พณ. ปลื้มคนชมงานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ตอกย้ำกระแสนิยมสินค้าและบริการอินทรีย์ในตลาดไทยและต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 19, 2018 16:43
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมการค้าภายใน ประกาศความสำเร็จการจัดงาน "BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018" งานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติที่ครบวงจร และ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระทรวงฯ ปลื้ม ผู้เข้าชมงานกว่า 5 หมื่นคน ย้ำมั่นใจงานนี้สามารถเพิ่ม ขีดความสามารถการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และเกษตรกร รวมถึงสร้างภาพลักษณ์สินค้า และบริการอินทรีย์ไทยให้เป็นที่นิยมในตลาดทั้งใน และต่างประเทศได้แน่นอน

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงผลการจัดงานว่า "งาน BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีจำนวนผู้เข้าชมมากถึง 46,000 กว่าคน และมีมูลค่าซื้อขายเกิดขึ้นในงานมูลค่ารวมมากกว่า 36 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นยอดจำหน่ายปลีกประมาณ 22 ล้านบาท และยอดจากการเจรจาธุรกิจประมาณ 14 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องอีกนับร้อยล้านบาท

ด้วยกระแสความต้องการของผู้บริโภคภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้จากการที่ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าหลายแห่ง เริ่มมีการขยายการสั่งซื้อสินค้าออร์แกนิคมากขึ้น"

"นอกเหนือจากความสำเร็จของยอดจำหน่าย และจำนวนผู้เข้าชมงานแล้ว ความสำเร็จที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ก็คือ การยกระดับภาพลักษณ์งานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ในเมืองไทย สู่การเป็นงานระดับโลก ดังที่ กรมการค้าภายใน และ บริษัท นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จำกัด ประเทศเยอรมนี ร่วมกันลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) จัดงานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ภายใต้ชื่องานใหม่ "BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018" ในครั้งนี้ เพื่อสร้างความร่วมมือการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์และสินค้าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

"ด้านการจัดงานสัมมนาวิชาการตลาดสินค้าอินทรีย์ หรือ Organic Symposium อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่จัดขึ้นในงาน "BIOFACH Southeast Asia 2018 และNatural Expo Southeast Asia 2018" ซึ่งได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมายจากกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าอินทรีย์ และประชาชนที่สนใจกว่า 400 คน เข้าร่วมงานรับฟังวิทยากรด้านเกษตรอินทรีย์ทั้งระดับโลก และระดับประเทศที่มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูล และประสบการณ์จากการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ถือเป็นสัญญาณของกระแสความตื่นตัว และสนใจในสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่เพิ่มขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางการเติบโตของสินค้าเกษตรอินทรีย์ในอนาคตได้อย่างชัดเจน"

"จากการสอบถามภาคเอกชน ได้รับคำตอบว่าการจัดงานอยู่ในระดับดีถือเป็นความสำเร็จร่วมกัน ทั้งนี้ การจัดงาน BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2019 มีกำหนดจัดขึ้นในเดือน กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการจองพื้นที่จัดแสดงไว้แต่เนิ่นๆ เพราะพื้นที่เต็มเร็วมาก ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทาง Facebook Fanpage: Organic & Natural Expo หรือ โทรสายด่วน 1569"


Latest Press Release

ภาพข่าว: TCL มอบรางวัลผู้โชคดี ในแคมเปญ TCL คลายร้อน

บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยนายทอมมี่ หยาง (Tommy Yang) กรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย) นายจาง บ่อเฟิง (Zhang Bofeng) ผู้จัดการฝ่ายซัพพลาย เชน เครื่องปรับอากาศ (ที่ 2 จากขวา) และนายเดวิด ดิง (David Ding) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ที่ 2...

ระเบิดศึกแล้ว ! วีลแชร์ยัดห่วงหญิงชิงแชมป์โลก น่าเสียดาย สาวไทย ประเดิมพ่าย แอฟริกาใต้

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ " IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการเกียรติจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี...

อูโบลท์ จัดเกมอีเทนนิสให้นักเทนนิสในแบรนด์ผ่อนคลายก่อนลงแข่งศึกเฟรนช์โอเพ่น

อูโบลท์ (Hublot) จัดการแข่งขันอี-เทนนิส โดยมีซิโมนา ฮาเล็ป นักเทนนิสเจ้าของแชมป์เฟรนช์โอเพ่น 2018 ร่วมด้วยเอลินา สวิโตลินา, คาโรลินา พลิสโควา และบอร์นา โชริช มาร่วมเล่นเกมนัดกระชับมิตรแบบส่วนตัวครั้งนี้ด้วย กิจกรรมนี้จัดขึ้นก่อนการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่น...

#กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ เติมฝัน ปันสุข ครั้งที่ 3 ประชาชนและเยาวชน ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมคึกคักที่สวนรถไฟ

ดร.นิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมนันทนาการสานสัมพันธ์ เติมฝัน ปันสุข ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด สีสันแห่งความสุข "Colors of happiness" โดยมีคณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดงาน เจ้าหน้าที่ และแขกผู้มีเกียรติ...

กบข. เปิดตัวศูนย์ข้อมูลการเงินต่อยอดยุทธศาสตร์สมาชิกคือศูนย์กลาง

กบข. ประสบความสำเร็จจากหลากหลายโครงการภายใต้ยุทธศาสตร์ "สมาชิกคือศูนย์กลาง" (Member Centric) ประกาศเดินหน้าต่อยอดด้วยศูนย์ข้อมูลการเงิน โครงการใหม่ล่าสุดภายใต้สโลแกน "เป็นที่พึ่งของสมาชิกเมื่อต้องตัดสินใจทางการเงิน" พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ ยกระดับสู่...

Related Topics