EZYHAUL พร้อมเปิดบริการในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 22, 2018 15:56
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--newsperfect

ปัญหาหนึ่งในธุรกิจการขนส่งสินค้าโดยรถบรรทุกในไทย คือ " การต้องตีรถเปล่ากลับ" ซึ่งก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจ ทั้งที่สามารถบริหารจัดการให้เกิดความคุ้มค่าได้ แม้จะมีหลายบริษัทมองเห็นปัญหาและพยายามแก้ไข แต่ด้วยปัญหาการกระจายตัวของธุรกิจการขนส่งสินค้าที่มีผู้ให้บริการหลากหลาย ทำให้การแก้ไขนั้นเป็นไปได้ยาก จนการมาถึงของสตาร์ทอัพน้องใหม่อย่าง อีซี่ฮอล (EZYHAUL) ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจนี้ใหม่โดยสิ้นเชิง

นายเรมอนด์ กิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มอีซี่ฮอล เปิดเผยว่า แนวคิดของธุรกิจนี้เกิดจากความมุ่งหมายที่จะเชื่อมโยงผู้ส่งสินค้า (Shippers) ซึ่งมองหารถบรรทุกเพื่อขนส่งสินค้า กับผู้ให้บริการขนส่งทางบกโดยรถบรรทุก (Carriers) ซึ่งต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานรถบรรทุก โดยเฉพาะการใช้งานพื้นที่บรรทุกเที่ยวกลับซึ่งส่วนมากใช้งานได้ไม่เต็มที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยทั้งสองฝ่ายจะต้องลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลเพื่อใช้งานแพลตฟอร์มนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย อีซี่ฮอลเน้นการบริการแก่กลุ่มธุรกิจกับธุรกิจ หรือ B2B เท่านั้น และมีทีมงานผู้มีประสบการณ์ตรงด้านโลจิสติกส์ที่จะคอยดูแลแต่ละขั้นตอนการขนส่งให้ราบรื่น ทั้งนี้ ธุรกิจขนส่งสินค้าทางบกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าสูงถึง 2.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี และมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงนับเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

"อีซี่ฮอล ก่อตั้งโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดด้านโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากว่า 20 ปี ซึ่งได้เรียนรู้และพบเห็นปัญหามามากมาย โดยเฉพาะความยุ่งยากในการหารถบรรทุกเพื่อใช้ขนส่งสินค้า ซึ่งบางครั้งต้องเสียเวลาติดต่อผู้ให้บริการมากกว่าหนึ่งรายเพื่อขอใบเสนอราคาและจองรถเพื่อใช้งาน แต่การใช้งานแพลตฟอร์มของอีซี่ฮอลจะช่วยทำให้ " การขนส่งเป็นเรื่องง่าย" เมื่อลงทะเบียนกับอีซี่ฮอลแล้ว ผู้ส่งสามารถลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มเพื่อทราบราคาค่าขนส่งได้ในทันที เพียงระบุรายละเอียดสถานที่รับ - ส่งสินค้าและประเภทรถที่ต้องการ ในขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการขนส่งก็จะได้รับข้อเสนองานจากผู้ส่งผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือในทันที และสามารถเลือกรับข้อเสนอนั้นๆได้ ทั้งนี้ อีซี่ฮอลทำหน้าที่เชื่อมโยงทั้งสองฝ่ายเข้าหากัน และยังดูแลแต่ละขั้นตอนเพื่อให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่าง รวดเร็ว เชื่อถือได้ และง่ายดาย " นายเรมอนด์ กล่าว

สำหรับการมาเปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยครั้งนี้ เนื่องจาก อีซี่ฮอล เล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่ยังคงมีผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าตามความต้องการของลูกค้าที่ตอบสนองกลุ่มธุรกิจกับธุรกิจในลักษณะเดียวกันไม่มาก โดยได้นำจุดแข็งด้านเทคโนโลยี ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ มาให้บริการในประเทศไทยเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายดายแก่ผู้ใช้ พร้อมทั้งปรับให้สอดรับกับความต้องการเฉพาะที่มีในตลาดการขนส่งในไทย เช่น การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นฐานธุรกิจสำคัญเพื่อขยายธุรกิจไปสู่ประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

ทั้งนี้ อีซี่ฮอล ร่วมก่อตั้งโดย 3 เพื่อนสนิทต่างเชื้อชาติจาก 3 ประเทศได้แก่ เรมอนด์ กิลลอน จากประเทศเนเธอร์แลนด์ , นิกกี้ ลัม จากประเทศมาเลเซีย และ มุดดาซา โมฮัมเม็ด จากประเทศอินเดีย ที่ได้ริเริ่มแนวความคิดนี้ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2558 อีซี่ฮอลจัดตั้งและให้บริการในประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซียตั้งแต่ พ.ศ. 2559 ซึ่ง ณ เวลานี้มีรถบรรทุกหลายพันคันในตลาดที่ลงทะเบียนอยู่บนแพลตฟอร์มเรียบร้อยแล้ว และได้ขยายธุรกิจมายังประเทศไทยและมุ่งหมายที่จะประสบความสำเร็จแบบเดียวกัน แม้จะเป็นบริษัทที่อายุน้อย แต่ก็มีอัตราการเติบโตที่สูงและรวดเร็ว จึงพร้อมแล้วที่จะขยายการให้บริการไปสู่ประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงด้วยการขนส่งสินค้าทางบกที่มีสัดส่วนกว่า 80 % ของการขนส่งสินค้าโดยรวมของประเทศ การขยายธุรกิจมายังประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้อีซี่ฮอลกลายเป็นแพลตฟอร์มการขนส่งสินค้าดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics