#อ.อ.ป. ปรับกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมไม้ - เล็งต่อยอดผลงาน #การประกวดผลิตภัณฑ์ไม้เชิงนวัตกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 16:23
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้

นางพรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เปิดเผยว่า การดำเนินงานด้านอุตสาหกรรมไม้เป็นภารกิจหนึ่งของ อ.อ.ป. เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มไม้จากป่าปลูกทั้งในการแปรรูปไม้เพื่อการจำหน่ายโดยตรงหรือผลิตภัณฑ์ไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นนโยบายที่สำคัญที่ อ.อ.ป. จะต้องพัฒนางานธุรกิจอุตสาหกรรมไม้ให้มีมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า และตอบสนองความต้องการในด้านอุตสาหกรรมไม้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องในภารกิจการดำเนินงานในธุรกิจที่ต่อเนื่อง และเป็นการใช้ประโยชน์จากไม้เศรษฐกิจอย่างคุ้มค่า มีความหลากหลาย เป็นที่ต้องการของตลาด และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อ.อ.ป. จึงได้ปรับแผนและกำหนดแนวทาง เพื่อขยายธุรกิจและสร้างรายได้ โดยการจัดทำ "โครงการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมไม้" ขึ้น มุ่งเป้าเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าแข่งขันประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้สักสวนป่า อ.อ.ป. ภายใต้หัวข้อ 'การออกแบบเชิงนวัตกรรมไม้สักจากป่าปลูก'

ผอ.อ.อ.ป. ฯ กล่าวต่ออีกว่า การประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้ในครั้งนี้ จะเน้นรูปแบบการออกแบบผลิตภัณฑ์ไม้สักแบบน็อกดาวน์ (Knock Down) สำหรับการใช้สอยในคอนโดมิเนียม และบ้านทาวน์โฮม มีองค์ประกอบที่สวยงาม คงทน ทันสมัย ใช้วัตถุดิบจากไม้สักแปรรูป เศษไม้ปลายไม้ ไม้ประสาน (Finger Joint) และขี้เลื่อย เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญผลงานที่จะส่งเข้าประกวดจะต้องนำมาใช้งานได้จริง และเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ ไม่เคยปรากฏ เผยแพร่ หรือลอกเลียนแบบมาจากที่อื่นๆ ตลอดจนผลงานการออกแบบต้องมีความชัดเจน แบบ 3 มิติ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง ทั้งนี้ ผู้สนใจมีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันได้เพียง 1 ชิ้น เท่านั้น

นอกจากนี้ ผอ.อ.อ.ป. ได้กล่าวทิ้งทายอีกว่า "ในปี 2561 นี้ อ.อ.ป. ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันได้ทั้ง นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยไม่จำกัดอายุ เพศ และได้กำหนดเงินรางวัลเพิ่มมากขึ้น จำนวน 6 รางวัล มูลค่ารวมทั้งสิ้น 70,000.- บาท ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาว์นโหลดใบสมัครได้ที่ เว็บไซต์ อ.อ.ป. : www.fio.co.th ส่งผลงานการประกวดไม่เกินวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ศกนี้ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักธุรกิจการตลาด ที่หมายเลข 0-2 282-3243-7 ต่อ 1042 ,081-814 2113 หรือ ID Line : Marketting_fio ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics