พณ. ปลื้มคนชมงานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ตอกย้ำกระแสนิยมสินค้าและบริการอินทรีย์ในตลาดไทยและต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 19, 2018 16:43
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมการค้าภายใน ประกาศความสำเร็จการจัดงาน "BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018" งานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติที่ครบวงจร และ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระทรวงฯ ปลื้ม ผู้เข้าชมงานกว่า 5 หมื่นคน ย้ำมั่นใจงานนี้สามารถเพิ่ม ขีดความสามารถการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และเกษตรกร รวมถึงสร้างภาพลักษณ์สินค้า และบริการอินทรีย์ไทยให้เป็นที่นิยมในตลาดทั้งใน และต่างประเทศได้แน่นอน

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงผลการจัดงานว่า "งาน BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีจำนวนผู้เข้าชมมากถึง 46,000 กว่าคน และมีมูลค่าซื้อขายเกิดขึ้นในงานมูลค่ารวมมากกว่า 36 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นยอดจำหน่ายปลีกประมาณ 22 ล้านบาท และยอดจากการเจรจาธุรกิจประมาณ 14 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องอีกนับร้อยล้านบาท

ด้วยกระแสความต้องการของผู้บริโภคภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเห็นได้จากการที่ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าหลายแห่ง เริ่มมีการขยายการสั่งซื้อสินค้าออร์แกนิคมากขึ้น"

"นอกเหนือจากความสำเร็จของยอดจำหน่าย และจำนวนผู้เข้าชมงานแล้ว ความสำเร็จที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ก็คือ การยกระดับภาพลักษณ์งานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ในเมืองไทย สู่การเป็นงานระดับโลก ดังที่ กรมการค้าภายใน และ บริษัท นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จำกัด ประเทศเยอรมนี ร่วมกันลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) จัดงานออร์แกนิค เอ็กซ์โป ภายใต้ชื่องานใหม่ "BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018" ในครั้งนี้ เพื่อสร้างความร่วมมือการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์และสินค้าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

"ด้านการจัดงานสัมมนาวิชาการตลาดสินค้าอินทรีย์ หรือ Organic Symposium อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่จัดขึ้นในงาน "BIOFACH Southeast Asia 2018 และNatural Expo Southeast Asia 2018" ซึ่งได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมายจากกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าอินทรีย์ และประชาชนที่สนใจกว่า 400 คน เข้าร่วมงานรับฟังวิทยากรด้านเกษตรอินทรีย์ทั้งระดับโลก และระดับประเทศที่มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูล และประสบการณ์จากการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ถือเป็นสัญญาณของกระแสความตื่นตัว และสนใจในสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่เพิ่มขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางการเติบโตของสินค้าเกษตรอินทรีย์ในอนาคตได้อย่างชัดเจน"

"จากการสอบถามภาคเอกชน ได้รับคำตอบว่าการจัดงานอยู่ในระดับดีถือเป็นความสำเร็จร่วมกัน ทั้งนี้ การจัดงาน BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2019 มีกำหนดจัดขึ้นในเดือน กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการจองพื้นที่จัดแสดงไว้แต่เนิ่นๆ เพราะพื้นที่เต็มเร็วมาก ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้ทาง Facebook Fanpage: Organic & Natural Expo หรือ โทรสายด่วน 1569"


Latest Press Release

ภาพข่าว: ซัสโก้ ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ แอพพิเคชั่น...น้ำมันเต็มลิตร

ศ.ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ และ นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ร่วมกันเปิดโครงการประชาสัมพันธ์การใช้งานแอปพลิเคชันน้ำมันเต็มลิตร โดย "สำนักชั่งตวงวัด" เมื่อเร็วๆนี้...

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดโครงการเดินวิ่งการกุศล DRU MINI-HALF MARATHON ภายใต้คอนเซ็ปต์ สุขภาพดี สดใส ได้บุญ เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ขอเชิญศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันและท่านที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย สมัครเข้าร่วมโครงการเดิน-วิ่งการกุศล "DRU MINI-HALF MARATHON" ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญชมนิทรรศการและร่วมฟังเสวนาโครงการ Healthy Digital Family ตั้งแต่วันนี้ - 26 สิงหาคม 2561

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมชมนิทรรศการและฟังเสวนาสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล เตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 3 จังหวัด พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยเร็ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานอุทกภัยจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "เบบินคา"และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้เกิดอุทกภัย รวม 8 จังหวัด สถานการณ์คลี่คลายแล้วทั้งหมด ยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน "เซินติญ" รวม 3 จังหวัด...

กยท. เปิดโต๊ะเจรจาร่วมสถาบันเกษตรกรฯ เปิดล็อตแรกขายยางแผ่นรมควัน 3,000 ตัน

เมื่อเร็วๆนี้ กยท. จัดประชุมการพัฒนาการค้า การลงทุน สำหรับผู้ผลิตและแปรรูปยางแผ่นรมควัน มีผู้แทนจากสถาบันเกษตรกรฯ ภาคใต้ จำนวน 27 สถาบัน เข้าร่วม กยท.พร้อมรับฟังความเห็นและทำความเข้าใจในเรื่องการตลาด ราคา และต้นทุนในการผลิต ณ...

Related Topics