อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รณรงค์ลดขยะ ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก ขานรับวันปลอดถุงพลาสติกโลก Say No to Plastic Bag

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 3, 2018 15:22
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

วันนี้ 3 กรกฎาคม อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) ผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย ร่วมรณรงค์ "ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก" พร้อมมอบคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่ม รับวันปลอดถุงพลาสติกสากล (International Plastic Bag Free Day 2018) วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ทั้ง 28 สาขาทั่วประเทศ

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า "เราได้ตระหนักถึงสถานการณ์โลกกับปัญหาขยะพลาสติกที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่ส่วนใหญ่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ไม่มีการใช้ซ้ำหรือ Re-use ทำให้พลาสติกกว่า 90 % ถูกทิ้งเป็นขยะ และทำลายสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติโดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นปัญหาหลักในตอนนี้ ซึ่งทางสหประชาชาติคาดการณ์ว่าหากยังคงทิ้งขยะต่อเนื่อง ภายในปี พ.ศ. 2593 ในทะเลจะมีถุงพลาสติกมากกว่าจำนวนปลา และในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปลอดถุงพลาสติกสากล อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จึงได้จัดแคมเปญรณรงค์ประกาศงดใช้ถุงพลาสติก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าที่มาช้อปของใช้และของแต่งบ้านครบ 200 บาท ขึ้นไป และไม่รับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนนสะสมในบัตร JOY CARD เพิ่มอีก 100 คะแนน ซึ่งมีมูลค่าเทียบเท่าเงิน 1 บาท ลูกค้าสามารถสะสมคะแนนเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้ทุกวัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ – 11 กรกฎาคมศกนี้ ร่วมถึงบริษัทฯ ยังเชิญชวนทุกคนรักษ์โลก Say No to Plastic Bag ด้วยการถือถุงผ้าลดโลกร้อนเพื่อมาใส่สินค้าและของแต่งบ้านด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันคนละไม้คนละมือในการลดปริมาณขยะ เพื่อลดโลกร้อน โดยเราคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากลูกค้าเป็นอย่างดี"

สำหรับครั้งนี้ ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้เข้าร่วมรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติกในวันปลอดถุงพลาสติกสากลอย่างจริงจัง โดยไม่ได้จัดแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 3 กรกฎาคมเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสและรณรงค์ให้ลูกค้าทำกิจกรรมยาวต่อเนื่องถึงวันที่ 11 กรกฎาคมศกนี้อีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: กระทรวงแรงงาน เปิดงาน Labour fair 2019

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Information Labour Fair 2019 จัดโดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงนอกระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ณ อีเวนท์ฮอลล์ ชั้น 1...

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID MOU หวังผลิตบัณฑิตนิเทศฯคุณภาพ สู่ความเป็นมืออาชีพทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform

ม.ศรีปทุม จับมือ True ID...ร่วมพัฒนาขีดความสามารถนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์SPU สู่ความเป็นมืออาชีพ ทางด้าน content creator บน Digital and Media Platform" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

พัฒนาฝีมือพะเยาจับมือ 2 อู่ใหญ่เมืองพะเยายกมาตรฐานช่างสีรถยนต์

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 นายเสริมสกุล พจนการุณ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพะเยา ร่วมกับนายประยูร กุลศิลป์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่วีไอพีพะเยา และนายเศวต ไชยวงค์ หุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.อู่เศวตยนต์พะเยา จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

บรรดาชาติอาหรับบรรลุกรอบความตกลงใหม่ว่าด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ความตกลงดังกล่าวได้รับการประกาศในการประชุมอุตสาหกรรมฮาลาลโลกครั้งที่ 4 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดตั้งและใช้ระบบอาหารฮาลาลเป็นครั้งแรกของโลก กรอบความตกลงยอมรับร่วมกันในกลุ่มประเทศอาหรับว่าด้วยมาตรฐานบริการและผลิตภัณฑ์ฮาลาล...

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

Related Topics