มาร์ค พิทบูล ยัน หมาพิทบูล เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ผู้คิดเลี้ยง หากไม่พร้อมอย่าเพิ่งเลี้ยง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 22, 2018 12:59
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--Med Agency

หลังจาก โลกโซเชียล ร่ำไห้ สุดเวทนา สะเทือนใจ หมาพิทบูล รุมกัดหมาข้างทาง เพราะเจ้าของห้ามไม่อยู่ ทำให้สังคมออกมาแนะแนวทางหามาตรการทางกฎหมายควบคุมการเลี้ยง ด้าน "มาร์ค พิทบูล" ยัน "หมาพิทบูล" เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก วิเศษสุด ยากจะหาหมาพันธุ์ใดๆ มาเปรียบ ชี้คนคิดจะนำพิทบูล มาเลี้ยง หาก ไม่พร้อมอย่าสะเออะ

จากกรณีคลิปวิดีโอสุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัว รุมกัดสุนัขพันธุ์ไทยจนตายอย่างน่าเวทนา โดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปแยกเพราะสุนัขพันธุ์พิทบูลขึ้นชื่อเรื่องความดุ ต่อมา เจ้าของพิทบูลก็ได้พยายามเข้ามาแยกแต่ก็แทบจะไม่เป็นผล แถมยังบอกอีกว่าหากสุนัขที่ถูกกัดตายก็เอาไปฝัง จนกลายเป็นข่าวร้อนโซเชียลนั้น

เจ้าของสุนัขที่ตาย ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของพิทบูลได้มาขอโทษแล้ว พร้อมยอมรับผิด ส่วนกรณีที่พูดว่าหากตายก็เอาไปฝัง เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้ตนไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันและไม่ได้มีการข่มขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องตามที่มีข่าวแต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้เรียกเจ้าของสุนัขทั้งสองฝ่ายมาเจรจา แม้ว่าจะไม่มีการเรียกร้องค่าเสียหาย

แต่เจ้าของพิทบูลมีความผิดทางอาญา มาตรา 377 ผู้ใดควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ล่าสุด คลิปจาก Pitbullzone ชาวออนไลน์ก็ได้แชร์มาจาก นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล บริษัท พิตบูล จำกัดประกอบธุรกิจขายอาหารสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ได้ถ่ายคลิปวิดีโอพูดถึงการเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล

"มาร์ค พิทบูล" สอนวิธีเลือก "หมาพิทบูล" มาเลี้ยง ไม่พร้อมอย่าสะเออะเลี้ยง ! ต้องบอกก่อนว่าพิทบลู เป็นสุนัขที่น่ารักมาก ยากที่จะหาสุนัขพันธ์ใดมาเปรียบ หากเลี้ยงดีๆ จะเป็นสัตว์เลี้ยงที่วิเศษสุด แต่ต้องมีความพร้อม ทั้งความรู้ ทุนทรัพย์ สถานที่ หากพิทบูลไม่ดีจริง คงไม่มีคนเลี้ยงเยอะขนาดนี้

หากคุณพร้อมที่จะเลี้ยง คุณก็เลี้ยงได้ แต่หากไม่มีความพร้อมและความรู้ แม้แต่ปลาหางนกยูงคุณก็เลี้ยงไม่รอด พวกเราเลี้ยงพิตบูล เพราะเราชอบในความโหดของมัน เราชอบมันตรงที่ ยังคงความเป็นเครื่องจักรสังหารที่มีชีวิตและเลือดเนื้อ

มันสังหารเหยื่อได้อย่างเลือดเย็น มันจัดการกับคู่ต่อสู้อย่างไร้ซึ่งความปราณี มันไม่เคยกลัวใครไม่ว่าคู่ต่อสู้ของมันจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน หรืออันตรายแค่ไหน มันมีมีพละกำลังอย่างมหาศาล มันมีพลังในการทำลายล้างระดับแถวหน้า ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงรัก พิตบูล

หากพิตบูลเป็นหมาแนวหวาน มันก็ขาดจิตวิญญานความเป็นพิตบูล มันจะไม่ได้แตกต่างอะไรกับหมาพันธ์อื่นๆเลย ประกาศให้โลกรู้ไปเลย เราไม่ได้เลี้ยงพิตบูลเพราะความน่ารักครับ

ใครชอบหมาแนวน่ารักผมว่าเปลี่ยนไปเลี้ยงพันธ์อื่นเถอะครับ ถึงมันจะทำได้ดีไม่แพ้พันธ์อื่นแต่ผมไม่อยากให้ไปคาดหวังจากมัน เผื่อใจไว้เลยว่าบางตัวมันอาจจะทำไม่ได้ เพราะคนที่สร้างปัญหาส่วนมากก็เพราะมองว่าพิตบูลมันน่ารักนี่เองครับ จึงพยายามไปฝืนธรรมชาติของหมาพิตบูล

พอทำไม่ได้ก็เกิดอาการผิดหวัง ส่วนคนที่มองว่าพิตบูลมันโหด มันอันตราย มักจะไม่ค่อยสร้างปัญหา เพราะเขาจะระวังเต็มที่ แต่พวกชอบหลอกตัวเอง พยายามสร้างภาพพิตบูลว่าเป็นหมาน่ารัก เลี้ยงดูได้ตามปกติเหมือนหมาไทยทั่วไป คนพวกนี้จะประมาทครับ"


Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics