Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ประกาศลงทุนในเอเชียแปซิฟิก ด้วยความร่วมมือกับ Amazon Web Services มุ่งรองรับความต้องการบล็อกเชนระดับองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 10, 2018 15:02
ฮ่องกง--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เพื่อรองรับความต้องการโซลูชันบล็อกเชนในหมู่องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลทั่วเอเชียแปซิฟิก Kaleido ธุรกิจในเครือของ ConsenSys จึงได้เปิดตัวการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมขยายขอบเขตการบริการ Blockchain Business Cloud ให้ครอบคลุม 2 ภูมิภาคใหม่ของ Amazon Web Services ในเอเชียแปซิฟิก และเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ในระดับภูมิภาค

Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ซึ่งเกิดจาก ความร่วมมือกับ Amazon Web Services (AWS) ประกาศการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมแผนขยายขอบเขตการให้บริการ Blockchain Business Cloud ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นเพื่อขานรับกับบทบาทผู้นำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ตลอดจนเพื่อรองรับหน่วยงานรัฐและภาคธุรกิจที่มีความต้องการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเชื่อมโยงทางการค้าใหม่ ๆ ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดย Kaleido พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในนครซิดนีย์และกรุงโซล และเตรียมเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นเร็ว ๆ นี้

บล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตและทำงานผ่านทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมยุคใหม่ การรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อก่อตั้งกลุ่มการค้าใหม่ ๆ เช่น ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ตลอดจนการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในภาคอีคอมเมิร์ซ และปริมาณการชำระเงินข้ามพรมแดนที่เพิ่มขึ้นนั้น แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจำเป็นต้องมีความน่าเชื่อถือและโปร่งใสมากขึ้น โดยการที่อุตสาหกรรมใหญ่ ๆ เริ่มนำบล็อกเชนไปใช้กันอย่างกว้างขวาง สะท้อนให้เห็นว่าการทำธุรกรรมและกระบวนการทางธุรกิจหลายประเภทจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในอนาคต ซึ่งศักยภาพของ Kaleido ในการปรับปรุงการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่ปลอดภัยและมีการกำหนดสิทธิ์นั้น ช่วยสนับสนุนองค์กรทั้งหลายในการเร่งการพลิกโฉมธุรกิจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

สตีฟ เซอร์วานี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Kaleido กล่าวว่า "เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะขององค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐ Kaleido จึงถูกสร้างขึ้นด้วยมาตรฐานองค์กรในสายเลือด" โดยหลังจากที่บรรดาบริษัทและหน่วยงานรัฐชั้นนำในยุโรปและชาติตะวันตกได้มารวมตัวกันเป็นกลุ่มบล็อกเชนบนแพลตฟอร์มแล้ว Kaleido จึงขยับขยายไปสู่ศูนย์ข้อมูล AWS ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ซิดนีย์ และ โซล) พร้อมด้วยแผนการอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้ภาคธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีระบบนิเวศที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้มาตรฐานระดับโลก รวมทั้งมีความปลอดภัยและคุณภาพที่จำเป็นต่อเครือข่ายบล็อกเชนในระดับการผลิต

โจ ลูบิน ผู้ร่วมก่อตั้งอีเธอเรียม และซีอีโอของ ConsenSys กล่าวว่า "การลงทุนที่จริงจังในธุรกิจบล็อกเชนทั่วเอเชียแปซิฟิกนั้นกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น Kaleido และ ConsenSys Solutions APAC จึงตอบสนองความต้องการตรงจุดนี้ และมีความพร้อมที่จะเติบโตและขยายกิจการอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ผ่านการสานต่อความร่วมมือระหว่างกัน และการตั้งสำนักงานในภูมิภาคร่วมกับ AWS นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เรามีอีกหลายสิ่งที่กำลังจะตามมา"

Caifeng Gene บริษัทรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลลำดับจีโนม ที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ ได้เลือกใช้แพลตฟอร์มของ Kaleido เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต โดยในเบื้องต้น บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงการตรวจจับเบาหวานระยะแรก รวมถึงการป้องกันและการจัดการกับโรคซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยมากกว่า 110 ล้านรายในจีน และเกือบ 10% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ บริษัทจะใช้ประโยชน์จาก Kaleido ในการสร้างกลุ่มองค์กรเกี่ยวกับข้อมูล Diabetes Reference Cohort และข้อมูลการวินิจฉัยผู้ป่วย

สำหรับองค์กรอื่น ๆ ที่เข้าร่วมกลุ่มนั้น รวมถึงโรงพยาบาล ผู้ให้บริการวิเคราะห์หาลำดับจีโนม บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทเภสัชกรรม ซึ่งการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนที่นำเสนอโดย Kaleido จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถแบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์ ข้อมูลที่ได้จากการตรวจวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ข้อมูลจีไทป์จากไมโครอะเรย์ และข้อมูลดีเอ็นดีจากเทคโนโลยี Next-Generation Sequencing (NGS) ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาแผนการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย และในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย

ดร.ลี่เฟิง เทียน ซีอีโอของ Caifeng Gene (เซี่ยงไฮ้) กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการช่วยให้บุคคลสามารถปกป้อง แบ่งปัน และสร้างรายได้จากข้อมูล รวมทั้งทำธุรกรรมกับบริษัทด้านเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพซึ่งกำลังมองหาวิธีการที่จะนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ในการวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ ความร่วมมือกับ Kaleido ทำให้เราได้พบกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียง และแพลตฟอร์มที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว เพื่อช่วยในการส่งมอบและเร่งผลักดันอธิปไตยของข้อมูลบนบนบล็อกเชน และการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การตรวจพบโรคเบาหวานได้เร็วขึ้นผ่านการวินิจฉัยที่แม่นยำ ตลอดจนช่วยปรับปรุงสาธารณะสุขของประชากรกลุ่มนี้ให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก"

นอกจากนี้ โครงการ Project i2i ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับสมาคมธนาคารของฟิลิปปินส์เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับชุมชนในพื้นที่ชนบทของประเทศ ยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้ถึงบทบาทในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของ Kaleido โครงการ Project i2i ช่วยให้การทำธุรกรรมจากเดิมที่อาจต้องใช้ระยะเวลานานถึง 1 เดือน ย่นระยะเวลาเหลือเพียงไม่ถึง 5 นาที เมื่อดำเนินการผ่านเครือข่ายการชำระเงินบนบล็อกเชนที่มีแพลตฟอร์มของ Kaleido เป็นขุมพลังขับเคลื่อน ทั้งยังลดความจำเป็นในการจัดเก็บเอกสาร และการเดินทางไปทำธุรกรรมที่ธนาคารด้วยตนเองอีกด้วย

Kaleido พร้อมให้บริการแล้วแล้ววันนี้บน AWS Marketplace ที่ https://aws.amazon.com/marketplace หรือบนเว็บไซต์ของ Kaleido ที่ https://kaleido.io

รับชมข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดลองใช้ Kaleido ได้ที่ https://kaleido.io

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Kaleido และ AWS ได้จาก ข่าวประชาสัมพันธ์

เกี่ยวกับ ConsenSys

ConsenSys เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ประกอบการและนักเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน รูปแบบการใช้งาน และแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ไม่มีศูนย์กลาง โดยศูนย์กลางของ ConsenSys นั้น อยู่ที่ความร่วมมือ การบ่มเพาะ การเร่งผลักดัน และการร่วมลงทุน ผ่านการพัฒนา แบ่งปันทรัพยากร การลงทุน และการก่อตั้งกิจการร่วมค้า ConsenSys มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการขยายระบบนิเวศบล็อกเชนอีเธอเรียมผ่านโดเมนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง ConsenSys Solutions, ConsenSys Capital, ConsenSys Labs และ ConsenSys Academy รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ConsenSys.net

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
https://new.consensys.net

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics