ซัมซุงนำ #นวัตกรรม พัฒนาครูแนะแนว หนุนเด็กไทยค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ก่อนศึกษาต่อในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 19, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ซัมซุงร่วมจัดอบรมครูแนะแนวทั่วประเทศ ย้ำความสำคัญเด็กไทย ค้นพบศักยภาพตนเองและอาชีพในฝัน เผยยอดใช้งานเว็บแอพลิเคชั่น Samsung Career Discovery ทะลุ 1 ล้านครั้ง เปิดโอกาสให้เด็กเรียนรู้อาชีพหลากหลาย ก่อนตัดสินใจเลือกเส้นทางศึกษาต่อ รับมือความท้าทายแห่งโลกอนาคต

สมาคมแนะแนวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด และมหาวิทยาลัยรังสิต จัดการประชุมวิชาการและการประชุมสามัญประจำปี 2561 เพื่อพัฒนาครูแนะแนวของไทยให้สามารถจัดการเรียนการสอนได้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของโลก โดยมีนักการศึกษา อาทิ ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษาแห่งชาติ ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพอาจารย์ประจำภาควิชานโยบายการจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้บริหารของซัมซุงร่วมเป็นวิทยากร

นายวาริท จรัณยานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า เทคโนโลยีใหม่ๆ กำลังเปลี่ยนแปลงโลกอย่างรวดเร็ว ถือเป็นความท้าทายของทุกภาคส่วนว่าจะมีแนวทางอย่างไรในการร่วมพัฒนาเด็กและเยาวชนไทยให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้ ซัมซุง จึงริเริ่มโครงการสำคัญ ได้แก่ Samsung Smart Learning Center "ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต" เพื่อพัฒนาทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ให้กับเด็กไทย และนวัตกรรม Samsung Career Discovery 'ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ' เพื่อเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เด็กสามารถค้นพบศักยภาพของตัวเอง และวางแผนเส้นทางการศึกษาต่อ สู่การทำงานอาชีพเป้าหมายในอนาคต โดยปัจจุบันมีจำนวนผู้เข้าใช้งานนวัตกรรมนี้แล้วกว่า 1 ล้านครั้ง

ในการประชุมทางวิชาการครั้งนี้ ซัมซุงได้จัดการอบรมเชิงปฎิบัติการให้กับครูแนะแนวทั่วประเทศ เพื่อให้ครูที่เข้ารับการอบรมได้รู้จักนวัตกรรม Samsung Career Discovery 'ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ' อันประกอบด้วย แบบสำรวจตัวเอง ตามแนวคิดพหุปัญญา (Multiple Intelligences) และวิดีโอแนะนำอาชีพ กว่า 45 เรื่อง โดยมุ่งหวังให้ครูสามารถนำนวัตกรรมดังกล่าวนี้ ไปใช้จัดการเรียนการสอนในห้องเรียน อันจะเป็นประโยชน์ต่อการแนะแนวเด็กที่มีความแตกต่างกันในด้านต่างๆ ให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพที่ตัวเองมีอยู่ และสามารถเห็นแนวทางในการพัฒนาตัวเอง เพื่อไปสู่ความสำเร็จในวิชาชีพต่างๆ ได้

การอบรมเชิงปฎิบัติการครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Active โดยให้ครูเปลี่ยนบทบาทเป็นนักเรียน และร่วมทำกิจกรรมที่จะต้องนำกลับไปใช้ที่โรงเรียน เพื่อให้เข้าใจในกระบวนการเรียนรู้อย่างถ่องแท้ พร้อมเปิดโอกาสให้ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อนครูด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนสามารถนำนวัตกรรม Samsung Career Discovery 'ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ' ไปใช้จัดการเรียนการสอนในห้องเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นางสาวมณีรัตน์ แก้วการไร่ ครูแนะแนว โรงเรียนราชดำริ จังหวัดกรุงเทพมหานคร หนึ่งในครูแนะแนวผู้เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ช่วยให้ครูได้เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ที่นำไปปรับใช้กับนักเรียนได้ทุกระดับชั้น ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนที่ยังไม่รู้ตัวว่าต้องการศึกษาต่อในด้านไหน ได้ค้นพบความถนัดของตัวเอง และค้นพบอาชีพที่เหมาะสมในอนาคต

"นวัตกรรมของซัมซุงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับครูแนะแนว เพราะเด็กในยุค 4.0 มีความสนใจในเทคโนโลยี ครูจึงต้องปรับตัวในการใช้สื่อใหม่ๆ ถ้าครูนำนวัตกรรมนี้ไปใช้ทำกิจกรรมแนะแนว เด็กจะไม่รู้สึกเบื่อและรู้สึกสนุกในการทำกิจกรรม"

ทั้งนี้ นวัตกรรม Samsung Career Discovery 'ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ' ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559 บุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปทดลองทำแบบสำรวจพหุปัญญาและรับชมวีดิทัศน์แนะนำอาชีพได้ที่ www.samsungslc.org/scd และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsungslc.org หรือเฟซบุ๊คเพจ Samsung Smart Learning Center "ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต"


Latest Press Release

ภาพข่าว: วธ. - ความร่วมมือด้านภาพยนตร์

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2561 คณะผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ Asian Film Festival เข้าพบนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อหารือความร่วมมือในด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และการจัดเทศกาลภาพยนตร์ Asian Film Festival ในประเทศไทยช่วงเดือนกรกฎาคม 2562...

เคเอฟซี ท้าให้ลอง ชิคแอนด์โคน อร่อยแนวใหม่กับไก่ป๊อปเสิร์ฟในวาฟเฟิลโคน อร่อยล้ำ โดนทุกคำ !

เคเอฟซีขอแนะนำเมนูใหม่แกะกล่อง 'ชิคแอนด์โคน' ไก่ป๊อปเสิร์ฟในวาฟเฟิลโคน อร่อยล้ำ โดนทุกคำ จำหน่ายในราคาชุดละ 59 บาท ประกอบด้วย ไก่ป๊อบ 7 ชิ้น วาฟเฟิลโคน ซอสอิตาเลี่ยนมาโย และท็อปปิ้งแม็กซิกัน ครัมบ์ มีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน...

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย จับมือ กรมการค้าภายใน จัดเสวนา เสียงสะท้อนชาวนาไทยทั้งแผ่นดิน

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย จับมือ กรมการค้าภายใน จัดเสวนา "เสียงสะท้อนชาวนาไทยทั้งแผ่นดิน" ผนึกพลังประชารัฐ ปูแนวทางวางยุทธศาสตร์ข้าวทั้งระบบ สานต่อ - สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดเสวนาโต๊ะกลม" เสียงสะท้อนชาวนาไทยทั้งแผ่นดิน"...

อินสไปร์ความสวย ด้วยพลังแห่งสีสัน ช้อปเครื่องสำอางที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน รับฟรี! คูปองแทนเงินสดสูงสุด 5,000 บาท

ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน จัดรายการ Beauty Galerie presents Beauty Bonus (บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ บิวตี้ โบนัส) ให้เหล่าผู้ชื่นชอบเรื่องสีสันเมกอัปและการดูแลผิวพรรณ ได้ช้อปเครื่องสำอางจากเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำกับข้อเสนอสุดคุ้ม...

ภาพข่าว: LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ ตะลุยญี่ปุ่น

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย พา 10 ผู้ชนะประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST2018 เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-21 ต.ค. โดยผู้ชนะทั้ง 10...

Related Topics