#อ.อ.ป. ปรับกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมไม้ - เล็งต่อยอดผลงาน #การประกวดผลิตภัณฑ์ไม้เชิงนวัตกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 16:23
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้

นางพรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เปิดเผยว่า การดำเนินงานด้านอุตสาหกรรมไม้เป็นภารกิจหนึ่งของ อ.อ.ป. เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มไม้จากป่าปลูกทั้งในการแปรรูปไม้เพื่อการจำหน่ายโดยตรงหรือผลิตภัณฑ์ไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นนโยบายที่สำคัญที่ อ.อ.ป. จะต้องพัฒนางานธุรกิจอุตสาหกรรมไม้ให้มีมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า และตอบสนองความต้องการในด้านอุตสาหกรรมไม้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องในภารกิจการดำเนินงานในธุรกิจที่ต่อเนื่อง และเป็นการใช้ประโยชน์จากไม้เศรษฐกิจอย่างคุ้มค่า มีความหลากหลาย เป็นที่ต้องการของตลาด และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อ.อ.ป. จึงได้ปรับแผนและกำหนดแนวทาง เพื่อขยายธุรกิจและสร้างรายได้ โดยการจัดทำ "โครงการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมไม้" ขึ้น มุ่งเป้าเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าแข่งขันประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้สักสวนป่า อ.อ.ป. ภายใต้หัวข้อ 'การออกแบบเชิงนวัตกรรมไม้สักจากป่าปลูก'

ผอ.อ.อ.ป. ฯ กล่าวต่ออีกว่า การประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้ในครั้งนี้ จะเน้นรูปแบบการออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้สักแบบน็อกดาวน์ (Knock Down) สำหรับการใช้สอยในคอนโดมิเนียม และบ้านทาวน์โฮม มีองค์ประกอบที่สวยงาม คงทน ทันสมัย ใช้วัตถุดิบจากไม้สักแปรรูป เศษไม้ปลายไม้ ไม้ประสาน (Finger Joint) และขี้เลื่อย เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญผลงานที่จะส่งเข้าประกวดจะต้องนำมาใช้งานได้จริง และเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ ไม่เคยปรากฏ เผยแพร่ หรือลอกเลียนแบบมาจากที่อื่นๆ ตลอดจนผลงานการออกแบบต้องมีความชัดเจน แบบ 3 มิติ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง ทั้งนี้ ผู้สนใจมีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันได้เพียง 1 ชิ้น เท่านั้น

นอกจากนี้ ผอ.อ.อ.ป. ได้กล่าวทิ้งทายอีกว่า "ในปี 2561 นี้ อ.อ.ป. ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันได้ทั้ง นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยไม่จำกัดอายุ เพศ และได้กำหนดเงินรางวัลเพิ่มมากขึ้น จำนวน 6 รางวัล มูลค่ารวมทั้งสิ้น 70,000.- บาท ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาว์นโหลดใบสมัครได้ที่ เว็บไซต์ อ.อ.ป. : www.fio.co.th ส่งผลงานการประกวดไม่เกินวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ศกนี้ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักธุรกิจการตลาด ที่หมายเลข 0-2 282-3243-7 ต่อ 1042 ,081-814 2113 หรือ ID Line : Marketting_fio ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: สนพ.สมุทรสงคราม ส่งเสริมมาตรฐานฝีมือแรงงานช่างไฟฟ้า แก่นักศึกษา

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสมุทรสงคราม ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ ๑ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร แก่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ระดับ ปวส. จำนวน 51 คน และสาขาช่างซ่อมไมโครคอมพิวเตอร์ ระดับ 1 จำนวน 12 คน โดยดำเนินการทดสอบฯ...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเปิดบ้านต้อนรับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเปิดบ้านต้อนรับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา นำโดย เดนิส ทรูวาร์ (ที่ 4 จากขวาบน) ผู้จัดการทั่วไปภาคพื้นที่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานโรงแรมฯ...

ภาพข่าว: ม.อ.ตรัง ร่วมทำกิจกรรม-บริจาคสิ่งของจำเป็น ให้ คนชราบ้านศรีตรัง

ที่สถานสงเคราะห์คนชรา บ้านศรีตรัง ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง อาจารย์ทวีศักดิ์ หนูสุวรรณ นายกสโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง อาจารย์พฤฒ ยวนแหล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ...

ออมสินประกาศผลโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ทีม Eden Agritech คว้าเงินทุน 1 ล้านบาท

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน มอบรางวัลโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ภายใต้Concept "BIG BOOM WoW ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง" ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 รวมเงินทุนมูลค่ารวมกว่า 3 ล้าน...

ภาพข่าว: มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ มอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ

นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และรองประธานกรรมการมูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ มอบเงินบริจาคจากโครงการหนึ่งคนให้ หลายคนรับ เพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก จำนวน 2,400,000 บาท แก่พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์...

Related Topics