มาร์ค พิทบูล ยัน หมาพิทบูล เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ผู้คิดเลี้ยง หากไม่พร้อมอย่าเพิ่งเลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 22, 2018 12:59
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--Med Agency

หลังจาก โลกโซเชียล ร่ำไห้ สุดเวทนา สะเทือนใจ หมาพิทบูล รุมกัดหมาข้างทาง เพราะเจ้าของห้ามไม่อยู่ ทำให้สังคมออกมาแนะแนวทางหามาตรการทางกฎหมายควบคุมการเลี้ยง ด้าน "มาร์ค พิทบูล" ยัน "หมาพิทบูล" เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ยากจะหาหมาพันธุ์ใดๆ มาเปรียบ ชี้คนคิดจะนำพิทบูล มาเลี้ยง หาก ไม่พร้อมอย่าสะเออะ

จากกรณีคลิปวิดีโอสุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัว รุมกัดสุนัขพันธุ์ไทยจนตายอย่างน่าเวทนา โดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปแยกเพราะสุนัขพันธุ์พิทบูลขึ้นชื่อเรื่องความดุ ต่อมา เจ้าของพิทบูลก็ได้พยายามเข้ามาแยกแต่ก็แทบจะไม่เป็นผล แถมยังบอกอีกว่าหากสุนัขที่ถูกกัดตายก็เอาไปฝัง จนกลายเป็นข่าวร้อนโซเชียลนั้น

เจ้าของสุนัขที่ตาย ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของพิทบูลได้มาขอโทษแล้ว พร้อมยอมรับผิด ส่วนกรณีที่พูดว่าหากตายก็เอาไปฝัง เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้ตนไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและไม่ได้มีการข่มขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องตามที่มีข่าวแต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้เรียกเจ้าของสุนัขทั้งสองฝ่ายมาเจรจา แม้ว่าจะไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหาย

แต่เจ้าของพิทบูลมีความผิดทางอาญา มาตรา 377 ผู้ใดควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด คลิปจาก Pitbullzone ชาวออนไลน์ก็ได้แชร์มาจาก นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล บริษัท พิตบูล จำกัดประกอบธุรกิจขายอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ได้ถ่ายคลิปวิดีโอพูดถึงการเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล

"มาร์ค พิทบูล" สอนวิธีเลือก "หมาพิทบูล" มาเลี้ยง ไม่พร้อมอย่าสะเออะเลี้ยง ! ต้องบอกก่อนว่าพิทบลู เป็นสุนัขที่น่ารักมาก ยากที่จะหาสุนัขพันธ์ใดมาเปรียบ หากเลี้ยงดีๆ จะเป็นสัตว์เลี้ยงที่วิเศษสุด แต่ต้องมีความพร้อม ทั้งความรู้ ทุนทรัพย์ สถานที่ หากพิทบูลไม่ดีจริง คงไม่มีคนเลี้ยงเยอะขนาดนี้

หากคุณพร้อมที่จะเลี้ยง คุณก็เลี้ยงได้ แต่หากไม่มีความพร้อมและความรู้ แม้แต่ปลาหางนกยูงคุณก็เลี้ยงไม่รอด พวกเราเลี้ยงพิตบูล เพราะเราชอบในความโหดของมัน เราชอบมันตรงที่ ยังคงความเป็นเครื่องจักรสังหารที่มีชีวิตและเลือดเนื้อ

มันสังหารเหยื่อได้อย่างเลือดเย็น มันจัดการกับคู่ต่อสู้อย่างไร้ซึ่งความปราณี มันไม่เคยกลัวใครไม่ว่าคู่ต่อสู้ของมันจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน หรืออันตรายแค่ไหน มันมีมีพละกำลังอย่างมหาศาล มันมีพลังในการทำลายล้างระดับแถวหน้า ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงรัก พิตบูล

หากพิตบูลเป็นหมาแนวหวาน มันก็ขาดจิตวิญญานความเป็นพิตบูล มันจะไม่ได้แตกต่างอะไรกับหมาพันธ์อื่นๆเลย ประกาศให้โลกรู้ไปเลย เราไม่ได้เลี้ยงพิตบูลเพราะความน่ารักครับ

ใครชอบหมาแนวน่ารักผมว่าเปลี่ยนไปเลี้ยงพันธ์อื่นเถอะครับ ถึงมันจะทำได้ดีไม่แพ้พันธ์อื่นแต่ผมไม่อยากให้ไปคาดหวังจากมัน เผื่อใจไว้เลยว่าบางตัวมันอาจจะทำไม่ได้ เพราะคนที่สร้างปัญหาส่วนมากก็เพราะมองว่าพิตบูลมันน่ารักนี่เองครับ จึงพยายามไปฝืนธรรมชาติของหมาพิตบูล

พอทำไม่ได้ก็เกิดอาการผิดหวัง ส่วนคนที่มองว่าพิตบูลมันโหด มันอันตราย มักจะไม่ค่อยสร้างปัญหา เพราะเขาจะระวังเต็มที่ แต่พวกชอบหลอกตัวเอง พยายามสร้างภาพพิตบูลว่าเป็นหมาน่ารัก เลี้ยงดูได้ตามปกติเหมือนหมาไทยทั่วไป คนพวกนี้จะประมาทครับ"


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics