กยท. เปิดเวทีรับความเห็นจากผู้แทนชาวสวนยางทั่วประเทศ ร่วมหาแนวทางพัฒนายางพาราทั้งระบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 7, 2018 16:52
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--การยางแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 รก.ผู้ว่าการ กยท. เปิดเวทีรับฟังความเห็นจากผู้แทนเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศ กว่า 70 ราย เพื่อร่วมกันหาแนวทางพัฒนายางพาราทั้งระบบ ณ ห้องประชุมสถลสถานพิทักษ์ กยท. สำนักงานใหญ่ พร้อมสนับสนุนเกษตรกรรวมกลุ่ม สร้างความเข้มแข็งเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อก้าวจากภาคเกษตรสู่การผลิตและแปรรูปยางสร้างมูลค่าเพิ่ม

นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การยางแห่งประเทศไทยได้เชิญผู้แทนจากสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางทั่วประเทศ กว่า 70 ราย เข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ ในการร่วมกันพัฒนายางพาราทั้งระบบ ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อหารือแนวทางแก้ปัญหาความมั่นคงด้านรายได้ของเกษตรชาวสวนยาง ที่อาจมีรายได้ไม่เพียงพอในการดำรงชีพ หรือปัญหารายได้ที่ไม่แน่นอน โดยส่วนหนึ่งมีสาเหตุจากราคายางตกต่ำ ซึ่ง กยท.จะส่งเสริมสนับสนุนให้เกษตรกรชาวสวนยางรวมกลุ่มกันเพื่อสร้างความเข้มแข็ง มุ่งส่งเสริมและให้การสนับสนุนปัจจัยในด้านการผลิตและแปรรูป ได้แก่ เงินลงทุนดอกเบี้ยต่ำเพื่อนำไปจัดหาเครื่องจักรกล นวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิต เพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิตยางให้มีคุณภาพและผ่านมาตฐาน โดย กยท. เน้นการสร้างความร่วมมือร่วมกับสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง พร้อมเริ่มวางแนวทางในการสร้างความร่วมมือด้านการตลาด ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทร่วมค้า (Joint Trading Company) ร่วมกับสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง โดยรวบรวมผลผลิตยางพาราประเภทต่างที่มีมาตรฐานจากสถาบันเกษตรกรฯ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

"การประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหายางพาราระหว่าง กยท. และสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางครั้งนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นและโอกาสดีที่ในการสร้างความมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน โดยได้รับฟังความและรับทราบปัญหาต่างๆ จากผู้แทนเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรชาวสวน ซึ่งต้องการให้ กยท. ช่วยเหลือและให้การสนับสนุน ทั้งนี้ กยท. จะนำเอาความคิดเห็นของเกษตรกรไปพิจารณาแก้ไขปัญหาและดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางมีรายได้ที่มั่นคงและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นกว่าเดิม" รก.ผู้ว่าการ กยท. กล่าวเพิ่มเติม


Latest Press Release

วันแม่ปีนี้ ขอชวนแม่ลูกจูงมือกันมา เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา by KE GROUP

วันแม่ปีนี้ ขอชวนแม่ลูกจูงมือกันมาเดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทราbyKE GROUPในเทศกาลARTS GARDEN AND BUTTERFLY FESTIVAL 2020ที่เนรมิตสวนผีเสื้อกลางเมืองได้อย่างสวยงามด้วยอุโมงค์ต้นไม้สูงกว่า6 เมตร ยาวกว่า 50 เมตร พร้อมผีเสื้อนานาพันธุ์กว่า 2,000...

ภาพข่าว: “บอสควิกแสบ” ร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ชนะ การแข่งขัน “ควิกแสบ โดต้า2 ไทยแลนด์ลีก ซีซั่น2”

นายยศสรัล แต้มคงคา (ที่ 6 ซ้ายบน) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ควิกแสบ" เข้าร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบรางวัลให้แก่นักกีฬา E-Sports ที่ได้รับรางวัลในการแข่งขัน ควิกแสบ โดต้า2...

มทร.พระนคร รับรางวัล Gold Award ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2563

รศ.ประสงค์ ก้านแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาอาจารย์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย เข้ารับรางวัลงานวิจัยดีเด่น Thailand Research Expo 2020 Award ประเภท Gold Award ถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 70,000 บาท และเกียรติบัตร จากศาสตราจารย์...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ฝึกอบรมขายสินค้าออนไลน์ ฟรี!

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ดำเนินการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการ SME พื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ สาขา Digital Marketing เบื้องต้น ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย...

ภาพข่าว: โรงแรมโอ๊ควูด สวีท แบงค็อก มอบข้าวสารให้กับผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 รวม 1,170 กก.

โรงแรมโอ๊ควูด สวีท แบงค็อก (Oakwood Suites Bangkok) นำโดยนายมุนวาร์ บาชา ผู้จัดการทั่วไป ส่งมอบข้าวสารจำนวน 234 ถุง (1,170 กก.) ให้แก่มูลนิธิดวงประทีป ภายใต้โครงการ “Give With Oakwood” ซึ่งจัดขึ้นทั่วโลกระหว่างวันที่ 8 มิถุนายนถึง 7 สิงหาคม...

Related Topics