EdTeX 2018 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 8, 2018 16:14
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--ซีเอ็ดยูเคชั่น

EdTeX 2018 หวังพลิกโฉมการศึกษาไทยด้วยนวัตกรรมพร้อมจับคู่ธุรกิจด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา

นีโอฯ เตรียมจัด EdTex 2018 นิทรรศการเทคโนโลยีด้านการศึกษาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เน้นโชว์เทคโนโลยีและนวัตกรรม 3 โซน "สมาร์ท คลาสรูม – อี เลินนิ่ง – สมาร์ท ซิสเต็ม" หวังจุดประกายวงการการศึกษาไทยใช้นวัตกรรม และการสัมมนาหัวข้อ "เทคโนโลยีในยุคดิจิตอลเพื่อการเรียนการสอน" พร้อมจัดเวทีเจรจาจับคู่ธูรกิจแก่ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีการศึกษาไทย-กัมพูชา หวังปูทางผู้ประกอบการไทยในตลาดประเทศเพื่อนบ้าน

นายสืบพงษ์ สมิตทันต์ ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ในฐานะผู้จัดงาน EdTex 2018 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา ระหว่างวันที่ 11 – 12 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัทฯ และผู้ประกอบการที่จะมาจัดแสดงภายในงานมีความพร้อมและมั่นใจว่า จะมีส่วนช่วยสนับสนุนวงการการศึกษาไทยในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีการเรียนการสอนในยุค "Education 4.0" ที่ผู้เรียนใช้เทคโนโลยีเพื่อค้นคว้าและต่อยอดการเรียนรู้และพัฒนาได้ด้วยตนเอง และสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาล ซึ่งให้ความสำคัญกับการศึกษา ภายใต้บริบทเศรษฐกิจและสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์

ปี 2560 ที่ผ่านมา นีโอฯ ได้จัดงาน EdTeX 2017 ขึ้นเป็นครั้งแรก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมายที่เข้าชมงาน อาทิ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างๆ ตลอดจนสถาบันการศึกษา และนักเรียนนักศึกษา จึงนำมาสู่การจัดงานในปีที่ 2 หรือ EdTeX 2018 เราจึงตั้งใจจัดงานในครั้งนี้เป็นพิเศษ ทั้งการจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการศึกษา การจัดสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจและทิศทางการพัฒนาด้านการศึกษาของประเทศ

ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดแสดงในโซนต่างๆ ที่ครอบคลุมทุกความต้องการในการบริหารการศึกษา โดยแบ่งเป็น 4 โซนได้แก่

โซนที่ 1 Smart Classroom หรือห้องเรียนอัจฉริยะ ประกอบด้วย เทคโนโลยีด้านอุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ เช่น Virtual Reality Education, IT Device, Robot, Game, Tablet, Recording Equipment

โซนที่ 2 E-Learning หรือการเรียนรู้ผ่านโลกอินเทอร์เน็ต ประกอบด้วย Website, Application, E-Book, Online learning, Curriculum Online, Online content, Visual& Audio equipment

โซนที่ 3 Smart System หรือโซนระบบอัจฉริยะทางการศึกษา ประกอบด้วย Evaluation System, Cloud, Database server, Infa, Learning Analytic System, Learning Management System, Learning Solution system, Broadcasting Solution System

โซนที่ 4 Skill & Development หรือโซนการพัฒนาทักษะ ประกอบด้วย คอร์สฝึกอบรมด้านต่างๆ อาทิ ภาษาอังกฤษ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ การออกแบบกราฟฟิคดีไซน์ การออกแบบ 3 มิติ และโปรแกรมการทดสอบทางการศึกษา เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาหลายหัวข้อภายใต้แนวคิดหลักคือ "Digital Technology for teaching language and STEM" หรือ เทคโนโลยีในยุคดิจิตอลเพื่อการเรียนการสอนทางภาษาและสะเต็ม อาทิ

  • หัวข้อ สร้างครูให้ทันสมัย เพื่อเด็กไทยในอนาคต โดยคุณอุษา สมบูรณ์ นายกสมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย
  • หัวข้อ TPCK การจัดการเรียนรู้แบบใหม่ ทันสมัยให้เหมาะกับวิชาเรียน รศ.ดร.พิมพ์พันธ์ เตชะตุปต์เป็นต้น โดยมุ่งเน้นการให้คำแนะนำและแชร์ประสบการณ์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น คุณสมศักดิ์ มุกดาวรรณกร บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด บรรยายในหัวข้อ "Digital Transformation in Education – Thailand 4.0" และ ดร.มีชัย วีระไวทยะ บรรยายในหัวข้อ "Partnership school in Thailand 4.0 – Innovation of school administration"

"เรามั่นใจว่า การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นเวทีให้ผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน หน่วยงานต่างๆ ได้เปิดโลกทัศน์ และนำความรู้จากการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ไปปรับใช้ในการเรียนการสอนและปรับใช้ในระบบองค์กร เพื่อจุดมุ่งเดียวคือ พัฒนาการศึกษาไทยให้มีมาตรฐานที่ดีอย่างยั่งยืน " นายศักดิ์ชัยกล่าว

นอกจากนี้ การจัดงาน EdTeX 2018 จะเป็นเวทีในการสร้างและขยายโอกาสแก่ผู้ประกอบการของไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา ตลอดจนสถาบันการศึกษา ได้มีโอกาสพบปะและเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการด้านการศึกษาจากประเทศกัมพูชา ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม EdTeX Business Matching and Networking Thailand-Cambodiaได้ทางเว็บไซต์ http://www.edtex-expo.com ซึ่งการเจรจาจะจัดขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 (วันที่สองของการจัดงาน) ตั้งแต่เวลา 9.30 – 10.30 น.ณ ฮอลล์เอศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ประตู 3)

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี คลิก http://www.edtex-expo.com/registration/2018-registration/
ติดตามข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ คลิก http://news.se-ed.com/?p=2842

Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics