EZYHAUL พร้อมเปิดบริการในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 22, 2018 15:56
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--newsperfect

ปัญหาหนึ่งในธุรกิจการขนส่งสินค้าโดยรถบรรทุกในไทย คือ " การต้องตีรถเปล่ากลับ" ซึ่งก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจ ทั้งที่สามารถบริหารจัดการให้เกิดความคุ้มค่าได้ แม้จะมีหลายบริษัทมองเห็นปัญหาและพยายามแก้ไข แต่ด้วยปัญหาการกระจายตัวของธุรกิจการขนส่งสินค้าที่มีผู้ให้บริการหลากหลาย ทำให้การแก้ไขนั้นเป็นไปได้ยาก จนการมาถึงของสตาร์ทอัพน้องใหม่อย่าง อีซี่ฮอล (EZYHAUL) ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจนี้ใหม่โดยสิ้นเชิง

นายเรมอนด์ กิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มอีซี่ฮอล เปิดเผยว่า แนวคิดของธุรกิจนี้เกิดจากความมุ่งหมายที่จะเชื่อมโยงผู้ส่งสินค้า (Shippers) ซึ่งมองหารถบรรทุกเพื่อขนส่งสินค้า กับผู้ให้บริการขนส่งทางบกโดยรถบรรทุก (Carriers) ซึ่งต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานรถบรรทุก โดยเฉพาะการใช้งานพื้นที่บรรทุกเที่ยวกลับซึ่งส่วนมากใช้งานได้ไม่เต็มที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยทั้งสองฝ่ายจะต้องลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลเพื่อใช้งานแพลตฟอร์มนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย อีซี่ฮอลเน้นการบริการแก่กลุ่มธุรกิจกับธุรกิจ หรือ B2B เท่านั้น และมีทีมงานผู้มีประสบการณ์ตรงด้านโลจิสติกส์ที่จะคอยดูแลแต่ละขั้นตอนการขนส่งให้ราบรื่น ทั้งนี้ ธุรกิจขนส่งสินค้าทางบกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าสูงถึง 2.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงนับเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

"อีซี่ฮอล ก่อตั้งโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดด้านโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากว่า 20 ปี ซึ่งได้เรียนรู้และพบเห็นปัญหามามากมาย โดยเฉพาะความยุ่งยากในการหารถบรรทุกเพื่อใช้ขนส่งสินค้า ซึ่งบางครั้งต้องเสียเวลาติดต่อผู้ให้บริการมากกว่าหนึ่งรายเพื่อขอใบเสนอราคาและจองรถเพื่อใช้งาน แต่การใช้งานแพลตฟอร์มของอีซี่ฮอลจะช่วยทำให้ " การขนส่งเป็นเรื่องง่าย" เมื่อลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลแล้ว ผู้ส่งสามารถลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มเพื่อทราบราคาค่าขนส่งได้ในทันที เพียงระบุรายละเอียดสถานที่รับ - ส่งสินค้าและประเภทรถที่ต้องการ ในขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการขนส่งก็จะได้รับข้อเสนองานจากผู้ส่งผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือในทันที และสามารถเลือกรับข้อเสนอนั้นๆได้ ทั้งนี้ อีซี่ฮอลทำหน้าที่เชื่อมโยงทั้งสองฝ่ายเข้าหากัน และยังดูแลแต่ละขั้นตอนเพื่อให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่าง รวดเร็ว เชื่อถือได้ และง่ายดาย " นายเรมอนด์ กล่าว

สำหรับการมาเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยครั้งนี้ เนื่องจาก อีซี่ฮอล เล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่ยังคงมีผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าตามความต้องการของลูกค้าที่ตอบสนองกลุ่มธุรกิจกับธุรกิจในลักษณะเดียวกันไม่มาก โดยได้นำจุดแข็งด้านเทคโนโลยี ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ มาให้บริการในประเทศไทยเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายดายแก่ผู้ใช้ พร้อมทั้งปรับให้สอดรับกับความต้องการเฉพาะที่มีในตลาดการขนส่งในไทย เช่น การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นฐานธุรกิจสำคัญเพื่อขยายธุรกิจไปสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

ทั้งนี้ อีซี่ฮอล ร่วมก่อตั้งโดย 3 เพื่อนสนิทต่างเชื้อชาติจาก 3 ประเทศได้แก่ เรมอนด์ กิลลอน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ , นิกกี้ ลัม จากประเทศมาเลเซีย และ มุดดาซา โมฮัมเม็ด จากประเทศอินเดีย ที่ได้ริเริ่มแนวความคิดนี้ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 อีซี่ฮอลจัดตั้งและให้บริการในประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซียตั้งแต่ พ.ศ. 2559 ซึ่ง ณ เวลานี้มีรถบรรทุกหลายพันคันในตลาดที่ลงทะเบียนอยู่บนแพลตฟอร์มเรียบร้อยแล้ว และได้ขยายธุรกิจมายังประเทศไทยและมุ่งหมายที่จะประสบความสำเร็จแบบเดียวกัน แม้จะเป็นบริษัทที่อายุน้อย แต่ก็มีอัตราการเติบโตที่สูงและรวดเร็ว จึงพร้อมแล้วที่จะขยายการให้บริการไปสู่ประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงด้วยการขนส่งสินค้าทางบกที่มีสัดส่วนกว่า 80 % ของการขนส่งสินค้าโดยรวมของประเทศ การขยายธุรกิจมายังประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้อีซี่ฮอลกลายเป็นแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics