รวมพลคนรักผ้าซิ่นจัดงาน ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 12, 2018 12:09
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--syllable

ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น จัดงานครั้งใหญ่ รวมพลคนรักผ้าซิ่น ในงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" 10-13 สิงหาคม 2561 ที่ เดอะสตรีท รัชดา

เนื่องในมหามงคลวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนม พรรษา 86 พรรษา "ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น" โดยนางสาวณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมสานใจฯ ได้จัดงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" เพื่อสืบสานงานหัตถศิลป์ด้านผ้าทอไทย ตามพระราชปณิธานในการส่งเสริมผ้าทอไทยจากทุกภาคในประเทศไทย ในวันที่ 10-13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก

นางสาว ณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมฯ เปิดเผยถึงการจัดงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสานและสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของไทยตามพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็น อัคราภิรักษ์ศิลปิน ผู้ปกปักรักษางานศิลปะหัตถกรรมไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ทรงฟื้นฟูให้ผ้าไทยเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ

"การจัดงานตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ที่เดอะสตรีท รัชดา ในปีที่ผ่านๆมา ชมรมฯ ได้รับความสำเร็จในการนำผู้ทอและผู้รักการสวมใส่ผ้าซิ่นไทยมาพบปะกัน ซึ่งมีทั้งสมาชิกในชมรมฯ และผู้รักผ้าทอไทยทั่วไปที่ให้ความสนใจอย่างคับคั่ง การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 9 และวันแม่แห่งชาติ เราจึงได้จัดงานในธีม "วันแม่" เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ทั้งนี้ทางชมรมฯได้รับการตอบรับจากผู้ทอผ้าทั่วประเทศเข้าร่วมงานอย่างรวดเร็ว โดยร้านค้าได้คัดสรรผ้าทองานระดับพรีเมี่ยม ที่มีความปราณีตโดดเด่น มาจำหน่ายในราคาตรงจากผู้ทอ"

นางสาวณญาดา กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดในการจัดงานว่า นอกจากการนำผ้าไทยมาจำหน่ายแล้ว ยังจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จฯ โดยเชิญผู้ออกแบบผ้าไทยรุ่นใหม่ อาทิ นายธนิต พุ่มไสว ผู้ออกแบบผ้าลายอย่างจนเป็นที่รู้จักจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส นายวสิน อุนจะนำ หนึ่งในทีมผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายละครเรื่องรากนครา ตลอดจนศิลปินผู้รังสรรค์และฟื้นฟูลวดลายผ้าทอรุ่นใหม่ อาทิ นายเทิดศักดิ์ อินแสง นายไพรัตน์ สารรัตน์ นายจงจรูญ มะโนคำ นายสุริยา วงศ์ชัย ฯลฯ รวมถึงการให้ความรู้เรื่องของผ้าไทยในภูมิภาคต่างๆจาก นักสะสมและกูรูผ้าชื่อดัง การแสดงแบบชุดไทยพระราชนิยม "อัคราภิรักษ์ พัสตราภรณ์" นำทีมโดยนางสาวนิภา แสงสุริยะฉัตร นางสาวเพ็ญพรรณ แหลมหลวง แฟชั่นโชว์ชุด"ตระการตาผ้าไทย สานใจถวายพระพร" จากนายทิวากร ไพเราะ ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ผู้มีความหลงใหลผ้าไทย นำแนวคิดการนุ่งผ้าซิ่นที่สามารถประยุกต์ในรูปแบบต่างๆ และกิจกรรมมากมายตลอดงาน

นอกจากนั้นทางชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น ได้ริเริ่มจัดทำหนังสือ"คู่มือสำหรับคนรักซิ่น" ร่วมกับบริษัท ฟีเจอร์ จำกัดผู้เชียวชาญการผลิตหนังสือหัตถศิลป์ไทย ซึ่งจะมีการจัดแถลงข่าวในงานนี้ด้วยเช่นกัน

"ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น" เป็นชมรมฯที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสาน เผยแพร่และอนุรักษ์ผ้าซิ่นและผ้าทอของไทยในทุกภูมิภาค ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ค เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับผู้มีความรักในผ้าทอไทยและผู้นิยมสวมใส่ผ้าซิ่น ได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องผ้าทอไทยอย่างถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านภูษาพัสตราภรณ์ ตลอดจนเป็นผู้เชื่อมความสัมพันธ์ และสนับสนุนผู้ทอผ้า ร้านค้า และผู้สวมใส่ รวมถึงการสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งสิ้น 17,000 คน

งาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คเพจ ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น โทรศัพท์ 088 693 0360


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics