อนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร ยกทีมสัมผัสธรรมชาติ สร้างสรรค์จินตนาการ ในกิจกรรม ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 7, 2018 15:10
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--

โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียน ที่เน้นสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคมและสติปัญญา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาของเด็กปฐมวัย ในความดูแลของ "นางสาวจุไรพร รอดเชื้อ" คุณครูใหญ่ของโรงเรียน จัดกิจกรรม "ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ" ครูใหญ่กล่าวว่า ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสร้างสรรค์พัฒนาการ ปลูกสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กๆ ขึ้นเป็นประจำทุกปี อย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบต่างๆตามความเหมาะสม เพื่อให้ผู้ปกครอง ครู นักเรียน ได้พบปะสร้างความสัมพันธ์ และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของลูกๆ อันนำมาซึ่งความเข้าใจและความร่วมมือในการพัฒนาเด็กได้อย่างสอดคล้องและเป็นแนวทางเดียวกัน ได้เรียนรู้เรื่องราวรอบตัว การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และการดูแลรักษาธรรมชาติ "ไร่ปลูกรัก" ถือเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่เรียนรู้ ให้กับเด็กๆ ได้วิ่งเล่นสัมผัสดิน โคลน ต้นไม้ใบหญ้า และสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด เป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆได้เป็นอย่างดี เพราะกิจกรรมส่วนใหญ่ได้ลงมือทำด้วยตัวเอง และยังเชื่อมโยงกับการเรียนรู้ในห้องเรียนไม่ว่าจะเป็น การทำของเล่นจากวัตถุดิบธรรมชาติ และ การปลูกผักลดโลกร้อน และยังนำกลับบ้านได้อีกด้วย

กิจกรรมไฮไลท์ยังมีอีกมากมาย อาทิ การปลูกผักออร์แกนิค ในกระถางใบตอง , การทำของเล่นหุ่นฟาง , เก็บไข่เป็ดมาทำไข่เค็ม ,ให้อาหารสัตว์ , มาร์ชเมลโล่ ,การทำว่าว ,ระบายสีตุ๊กตา ,ทำนาโยน ,สไลด์โคลน และพายเรือ ในส่วนของการสาธิตก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผ้า , สาธิตการเลี้ยงไส้เดือน กิจกรรมทั้งหมด ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ครูเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกคนจะได้รับความรู้ มีทักษะ ความประทับใจ รอยยิ้มกลับบ้าน และนี้คืออีกหนึ่งเป้าหมายที่โรงเรียนให้ความสำคัญในการปลูกฝังสิ่งที่ดีให้กับบุตรหลาน ชาวคศ.ทุกคน ครูใหญ่กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน เจ้าของสถานที่ "ไร่ปลูกรัก" นายกานต์ ฤทธิ์ขจร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะ จาก โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี" ก่อตั้งเมื่อปี 2543 บนเนื้อที่ 60 ไร่ เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ มีพื้นที่การเรียนรู้สีเขียวสำหรับเด็กๆ ที่จะได้ไปสัมผัสวิถีการใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ คือการเปิดโลกการเรียนรู้ที่ไม่สามารถหาได้ในห้องเรียน ไร่ปลูกรักแห่งนี้ เกิดขึ้นด้วยความหวังว่าให้เป็น ที่พักพิงของครอบครัว ตลอดจนเป็นแหล่งวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารมังสวิรัติ และยังเป็นแหล่งให้ความรู้ส่งต่อความรัก ให้ทุกคนได้มาสัมผัสประสบการณ์ดีดี ในฟาร์มเกษตรอินทรีย์ (Organic farm) โดยเน้นกิจกรรมที่เหมาะสมกับครอบครัวยุคใหม่ ให้เข้าใจในระบบเกษตรอินทรีย์ ว่าการเพาะปลูกแบบไม่ใช้เคมีใดๆเลย เป็นอย่างไร ประสบการณ์ที่เด็กๆจะได้ สามารถนำองค์ความรู้ต่างๆ ไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ ทั้งยังได้รับความสนุกสนานไปกับทุกกิจกรรมที่รอรับ ทุกครอบครัวอีกด้วย นายกานต์กล่าว


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics