อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รณรงค์ลดขยะ ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก ขานรับวันปลอดถุงพลาสติกโลก Say No to Plastic Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 3, 2018 15:22
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

วันนี้ 3 กรกฎาคม อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย ร่วมรณรงค์ "ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก" พร้อมมอบคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่ม รับวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day 2018) วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "เราได้ตระหนักถึงสถานการณ์โลกกับปัญหาขยะพลาสติกที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่ส่วนใหญ่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่มีการใช้ซ้ำหรือ Re-use ทำให้พลาสติกกว่า 90 % ถูกทิ้งเป็นขยะ และทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นปัญหาหลักในตอนนี้ ซึ่งทางสหประชาชาติคาดการณ์ว่าหากยังคงทิ้งขยะต่อเนื่อง ภายในปี พ.ศ. 2593 ในทะเลจะมีถุงพลาสติกมากกว่าจำนวนปลา และในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าที่มาช้อปของใช้และของแต่งบ้านครบ 200 บาท ขึ้นไป และไม่รับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่มอีก 100 คะแนน ซึ่งมีมูลค่าเทียบเท่าเงิน 1 บาท ลูกค้าสามารถสะสมคะแนนเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ทุกวัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ร่วมถึงบริษัทฯ ยังเชิญชวนทุกคนรักษ์โลก Say No to Plastic Bag ด้วยการถือถุงผ้าลดโลกร้อนเพื่อมาใส่สินค้าและของแต่งบ้านด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันคนละไม้คนละมือในการลดปริมาณขยะ เพื่อลดโลกร้อน โดยเราคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าเป็นอย่างดี"

สำหรับครั้งนี้ ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้เข้าร่วมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกในวันปลอดถุงพลาสติกสากลอย่างจริงจัง โดยไม่ได้จัดแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 3 กรกฎาคมเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสและรณรงค์ให้ลูกค้าทำกิจกรรมยาวต่อเนื่องถึงวันที่ 11 กรกฎาคมศกนี้อีกด้วย


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics