รวมพลคนรักผ้าซิ่นจัดงาน ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 12, 2018 12:09
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--syllable

ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น จัดงานครั้งใหญ่ รวมพลคนรักผ้าซิ่น ในงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" 10-13 สิงหาคม 2561 ที่ เดอะสตรีท รัชดา

เนื่องในมหามงคลวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนม พรรษา 86 พรรษา "ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น" โดยนางสาวณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมสานใจฯ ได้จัดงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" เพื่อสืบสานงานหัตถศิลป์ด้านผ้าทอไทย ตามพระราชปณิธานในการส่งเสริมผ้าทอไทยจากทุกภาคในประเทศไทย ในวันที่ 10-13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก

นางสาว ณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมฯ เปิดเผยถึงการจัดงาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสานและสนับสนุนงานหัตถศิลป์ของไทยตามพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็น อัคราภิรักษ์ศิลปิน ผู้ปกปักรักษางานศิลปะหัตถกรรมไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ทรงฟื้นฟูให้ผ้าไทยเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ

"การจัดงานตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ที่เดอะสตรีท รัชดา ในปีที่ผ่านๆมา ชมรมฯ ได้รับความสำเร็จในการนำผู้ทอและผู้รักการสวมใส่ผ้าซิ่นไทยมาพบปะกัน ซึ่งมีทั้งสมาชิกในชมรมฯ และผู้รักผ้าทอไทยทั่วไปที่ให้ความสนใจอย่างคับคั่ง การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 9 และวันแม่แห่งชาติ เราจึงได้จัดงานในธีม "วันแม่" เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ทั้งนี้ทางชมรมฯได้รับการตอบรับจากผู้ทอผ้าทั่วประเทศเข้าร่วมงานอย่างรวดเร็ว โดยร้านค้าได้คัดสรรผ้าทองานระดับพรีเมี่ยม ที่มีความปราณีตโดดเด่น มาจำหน่ายในราคาตรงจากผู้ทอ"

นางสาวณญาดา กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดในการจัดงานว่า นอกจากการนำผ้าไทยมาจำหน่ายแล้ว ยังจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จฯ โดยเชิญผู้ออกแบบผ้าไทยรุ่นใหม่ อาทิ นายธนิต พุ่มไสว ผู้ออกแบบผ้าลายอย่างจนเป็นที่รู้จักจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส นายวสิน อุนจะนำ หนึ่งในทีมผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายละครเรื่องรากนครา ตลอดจนศิลปินผู้รังสรรค์และฟื้นฟูลวดลายผ้าทอรุ่นใหม่ อาทิ นายเทิดศักดิ์ อินแสง นายไพรัตน์ สารรัตน์ นายจงจรูญ มะโนคำ นายสุริยา วงศ์ชัย ฯลฯ รวมถึงการให้ความรู้เรื่องของผ้าไทยในภูมิภาคต่างๆจาก นักสะสมและกูรูผ้าชื่อดัง การแสดงแบบชุดไทยพระราชนิยม "อัคราภิรักษ์ พัสตราภรณ์" นำทีมโดยนางสาวนิภา แสงสุริยะฉัตร นางสาวเพ็ญพรรณ แหลมหลวง แฟชั่นโชว์ชุด"ตระการตาผ้าไทย สานใจถวายพระพร" จากนายทิวากร ไพเราะ ดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ผู้มีความหลงใหลผ้าไทย นำแนวคิดการนุ่งผ้าซิ่นที่สามารถประยุกต์ในรูปแบบต่างๆ และกิจกรรมมากมายตลอดงาน

นอกจากนั้นทางชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น ได้ริเริ่มจัดทำหนังสือ"คู่มือสำหรับคนรักซิ่น" ร่วมกับบริษัท ฟีเจอร์ จำกัดผู้เชียวชาญการผลิตหนังสือหัตถศิลป์ไทย ซึ่งจะมีการจัดแถลงข่าวในงานนี้ด้วยเช่นกัน

"ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น" เป็นชมรมฯที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสืบสาน เผยแพร่และอนุรักษ์ผ้าซิ่นและผ้าทอของไทยในทุกภูมิภาค ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ค เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับผู้มีความรักในผ้าทอไทยและผู้นิยมสวมใส่ผ้าซิ่น ได้แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องผ้าทอไทยอย่างถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านภูษาพัสตราภรณ์ ตลอดจนเป็นผู้เชื่อมความสัมพันธ์ และสนับสนุนผู้ทอผ้า ร้านค้า และผู้สวมใส่ รวมถึงการสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งสิ้น 17,000 คน

งาน "ผ้าทอทั่วไทย สานใจ ถวายพระพร" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00-22.00 น.ที่เดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คเพจ ชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น โทรศัพท์ 088 693 0360


Latest Press Release

รพ.เชียงรายฯ ปลื้ม เงินบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์เข้ามาไม่ขาดสาย เดินหน้าโครงการจัดหาเตียง 3 ไกร์ แบบพาราเมาท์สไตล์

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ รับบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่ขาดสายเพื่อยกระดับการให้บริการ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่เข้าไปใช้บริการ ล่าสุด นายพณิชย์ วิทยาภัทร์ นักศึกษาสถาบันพระปกเกล้าหลักสูตร ปปร. รุ่นที่ 20 ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 150,000 บาท...

ภาพข่าว: ฉลองครบรอบ 6 ปี The Coffee Bean Tea Leaf

มร.เอ สัจเดย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดแคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ได้ รับสิทธิแฟรนไชส์ เดอะ คอฟฟี่บีน แอนด์ ทีลีฟ แต่เพียงผู้เดียว ในประเทศไทย และ ภูริต อาชนันต์โชค ผู้จัดการทั่วไป เดอะ คอฟฟี่บีน แอนด์ ทีลีฟ ไทยแลนด์ ร่วมจัดกิจกรรม"Experience...

ภาพข่าว: เปิดตัวไก่ทอดเคียวโชน รสชาติใหม่ Kyochon Rice Chicken

มร. เอ สัจเดว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้รับสิทธิมาสเตอร์แฟรนไชส์ แบรนด์ เคียวโชน (Kyochon) ไก่ทอดเกาหลี แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และ สุทธิรัก กาญจนพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป เคียวโชน ไทยแลนด์ ร่วมจัดกิจกรรม "Exclusive...

ก.แรงงาน แท็กทีม ลุยมโนราห์เมืองสมุทรสาคร

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักรับรองความรู้ความสามารถ(นายวัชรพงษ์ มุขเชิด) และคณะเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เพื่อร่วมตรวจเยี่ยมบริษัท มโนราห์อุตสาหกรรมอาหาร จำกัด ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในจังหวัดสมุทรสาคร...

ภาพข่าว: หมอชวนวิ่งโคราช แถลงเตรียมความพร้อม

ในวาระครบรอบ 50ปี แพทยสภา และ 100ปี การสาธารณสุขไทย กระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 9 และกรมอนามัยที่ 9 ร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จัดโครงการหมอชวนวิ่ง จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 4-25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 รวม 15 สาย 32 อำเภอ...

Related Topics