ได้เวลาโบกมือลาปัญหา สิว!!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 16:18
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--ซีเคร็ท คอมมูนิเคชั่นส์

"สิว" อาจจะเป็นปัญหาที่ไม่อันตราย แต่บ่อนทำลายความมั่นใจของใครหลายๆคน บางคนขึ้นเยอะจนชิน แต่บางคนสิวขึ้นแค่เม็ดเดียว ก็เป็นกังวลมาก..!!! เพราะหลังจากที่เป็นสิว จะทิ้งรอยแผลเป็น รอยดำรอยแดงไว้เป็นปัญหากวนใจ ดังนั้นการมีผิวพรรณสดใส ปราศจากปัญหาสิวและปัญหาผิวพรรณ จึงเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนปรารถนา ไม่เว้นแต่ชายหนุ่มในยุคปัจจุบัน ทุกคนต่างมองหาวิธีกำจัด "สิว" เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา บางคนเลือกไปพบหมอ เพื่อทำการรักษา แต่บางคนเลือกที่จะซื้อยามาทาสิวเอง ทำให้เกิดเอฟเฟคต่างๆมากมาย

นพ. เชาวลิต ช่วงชัยชัชวาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ จากแพน ราชเทวีกรุ๊ป กล่าวว่า สิว คือ โรคผิวหนังชนิดหนึ่ง ซึ่งถือเป็นปัญหาผิวอันดับ 3 ของโลก ที่ทุกหลายคนให้ความสำคัญ พบได้บ่อยในช่วงวัยรุ่นอายุ 15-25 ปี และสามารถเกิดกับทุกเพศทุกวัย หลังจากมีฮอร์โมนเพศ ต่อมไขมันบนใบหน้ามีโอกาสอุดตันเกิดการอักเสบของต่อมท่อไขมัน แต่ส่วนใหญ่จะหายไปหลังจากอายุ 25 ปี โดยปกติคนทั่วไปจะรู้จักสิวออยู่เพียง 2 Type คือ type I (ไทป์ วัน) ที่เรียกว่าสิวอุดตัน และ Type III (ไทป์ ทรี) ที่เรียกว่า สิวอักเสบ หรือที่รู้จักกันดีว่าสิวหัวช้าง แต่จากผลการวิจัยล่าสุดทำให้ค้นพบว่า สิวช่วงที่มีลักษณะอาการคัน เจ็บ ชมพูเรื่อๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นอักเสบ ซึ่งเรียกว่าสิวType II (ไทป์ ทู) หรือที่เราเรียกกันอีกแบบหนึ่งว่า สิวปุ๊บปั๊บ ซึ่งมีระยะเวลาเพียง 2 วันก่อนการอักเสบ และในระยะนี้นี่เอง หากเราสามารถที่จะหาวิธียับยั้งได้อย่างถูกต้อง จะไม่ก่อให้เกิดการลุกลามไปยัง Type III ซึ่งเป็นไทป์ที่รุนแรงและมีผลเสียที่จะเกิดตามมาอีกมากมาย อาทิ รอยแผลเป็น รวมถึงค่าใช้จ่ายในการรักษา

ด้าน Prof.Dr. He Li แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จากประจีน กล่าวว่า สิว ถือเป็นปัญหาผิวที่ทุกคนทั่วโลกให้ความสำคัญ เพราะ "สิว" เป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้ในทุกเพศทุกวัย โดยพบว่าประชากรโลก 80 เปอร์เซ็นต์ มีปัญหาการเกิดสิว สำหรับประชาชนจีน ปัญหาเรื่อง "สิว" เป็นอันดับ 2 เรื่องผิวพรรณ รองจากปัญหาผิวแพ้ง่าย โดยส่วนใหญ่จะพบในผู้ชาย สาเหตุมาจากฮอร์โมนผิดปกติ ซึ่งคนจีนจะกังวลในเรื่องนี้มาก ดังนั้นวงการแพทย์จีนได้นำสมุนไพรที่ขึ้นชื่อของมณฑลยูนาน มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิวและบำรุงผิว เพื่อลดปริมาณการใช้ยา เนื่องจากการใช้ยาต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆตามมา จึงเกิดเป็นความร่วมมือระหว่างราชเทวี คลินิก และ บริษัท WINONA ผู้ผลิตเครื่องสำอางอันดับ 1 ของประเทศจีน โดยได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลจีน เพื่อศึกษาวิจัยค้นคว้าผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ นำมารักษาคนไข้ที่มีปัญหาสิวและผิวพรรณ เพื่อความงามที่ยั่งยืน

นพ. เชาวลิต กล่าวเสริมว่า การรักษาสิวในปัจจุบันมีหลากหลาย ทั้งยาทา ยารับประทาน การทำหัตถการต่าง ๆ การทำการรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งการรักษาในแต่ละกลุ่ม มีการออกฤทธิ์ และผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป คนมักจะนิยมค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต บางรายซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาทาเอง จึงอยากแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากปัจจุบันวงการแพทย์พัฒนาก้าวไกลไปมาก ทำให้มีเทคโนโลยีและ นวัตกรรมใหม่ๆ มาเป็นตัวช่วยในการรักษาสิว จากการศึกษาเรื่องการเกิดสิว ทำให้เราสามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาช่วยในกระบวนการรักษา ซึ่งได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และเหมาะกับสภาพผิวของแต่ล่ะคน เนื่องจากคนแต่ล่ะคนจะมีปัญหาแตกต่างกันออกไป สามารถลดปริมาณการใช้ยาในกระบวนการรักษา

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว มีวิธีปฏิบัติตัวเพื่อควบคุมสิวง่ายๆก็คือ 1.ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสม 2.ไม่ควรแกะหรือบีบสิว เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น 3.หลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมที่อาจกระตุ้นสิว เช่น การตากแดดนานๆ โดนฝุ่นละอองหรืออยู่ในที่ร้อนนานๆ" สุดท้ายก็คือพยายามลดความเครียดทั้งทางร่างกาย และจิตใจซึ่งเป็นผลทำให้เกิดสิวได้


Latest Press Release

เปิดรับสมัคร GPSC Young Social Innovator 2020 ซีซั่น 3

บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้ากลุ่ม ปตท. จัดโครงการประกวด GPSC Young Social Innovator 2020 ภายใต้แนวคิด “พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน: Sustainable Energy, Natural Resources...

ขอเชิญชมนิทรรศการ Essentialist Images 17 กรกฎาคม 2563 – 8 สิงหาคม 2563

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต สิงคโปร์ (RKFA-SG) มีความยินดีนำเสนอนิทรรศการโดยภัณฑารักษ์ชื่อดังอย่างหลุยส์ โฮ กับการแสดงผลงานของ 9 ศิลปินชาวพม่า ได้แก่ Aye Ko, Aung Ko, Htein Lin, Richie Htet, Maung Day, Nge Lay, Soe Yu Nwe, Tun Win Aung และ Wah Nu...

หอการค้าไทยและเครือข่าย ยื่น 12,000 ราย เสนอร่างพระราชบัญญัติการบริหารจัดการเพื่ออากาศสะอาด ฉบับประชาชน

ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการฯ และเครือข่าย ยื่นรายชื่อ 12,000.รายชื่อ ต่อ นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเสนอร่างพระราชบัญญัติการบริหารจัดการเพื่ออากาศสะอาด พ.ศ. ……....

ไม่ว่าจะสปาทรีตเมนท์ไหน ก็ผ่อนคลายจากศีรษะจรดปลายเท้าในราคาเดียว ณ สปา เซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

พร้อมมอบประสบการณ์ปรนนิบัติร่างกายและผ่อนคลายจิตใจอย่างเต็มที่ สปา เซ็นวารี ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ขอต้อนรับทุกท่านอีกครั้งด้วยข้อเสนอที่ดีที่สุด...

“ปันน้ำใจ มะฮอกกานีพี่ให้น้อง” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย...

Related Topics