Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ประกาศลงทุนในเอเชียแปซิฟิก ด้วยความร่วมมือกับ Amazon Web Services มุ่งรองรับความต้องการบล็อกเชนระดับองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 10, 2018 15:02
ฮ่องกง--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เพื่อรองรับความต้องการโซลูชันบล็อกเชนในหมู่องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลทั่วเอเชียแปซิฟิก Kaleido ธุรกิจในเครือของ ConsenSys จึงได้เปิดตัวการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมขยายขอบเขตการบริการ Blockchain Business Cloud ให้ครอบคลุม 2 ภูมิภาคใหม่ของ Amazon Web Services ในเอเชียแปซิฟิก และเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ในระดับภูมิภาค

Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ซึ่งเกิดจาก ความร่วมมือกับ Amazon Web Services (AWS) ประกาศการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมแผนขยายขอบเขตการให้บริการ Blockchain Business Cloud ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นเพื่อขานรับกับบทบาทผู้นำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ตลอดจนเพื่อรองรับหน่วยงานรัฐและภาคธุรกิจที่มีความต้องการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเชื่อมโยงทางการค้าใหม่ ๆ ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดย Kaleido พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในนครซิดนีย์และกรุงโซล และเตรียมเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นเร็ว ๆ นี้

บล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตและทำงานผ่านทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมยุคใหม่ การรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อก่อตั้งกลุ่มการค้าใหม่ ๆ เช่น ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ตลอดจนการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในภาคอีคอมเมิร์ซ และปริมาณการชำระเงินข้ามพรมแดนที่เพิ่มขึ้นนั้น แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจำเป็นต้องมีความน่าเชื่อถือและโปร่งใสมากขึ้น โดยการที่อุตสาหกรรมใหญ่ ๆ เริ่มนำบล็อกเชนไปใช้กันอย่างกว้างขวาง สะท้อนให้เห็นว่าการทำธุรกรรมและกระบวนการทางธุรกิจหลายประเภทจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในอนาคต ซึ่งศักยภาพของ Kaleido ในการปรับปรุงการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่ปลอดภัยและมีการกำหนดสิทธิ์นั้น ช่วยสนับสนุนองค์กรทั้งหลายในการเร่งการพลิกโฉมธุรกิจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

สตีฟ เซอร์วานี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Kaleido กล่าวว่า "เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะขององค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐ Kaleido จึงถูกสร้างขึ้นด้วยมาตรฐานองค์กรในสายเลือด" โดยหลังจากที่บรรดาบริษัทและหน่วยงานรัฐชั้นนำในยุโรปและชาติตะวันตกได้มารวมตัวกันเป็นกลุ่มบล็อกเชนบนแพลตฟอร์มแล้ว Kaleido จึงขยับขยายไปสู่ศูนย์ข้อมูล AWS ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ซิดนีย์ และ โซล) พร้อมด้วยแผนการอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้ภาคธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีระบบนิเวศที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้มาตรฐานระดับโลก รวมทั้งมีความปลอดภัยและคุณภาพที่จำเป็นต่อเครือข่ายบล็อกเชนในระดับการผลิต

โจ ลูบิน ผู้ร่วมก่อตั้งอีเธอเรียม และซีอีโอของ ConsenSys กล่าวว่า "การลงทุนที่จริงจังในธุรกิจบล็อกเชนทั่วเอเชียแปซิฟิกนั้นกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น Kaleido และ ConsenSys Solutions APAC จึงตอบสนองความต้องการตรงจุดนี้ และมีความพร้อมที่จะเติบโตและขยายกิจการอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ผ่านการสานต่อความร่วมมือระหว่างกัน และการตั้งสำนักงานในภูมิภาคร่วมกับ AWS นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เรามีอีกหลายสิ่งที่กำลังจะตามมา"

Caifeng Gene บริษัทรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลลำดับจีโนม ที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ ได้เลือกใช้แพลตฟอร์มของ Kaleido เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต โดยในเบื้องต้น บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงการตรวจจับเบาหวานระยะแรก รวมถึงการป้องกันและการจัดการกับโรคซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยมากกว่า 110 ล้านรายในจีน และเกือบ 10% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ บริษัทจะใช้ประโยชน์จาก Kaleido ในการสร้างกลุ่มองค์กรเกี่ยวกับข้อมูล Diabetes Reference Cohort และข้อมูลการวินิจฉัยผู้ป่วย

สำหรับองค์กรอื่น ๆ ที่เข้าร่วมกลุ่มนั้น รวมถึงโรงพยาบาล ผู้ให้บริการวิเคราะห์หาลำดับจีโนม บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทเภสัชกรรม ซึ่งการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนที่นำเสนอโดย Kaleido จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถแบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์ ข้อมูลที่ได้จากการตรวจวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ข้อมูลจีไทป์จากไมโครอะเรย์ และข้อมูลดีเอ็นดีจากเทคโนโลยี Next-Generation Sequencing (NGS) ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาแผนการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย และในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย

ดร.ลี่เฟิง เทียน ซีอีโอของ Caifeng Gene (เซี่ยงไฮ้) กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการช่วยให้บุคคลสามารถปกป้อง แบ่งปัน และสร้างรายได้จากข้อมูล รวมทั้งทำธุรกรรมกับบริษัทด้านเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพซึ่งกำลังมองหาวิธีการที่จะนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ในการวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ ความร่วมมือกับ Kaleido ทำให้เราได้พบกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียง และแพลตฟอร์มที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว เพื่อช่วยในการส่งมอบและเร่งผลักดันอธิปไตยของข้อมูลบนบนบล็อกเชน และการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การตรวจพบโรคเบาหวานได้เร็วขึ้นผ่านการวินิจฉัยที่แม่นยำ ตลอดจนช่วยปรับปรุงสาธารณะสุขของประชากรกลุ่มนี้ให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก"

นอกจากนี้ โครงการ Project i2i ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับสมาคมธนาคารของฟิลิปปินส์เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับชุมชนในพื้นที่ชนบทของประเทศ ยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้ถึงบทบาทในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของ Kaleido โครงการ Project i2i ช่วยให้การทำธุรกรรมจากเดิมที่อาจต้องใช้ระยะเวลานานถึง 1 เดือน ย่นระยะเวลาเหลือเพียงไม่ถึง 5 นาที เมื่อดำเนินการผ่านเครือข่ายการชำระเงินบนบล็อกเชนที่มีแพลตฟอร์มของ Kaleido เป็นขุมพลังขับเคลื่อน ทั้งยังลดความจำเป็นในการจัดเก็บเอกสาร และการเดินทางไปทำธุรกรรมที่ธนาคารด้วยตนเองอีกด้วย

Kaleido พร้อมให้บริการแล้วแล้ววันนี้บน AWS Marketplace ที่ https://aws.amazon.com/marketplace หรือบนเว็บไซต์ของ Kaleido ที่ https://kaleido.io

รับชมข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดลองใช้ Kaleido ได้ที่ https://kaleido.io

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Kaleido และ AWS ได้จาก ข่าวประชาสัมพันธ์

เกี่ยวกับ ConsenSys

ConsenSys เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ประกอบการและนักเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน รูปแบบการใช้งาน และแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ไม่มีศูนย์กลาง โดยศูนย์กลางของ ConsenSys นั้น อยู่ที่ความร่วมมือ การบ่มเพาะ การเร่งผลักดัน และการร่วมลงทุน ผ่านการพัฒนา แบ่งปันทรัพยากร การลงทุน และการก่อตั้งกิจการร่วมค้า ConsenSys มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการขยายระบบนิเวศบล็อกเชนอีเธอเรียมผ่านโดเมนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง ConsenSys Solutions, ConsenSys Capital, ConsenSys Labs และ ConsenSys Academy รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ConsenSys.net

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
https://new.consensys.net

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics