ได้เวลาโบกมือลาปัญหา สิว!!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 16:18
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--ซีเคร็ท คอมมูนิเคชั่นส์

"สิว" อาจจะเป็นปัญหาที่ไม่อันตราย แต่บ่อนทำลายความมั่นใจของใครหลายๆคน บางคนขึ้นเยอะจนชิน แต่บางคนสิวขึ้นแค่เม็ดเดียว ก็เป็นกังวลมาก..!!! เพราะหลังจากที่เป็นสิว จะทิ้งรอยแผลเป็น รอยดำรอยแดงไว้เป็นปัญหากวนใจ ดังนั้นการมีผิวพรรณสดใส ปราศจากปัญหาสิวและปัญหาผิวพรรณ จึงเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนปรารถนา ไม่เว้นแต่ชายหนุ่มในยุคปัจจุบัน ทุกคนต่างมองหาวิธีกำจัด "สิว" เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา บางคนเลือกไปพบหมอ เพื่อทำการรักษา แต่บางคนเลือกที่จะซื้อยามาทาสิวเอง ทำให้เกิดเอฟเฟคต่างๆมากมาย

นพ. เชาวลิต ช่วงชัยชัชวาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ จากแพน ราชเทวีกรุ๊ป กล่าวว่า สิว คือ โรคผิวหนังชนิดหนึ่ง ซึ่งถือเป็นปัญหาผิวอันดับ 3 ของโลก ที่ทุกหลายคนให้ความสำคัญ พบได้บ่อยในช่วงวัยรุ่นอายุ 15-25 ปี และสามารถเกิดกับทุกเพศทุกวัย หลังจากมีฮอร์โมนเพศ ต่อมไขมันบนใบหน้ามีโอกาสอุดตันเกิดการอักเสบของต่อมท่อไขมัน แต่ส่วนใหญ่จะหายไปหลังจากอายุ 25 ปี โดยปกติคนทั่วไปจะรู้จักสิวออยู่เพียง 2 Type คือ type I (ไทป์ วัน) ที่เรียกว่าสิวอุดตัน และ Type III (ไทป์ ทรี) ที่เรียกว่า สิวอักเสบ หรือที่รู้จักกันดีว่าสิวหัวช้าง แต่จากผลการวิจัยล่าสุดทำให้ค้นพบว่า สิวช่วงที่มีลักษณะอาการคัน เจ็บ ชมพูเรื่อๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นอักเสบ ซึ่งเรียกว่าสิวType II (ไทป์ ทู) หรือที่เราเรียกกันอีกแบบหนึ่งว่า สิวปุ๊บปั๊บ ซึ่งมีระยะเวลาเพียง 2 วันก่อนการอักเสบ และในระยะนี้นี่เอง หากเราสามารถที่จะหาวิธียับยั้งได้อย่างถูกต้อง จะไม่ก่อให้เกิดการลุกลามไปยัง Type III ซึ่งเป็นไทป์ที่รุนแรงและมีผลเสียที่จะเกิดตามมาอีกมากมาย อาทิ รอยแผลเป็น รวมถึงค่าใช้จ่ายในการรักษา

ด้าน Prof.Dr. He Li แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง จากประจีน กล่าวว่า สิว ถือเป็นปัญหาผิวที่ทุกคนทั่วโลกให้ความสำคัญ เพราะ "สิว" เป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้ในทุกเพศทุกวัย โดยพบว่าประชากรโลก 80 เปอร์เซ็นต์ มีปัญหาการเกิดสิว สำหรับประชาชนจีน ปัญหาเรื่อง "สิว" เป็นอันดับ 2 เรื่องผิวพรรณ รองจากปัญหาผิวแพ้ง่าย โดยส่วนใหญ่จะพบในผู้ชาย สาเหตุมาจากฮอร์โมนผิดปกติ ซึ่งคนจีนจะกังวลในเรื่องนี้มาก ดังนั้นวงการแพทย์จีนได้นำสมุนไพรที่ขึ้นชื่อของมณฑลยูนาน มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิวและบำรุงผิว เพื่อลดปริมาณการใช้ยา เนื่องจากการใช้ยาต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆตามมา จึงเกิดเป็นความร่วมมือระหว่างราชเทวี คลินิก และ บริษัท WINONA ผู้ผลิตเครื่องสำอางอันดับ 1 ของประเทศจีน โดยได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลจีน เพื่อศึกษาวิจัยค้นคว้าผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ นำมารักษาคนไข้ที่มีปัญหาสิวและผิวพรรณ เพื่อความงามที่ยั่งยืน

นพ. เชาวลิต กล่าวเสริมว่า การรักษาสิวในปัจจุบันมีหลากหลาย ทั้งยาทา ยารับประทาน การทำหัตถการต่าง ๆ การทำการรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งการรักษาในแต่ละกลุ่ม มีการออกฤทธิ์ และผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป คนมักจะนิยมค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต บางรายซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาทาเอง จึงอยากแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากปัจจุบันวงการแพทย์พัฒนาก้าวไกลไปมาก ทำให้มีเทคโนโลยีและ นวัตกรรมใหม่ๆ มาเป็นตัวช่วยในการรักษาสิว จากการศึกษาเรื่องการเกิดสิว ทำให้เราสามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาช่วยในกระบวนการรักษา ซึ่งได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และเหมาะกับสภาพผิวของแต่ล่ะคน เนื่องจากคนแต่ล่ะคนจะมีปัญหาแตกต่างกันออกไป สามารถลดปริมาณการใช้ยาในกระบวนการรักษา

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว มีวิธีปฏิบัติตัวเพื่อควบคุมสิวง่ายๆก็คือ 1.ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสม 2.ไม่ควรแกะหรือบีบสิว เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น 3.หลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมที่อาจกระตุ้นสิว เช่น การตากแดดนานๆ โดนฝุ่นละอองหรืออยู่ในที่ร้อนนานๆ" สุดท้ายก็คือพยายามลดความเครียดทั้งทางร่างกาย และจิตใจซึ่งเป็นผลทำให้เกิดสิวได้


Latest Press Release

แบมแบม ใหม่ ดาวิกา นำทีมศิลปินดารา ชวนแฟน ๆ ร่วมงานแถลงข่าว เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 2

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งยอดผู้ชมและกระแสตอบรับที่มีต่อรายการ อีกทั้งยังสามารถทำยอดบริจาคจากผู้ชมทั่วประเทศได้สูงถึง 15 ล้านบาท สำหรับรายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นในเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา...

ภาพข่าว: สนพ.สมุทรสงคราม ส่งเสริมมาตรฐานฝีมือแรงงานช่างไฟฟ้า แก่นักศึกษา

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสงคราม ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ ๑ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร แก่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ระดับ ปวส. จำนวน 51 คน และสาขาช่างซ่อมไมโครคอมพิวเตอร์ ระดับ 1 จำนวน 12 คน โดยดำเนินการทดสอบฯ...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเปิดบ้านต้อนรับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเปิดบ้านต้อนรับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา นำโดย เดนิส ทรูวาร์ (ที่ 4 จากขวาบน) ผู้จัดการทั่วไปภาคพื้นที่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานโรงแรมฯ...

ภาพข่าว: ม.อ.ตรัง ร่วมทำกิจกรรม-บริจาคสิ่งของจำเป็น ให้ คนชราบ้านศรีตรัง

ที่สถานสงเคราะห์คนชรา บ้านศรีตรัง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง อาจารย์ทวีศักดิ์ หนูสุวรรณ นายกสโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง อาจารย์พฤฒ ยวนแหล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

ออมสินประกาศผลโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ทีม Eden Agritech คว้าเงินทุน 1 ล้านบาท

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน มอบรางวัลโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ภายใต้Concept "BIG BOOM WoW ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง" ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 รวมเงินทุนมูลค่ารวมกว่า 3 ล้าน...

Related Topics