น้ำผลไม้ ดีโด้ ร่วมสนับสนุนโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด ผ่านกิจกรรมและการแสดงของเหล่าตัวการ์ตูนที่ให้ความบันเทิงสอดแทรกความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 7, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--ฟู้ดสตาร์

บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้พร้อมดื่มภายใต้แบรนด์ "ดีโด้"ร่วมกับ การ์ตูนคลับ ช่องรายการการ์ตูนอันดับ 1 ของไทย สานต่อโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด "เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด" จัดกิจกรรมโรดโชว์ต่อเนื่อง รณรงค์ให้น้องๆ นักเรียนระดับประถมศึกษาสังกัด กทม. ปริมณฑลและต่างจังหวัดในเขตภาคกลางกว่า 30 โรงเรียน ได้เรียนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติดผ่านกิจกรรมสนุกจากเหล่าตัวการ์ตูนจากช่องการ์ตูนคลับที่มาให้ความบันเทิงแบบจัดเต็ม พร้อมสอดแทรกความรู้ โดยมุ่งหวังที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ ไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภท อันเป็นการสร้างอนาคตที่ดีให้แก่ประเทศชาติ และสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ และคณะครูที่ได้ร่วมทำกิจกรรม

นางสาวจันทรา พงศ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำผลไม้พร้อมดื่ม น้ำผลไม้กลิ่นโยเกิร์ต น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว น้ำผลไม้หวานเย็น วุ้นชนิดถ้วย น้ำดื่ม กล่าวว่า นอกจากวิสัยทัศน์ของเราที่มุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ในภูมิภาคอาเซียนแล้ว หนึ่งใน 9 พันธกิจหลักของเราก็คือ การดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนไทยทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ที่หลากหลาย

ซึ่งโครงการ เด็กไทยฉลาดคิด "เยาวชนวัยใส ห่างไกลยาเสพติด" ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรามีความภาคภูมิใจและยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติดที่มีพิษภัยร้ายแรง ผู้ใดที่เข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดถือได้ว่าเป็นการดับอนาคตของตัวเองโดยแท้ ซึ่งกิจกรรมบันเทิงที่เราร่วมกับการ์ตูนคลับจัดขึ้นในวันนี้ นอกจากจะมอบความสนุกสนานให้กับเด็กๆ แล้ว ยังมีการสอดแทรกความรู้และข้อคิดเตือนใจเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ ไม่ให้พวกเขาหลงผิด ถือเป็นการป้องกันและป้องปราม เพื่อให้เด็กๆ มีอนาคตที่ดีในวันข้างหน้า" นางสาวจันทรา กล่าว

ในส่วนของกิจกรรมในวันนี้ ได้จัดขึ้นที่วัดดอนบุบผาราม จ.สุพรรณบุรี โดยมีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล – ชั้นประถมปีที่ 6 และคณะครู รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีการแสดงของเหล่า ขบวนการ KYU Ranger ตัวการ์ตูนดังจากช่องการ์ตูนคลับ ซึ่งสร้างความสนุกสนานและความประทับใจ พร้อมทั้ง ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตให้ห่างไกลจากยาเสพติด

ด.ญ.จิรนันท์ วิไลเลิศ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดยาง จ.สุพรรณบุรี กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมกิจกรรมว่า "ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมสนุกในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะได้รับความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดจนโทษภัยของมันแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่พี่ๆ ทุกคนต่างก็เสียสละและสร้างสรรค์กันมาเพื่อให้พวกเราได้ความรู้ควบคู่กับความสนุก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมการหาความรู้นอกห้องเรียน หนูอยากให้มีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกบ่อยๆ เพราะชอบการเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านกิจกรรมแบบนี้ เพราะตามต่างจังหวัด ไม่ได้มีมาบ่อยๆ ก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่หยิบยื่นโอกาสดีๆ อย่างนี้ให้กับพวกเราเด็กนักเรียนต่างจังหวัดได้มีความสุข"

คุณจันทรา ยังกล่าวอีกว่า "กิจกรรมเพื่อเยาวชนดีๆ แบบนี้ ทางดีโด้ มีโอกาสได้ร่วมสนับสนุนอีกหลายโครงการ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่ดีในวันนี้ จะทำให้ประเทศพัฒนาไปให้ทางที่ดีในอนาคตได้ สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เด็กๆ และเยาวชนไทยทุกคน ตลอดจนผู้ริเริ่มและจัดทำโครงการต่างๆ เพื่อเยาวชนขอให้มีกำลังใจในการร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมอุดมปัญญา ให้เด็กไทยมีความรู้ สนุกกับการเรียนรู้ทักษะชีวิตในด้านต่างๆ และห่างไกลจากยาเสพติด เพื่อเติบโตไปเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป"

ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินธุรกิจ บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคภายใต้ตราสินค้าแบรนด์ "ดีโด้" โดยมีปรัชญาและความมุ่งมั่นที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานการผลิตและคุณภาพระดับสากล พร้อมกับรสชาติที่ดีในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม และที่สำคัญการดำเนินกิจกรรมทุกอย่างได้คำนึงถึงความคุ้มค่าของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมทำให้บริษัท ฟู้ดสตาร์ จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทของคนไทยที่ครองใจผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและส่งออกไปอีกหลายประเทศทั่วโลกมายาวนานเกือบ 20 ปี


Latest Press Release

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 7-11 ตุลาคม 2562

ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในสัปดาห์นี้ เข้าโรงงานอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง แต่เริ่มชะลอตัวลงเนื่องมาจากมีฝนตก ส่งผลให้ราคาซื้อขายข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ ยืนราคาที่หาบละ 528 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 9 ตุลาคม...

ซีพี ออลล์จับมือชมรมวิทยากรอิสลามฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตสื่อไอที พัฒนาบุคลากรการศึกษาสู่ยุค 4.0

ซีพี ออลล์ ร่วมกับชมรมวิทยากรอิสลามศึกษากรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การใช้ Application เพื่อจัดการเรียนรู้สำหรับวิทยากรอิสลามศึกษา 4.0"...

สนพ.สุรินทร์ จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563)

ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563) ณ ห้องประชุม ( อาคารฝึกอบรม) สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน แห่งที่ 1 ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์...

ภาพข่าว: โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการภาพข่าว ปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สำนักงาน กปร. ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ดำเนินการ จัดอบรม และสัมมนา "โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ" ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย...

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำเฮี้ย ความหวังที่รอคอยของราษฎร ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชบูรณ์ ประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพมาจากประเทศลาวและตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่บนพื้นที่ที่เป็นโพน ที่คนไทยทั่วไปเรียกว่าเนิน ต่อมาจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นจึงได้แบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน และได้มีการเปลี่ยนชื่อจากบ้านโพน...

Related Topics