อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รณรงค์ลดขยะ ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก ขานรับวันปลอดถุงพลาสติกโลก Say No to Plastic Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 3, 2018 15:22
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

วันนี้ 3 กรกฎาคม อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย ร่วมรณรงค์ "ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก" พร้อมมอบคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่ม รับวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day 2018) วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "เราได้ตระหนักถึงสถานการณ์โลกกับปัญหาขยะพลาสติกที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่ส่วนใหญ่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่มีการใช้ซ้ำหรือ Re-use ทำให้พลาสติกกว่า 90 % ถูกทิ้งเป็นขยะ และทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นปัญหาหลักในตอนนี้ ซึ่งทางสหประชาชาติคาดการณ์ว่าหากยังคงทิ้งขยะต่อเนื่อง ภายในปี พ.ศ. 2593 ในทะเลจะมีถุงพลาสติกมากกว่าจำนวนปลา และในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าที่มาช้อปของใช้และของแต่งบ้านครบ 200 บาท ขึ้นไป และไม่รับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่มอีก 100 คะแนน ซึ่งมีมูลค่าเทียบเท่าเงิน 1 บาท ลูกค้าสามารถสะสมคะแนนเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ทุกวัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ร่วมถึงบริษัทฯ ยังเชิญชวนทุกคนรักษ์โลก Say No to Plastic Bag ด้วยการถือถุงผ้าลดโลกร้อนเพื่อมาใส่สินค้าและของแต่งบ้านด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันคนละไม้คนละมือในการลดปริมาณขยะ เพื่อลดโลกร้อน โดยเราคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าเป็นอย่างดี"

สำหรับครั้งนี้ ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้เข้าร่วมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกในวันปลอดถุงพลาสติกสากลอย่างจริงจัง โดยไม่ได้จัดแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 3 กรกฎาคมเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสและรณรงค์ให้ลูกค้าทำกิจกรรมยาวต่อเนื่องถึงวันที่ 11 กรกฎาคมศกนี้อีกด้วย


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics