มาร์ค พิทบูล ยัน หมาพิทบูล เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ผู้คิดเลี้ยง หากไม่พร้อมอย่าเพิ่งเลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 22, 2018 12:59
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--Med Agency

หลังจาก โลกโซเชียล ร่ำไห้ สุดเวทนา สะเทือนใจ หมาพิทบูล รุมกัดหมาข้างทาง เพราะเจ้าของห้ามไม่อยู่ ทำให้สังคมออกมาแนะแนวทางหามาตรการทางกฎหมายควบคุมการเลี้ยง ด้าน "มาร์ค พิทบูล" ยัน "หมาพิทบูล" เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ยากจะหาหมาพันธุ์ใดๆ มาเปรียบ ชี้คนคิดจะนำพิทบูล มาเลี้ยง หาก ไม่พร้อมอย่าสะเออะ

จากกรณีคลิปวิดีโอสุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัว รุมกัดสุนัขพันธุ์ไทยจนตายอย่างน่าเวทนา โดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปแยกเพราะสุนัขพันธุ์พิทบูลขึ้นชื่อเรื่องความดุ ต่อมา เจ้าของพิทบูลก็ได้พยายามเข้ามาแยกแต่ก็แทบจะไม่เป็นผล แถมยังบอกอีกว่าหากสุนัขที่ถูกกัดตายก็เอาไปฝัง จนกลายเป็นข่าวร้อนโซเชียลนั้น

เจ้าของสุนัขที่ตาย ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของพิทบูลได้มาขอโทษแล้ว พร้อมยอมรับผิด ส่วนกรณีที่พูดว่าหากตายก็เอาไปฝัง เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้ตนไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและไม่ได้มีการข่มขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องตามที่มีข่าวแต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้เรียกเจ้าของสุนัขทั้งสองฝ่ายมาเจรจา แม้ว่าจะไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหาย

แต่เจ้าของพิทบูลมีความผิดทางอาญา มาตรา 377 ผู้ใดควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด คลิปจาก Pitbullzone ชาวออนไลน์ก็ได้แชร์มาจาก นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล บริษัท พิตบูล จำกัดประกอบธุรกิจขายอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ได้ถ่ายคลิปวิดีโอพูดถึงการเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล

"มาร์ค พิทบูล" สอนวิธีเลือก "หมาพิทบูล" มาเลี้ยง ไม่พร้อมอย่าสะเออะเลี้ยง ! ต้องบอกก่อนว่าพิทบลู เป็นสุนัขที่น่ารักมาก ยากที่จะหาสุนัขพันธ์ใดมาเปรียบ หากเลี้ยงดีๆ จะเป็นสัตว์เลี้ยงที่วิเศษสุด แต่ต้องมีความพร้อม ทั้งความรู้ ทุนทรัพย์ สถานที่ หากพิทบูลไม่ดีจริง คงไม่มีคนเลี้ยงเยอะขนาดนี้

หากคุณพร้อมที่จะเลี้ยง คุณก็เลี้ยงได้ แต่หากไม่มีความพร้อมและความรู้ แม้แต่ปลาหางนกยูงคุณก็เลี้ยงไม่รอด พวกเราเลี้ยงพิตบูล เพราะเราชอบในความโหดของมัน เราชอบมันตรงที่ ยังคงความเป็นเครื่องจักรสังหารที่มีชีวิตและเลือดเนื้อ

มันสังหารเหยื่อได้อย่างเลือดเย็น มันจัดการกับคู่ต่อสู้อย่างไร้ซึ่งความปราณี มันไม่เคยกลัวใครไม่ว่าคู่ต่อสู้ของมันจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน หรืออันตรายแค่ไหน มันมีมีพละกำลังอย่างมหาศาล มันมีพลังในการทำลายล้างระดับแถวหน้า ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงรัก พิตบูล

หากพิตบูลเป็นหมาแนวหวาน มันก็ขาดจิตวิญญานความเป็นพิตบูล มันจะไม่ได้แตกต่างอะไรกับหมาพันธ์อื่นๆเลย ประกาศให้โลกรู้ไปเลย เราไม่ได้เลี้ยงพิตบูลเพราะความน่ารักครับ

ใครชอบหมาแนวน่ารักผมว่าเปลี่ยนไปเลี้ยงพันธ์อื่นเถอะครับ ถึงมันจะทำได้ดีไม่แพ้พันธ์อื่นแต่ผมไม่อยากให้ไปคาดหวังจากมัน เผื่อใจไว้เลยว่าบางตัวมันอาจจะทำไม่ได้ เพราะคนที่สร้างปัญหาส่วนมากก็เพราะมองว่าพิตบูลมันน่ารักนี่เองครับ จึงพยายามไปฝืนธรรมชาติของหมาพิตบูล

พอทำไม่ได้ก็เกิดอาการผิดหวัง ส่วนคนที่มองว่าพิตบูลมันโหด มันอันตราย มักจะไม่ค่อยสร้างปัญหา เพราะเขาจะระวังเต็มที่ แต่พวกชอบหลอกตัวเอง พยายามสร้างภาพพิตบูลว่าเป็นหมาน่ารัก เลี้ยงดูได้ตามปกติเหมือนหมาไทยทั่วไป คนพวกนี้จะประมาทครับ"


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics