น้ำผลไม้ ดีโด้ ร่วมสนับสนุนโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด ผ่านกิจกรรมและการแสดงของเหล่าตัวการ์ตูนที่ให้ความบันเทิงสอดแทรกความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 7, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--ฟู้ดสตาร์

บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้พร้อมดื่มภายใต้แบรนด์ "ดีโด้"ร่วมกับ การ์ตูนคลับ ช่องรายการการ์ตูนอันดับ 1 ของไทย สานต่อโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด "เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด" จัดกิจกรรมโรดโชว์ต่อเนื่อง รณรงค์ให้น้องๆ นักเรียนระดับประถมศึกษาสังกัด กทม. ปริมณฑลและต่างจังหวัดในเขตภาคกลางกว่า 30 โรงเรียน ได้เรียนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติดผ่านกิจกรรมสนุกจากเหล่าตัวการ์ตูนจากช่องการ์ตูนคลับที่มาให้ความบันเทิงแบบจัดเต็ม พร้อมสอดแทรกความรู้ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ ไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภท อันเป็นการสร้างอนาคตที่ดีให้แก่ประเทศชาติ และสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และคณะครูที่ได้ร่วมทำกิจกรรม

นางสาวจันทรา พงศ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำผลไม้พร้อมดื่ม น้ำผลไม้กลิ่นโยเกิร์ต น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว น้ำผลไม้หวานเย็น วุ้นชนิดถ้วย น้ำดื่ม กล่าวว่า นอกจากวิสัยทัศน์ของเราที่มุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ในภูมิภาคอาเซียนแล้ว หนึ่งใน 9 พันธกิจหลักของเราก็คือ การดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนไทยทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ที่หลากหลาย

ซึ่งโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด "เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด" ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรามีความภาคภูมิใจและยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติดที่มีพิษภัยร้ายแรง ผู้ใดที่เข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดถือได้ว่าเป็นการดับอนาคตของตัวเองโดยแท้ ซึ่งกิจกรรมบันเทิงที่เราร่วมกับการ์ตูนคลับจัดขึ้นในวันนี้ นอกจากจะมอบความสนุกสนานให้กับเด็กๆ แล้ว ยังมีการสอดแทรกความรู้และข้อคิดเตือนใจเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ ไม่ให้พวกเขาหลงผิด ถือเป็นการป้องกันและป้องปราม เพื่อให้เด็กๆ มีอนาคตที่ดีในวันข้างหน้า" นางสาวจันทรา กล่าว

ในส่วนของกิจกรรมในวันนี้ ได้จัดขึ้นที่วัดดอนบุบผาราม จ.สุพรรณบุรี โดยมีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล – ชั้นประถมปีที่ 6 และคณะครู รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีการแสดงของเหล่า ขบวนการ KYU Ranger ตัวการ์ตูนดังจากช่องการ์ตูนคลับ ซึ่งสร้างความสนุกสนานและความประทับใจ พร้อมทั้ง ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตให้ห่างไกลจากยาเสพติด

ด.ญ.จิรนันท์ วิไลเลิศ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดยาง จ.สุพรรณบุรี กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมกิจกรรมว่า "ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมสนุกในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะได้รับความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดจนโทษภัยของมันแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่พี่ๆ ทุกคนต่างก็เสียสละและสร้างสรรค์กันมาเพื่อให้พวกเราได้ความรู้ควบคู่กับความสนุก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมการหาความรู้นอกห้องเรียน หนูอยากให้มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกบ่อยๆ เพราะชอบการเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านกิจกรรมแบบนี้ เพราะตามต่างจังหวัด ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่หยิบยื่นโอกาสดีๆ อย่างนี้ให้กับพวกเราเด็กนักเรียนต่างจังหวัดได้มีความสุข"

คุณจันทรา ยังกล่าวอีกว่า "กิจกรรมเพื่อเยาวชนดีๆ แบบนี้ ทางดีโด้ มีโอกาสได้ร่วมสนับสนุนอีกหลายโครงการ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่ดีในวันนี้ จะทำให้ประเทศพัฒนาไปให้ทางที่ดีในอนาคตได้ สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เด็กๆ และเยาวชนไทยทุกคน ตลอดจนผู้ริเริ่มและจัดทำโครงการต่างๆ เพื่อเยาวชนขอให้มีกำลังใจในการร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมอุดมปัญญา ให้เด็กไทยมีความรู้ สนุกกับการเรียนรู้ทักษะชีวิตในด้านต่างๆ และห่างไกลจากยาเสพติด เพื่อเติบโตไปเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป"

ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินธุรกิจ บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคภายใต้ตราสินค้าแบรนด์ "ดีโด้" โดยมีปรัชญาและความมุ่งมั่นที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานการผลิตและคุณภาพระดับสากล พร้อมกับรสชาติที่ดีในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม และที่สำคัญการดำเนินกิจกรรมทุกอย่างได้คำนึงถึงความคุ้มค่าของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทำให้บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทของคนไทยที่ครองใจผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและส่งออกไปอีกหลายประเทศทั่วโลกมายาวนานเกือบ 20 ปี


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics