อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รณรงค์ลดขยะ ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก ขานรับวันปลอดถุงพลาสติกโลก Say No to Plastic Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 3, 2018 15:22
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

วันนี้ 3 กรกฎาคม อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย ร่วมรณรงค์ "ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก" พร้อมมอบคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่ม รับวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day 2018) วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "เราได้ตระหนักถึงสถานการณ์โลกกับปัญหาขยะพลาสติกที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่ส่วนใหญ่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่มีการใช้ซ้ำหรือ Re-use ทำให้พลาสติกกว่า 90 % ถูกทิ้งเป็นขยะ และทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นปัญหาหลักในตอนนี้ ซึ่งทางสหประชาชาติคาดการณ์ว่าหากยังคงทิ้งขยะต่อเนื่อง ภายในปี พ.ศ. 2593 ในทะเลจะมีถุงพลาสติกมากกว่าจำนวนปลา และในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าที่มาช้อปของใช้และของแต่งบ้านครบ 200 บาท ขึ้นไป และไม่รับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่มอีก 100 คะแนน ซึ่งมีมูลค่าเทียบเท่าเงิน 1 บาท ลูกค้าสามารถสะสมคะแนนเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ทุกวัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ร่วมถึงบริษัทฯ ยังเชิญชวนทุกคนรักษ์โลก Say No to Plastic Bag ด้วยการถือถุงผ้าลดโลกร้อนเพื่อมาใส่สินค้าและของแต่งบ้านด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันคนละไม้คนละมือในการลดปริมาณขยะ เพื่อลดโลกร้อน โดยเราคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าเป็นอย่างดี"

สำหรับครั้งนี้ ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้เข้าร่วมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกในวันปลอดถุงพลาสติกสากลอย่างจริงจัง โดยไม่ได้จัดแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 3 กรกฎาคมเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสและรณรงค์ให้ลูกค้าทำกิจกรรมยาวต่อเนื่องถึงวันที่ 11 กรกฎาคมศกนี้อีกด้วย


Latest Press Release

ท้าพิสูจน์!! มธ. เชิญชิมและชมขั้นตอนผลิตBake@Dome เบเกอรี่ไร้ไขมันทรานส์

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรียนเชิญร่วมทำข่าว ไขมันทรานส์ กับ อุตสาหกรรมอาหาร พร้อมร่วม"ชิม" และชมขั้นตอนกระบวนการผลิตเบเกอรี่ในมหาวิทยาลัย Bake@Dome ที่ปราศจากไขมันทรานส์!!! พร้อมกันในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00...

ภาพข่าว: วว.ผนึกกำลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือวิจัยพัฒนานวัตกรรมอาหาร

ดร.ลักษมี ปลั่งแสงมาศ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา...

ลิ้มรสเมนูอาหารไทย ปรุงจากผลไม้สดตามฤดูกาล ณ ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ในช่วงฤดูกาลที่ผลไม้สดออกผลมากมายทั้งเงาะ ลำใย ลิ้นจี่ ฯลฯ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญท่านลิ้มลองอาหารไทยจานใหม่ ที่ปรุงด้วยส่วนผสมของผลไม้สด ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม ศกนี้ เท่านั้น เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล...

เติมความหวานที่ไม่ซ้ำใครซัมเมอร์นี้ที่ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ

ของหวานยอดฮิตจากยุโรปพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองแล้ววันนี้ที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ กับไอศกรีม เจลาโต ที่เสิร์ฟมากกว่าความหวานและเครปเค้กเนื้อนิ่ม ห้องอาหารอิตาเลียนฟาโวลา Favola Italian Restaurant ดับร้อนกับเมนูไอศกรีม เจลาโต จากอิตาลี...

หอการค้าไทย จัดแถลงข่าว พิธีลงนาม MOU การส่งเสริมและสนับสนุน SMEs

ด้วย หอการค้าไทย ได้กำหนดจัดแถลงข่าว "พิธีลงนามความร่วมมือ การส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม" ระหว่าง หอการค้าไทย และ หน่วยงาน/บริษัท 29 แห่ง ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ห้อง Activity Hall...

Related Topics