CIE วิศวะลาดกระบัง คว้ารางวัล การแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ Turtle Bot 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 3, 2018 10:51
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

CIE วิศวะลาดกระบัง คว้ารางวัล การแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ Turtle Bot 2018 ในงาน ICT-CSCC 2018 Robotic Contest และนิทรรศการไทยแลนด์ดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชัน (Thailand Digital Transformation Exhibition) คณะกรรมการได้มอบ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน หุ่นยนต์ระดับนานาชาติ "TURTLE BOT 2018 " แก่นายโสภณภากร สุทธิขาว และนางสาวภัสสรา จันทร์โชติเสถียร นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สาขาวิชาวิศวกรรมนานาชาติ หลักสูตร Computer Innovation Engineering ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วม ณ ศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นับเป็นก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ ที่แสดงศักยภาพของคนรุ่นใหม่ เสริมสร้างพัฒนานักศึกษาให้มีความมุ่งมั่นฝึกฝนความเชี่ยวชาญ และประยุกต์ใช้กับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาโลกด้วยเทคโนโลยี ดิจิทัลในอนาคตได การจัดงานแข่งขัน TURTLE BOT 2018 ได้รับความร่วมมือจากสถาบันการศึกษากว่า 20 แห่ง บริษัทเอกชน ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อเปิดเวทีประลองความสามารถด้านหุ่นยนต์แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ระดับอุดมศึกษา ส่งเสริมทักษะเทคโนโลยีหุ่นยนต์และประสบการณ์ความเชี่ยวชาญไปประยุกต์ใช้และต่อยอด กิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วยรอบแรก มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 20 สถาบัน มีการฝึกอบรมเทคโนโลยีหุ่นยนต์โดยผู้เชี่ยวชาญและแข่งขันคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ รอบชิงชนะเลิศ ณ ศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ผู้บริหารบุญถาวร บรรยายให้กับนิสิตใหม่ศศินทร์

คุณสิทธิศักดิ์ ทยานุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร เซรามิค จำกัด ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย ให้กับนิสิตใหม่ ปี 2019 ของ Sasin School of Management ในหัวข้อ "Family Business" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการบรรยายของ "Sasin Leadership Week 2019"...

ปภ.รายงานมีพื้นที่ประสบวาตภัย 10 จังหวัด เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือโดยด่วน

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานจากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 พ.ค.62 ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 10 จังหวัด รวม 23 อำเภอ 38 ตำบล 72...

ทีเซลส์ จับมือร่วมกับ สวทช. เชิญชวนผู้ประกอบการศึกษาดูงาน อาหารฟังก์ชั่น ณ ประเทศไต้หวัน

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) ฝ่ายโปรแกรมบริหารผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเสริมอาหาร ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดย...

ไทยคาแรคเตอร์ แจ้งเกิด ความสำเร็จของตัวการ์ตูนฝีมือคนไทย สร้างสถิติผู้ร่วมงานกว่า 5 แสนคน ในงานThailand Toy Expo 2019

สารพัดไอเดียและดีไซน์ในของเล่นที่ทั้งเท่และน่ารัก เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลายในตัวของเล่นหลายแสนชิ้นในงาน Thailand Toy Expo 2019 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่งานมหกรรมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มากกว่า500,000 คน...

ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 110 รูป...

Related Topics