สยามกลการ ตอบโจทย์ประเทศไทย 4.0 รางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านพลังงาน ISO 50001

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 7, 2018 11:03
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--สยามกลการ

"สยามกลการ" คว้ารางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านการจัดการพลังงาน ISO 50001 จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ในฐานะที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมระบบการจัดการพลังงานในระดับสากลสร้างประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร ตอบโจทย์โมเดลเศรษฐกิจใหม่ไทยแลนด์ 4.0

รางวัลสถานประกอบการดีเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ISO 50001 ได้ยกระดับมาตรฐานการทำงานของบุคลากร นำโดย นายปราชญา เจริญยิ่ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหาร บริษัท สยามกลการ จำกัด และทีมงานที่มีศักยภาพการทำงานสูง ในการดำเนินงานเกี่ยวกับมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO 50001 ตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดยมีการปูพื้นฐาน ปลูกฝังความคิด และพัฒนาบุคลากร ในองค์กร ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องการประหยัดพลังงาน โดยเฉพาะมุ่งเน้นการทำงาน 3 เรื่องหลักๆ อาทิ เครื่องปรับอากาศแบบรวมศูนย์, เครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วน และ ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง โดยยึดหลักการกฏเกณฑ์และข้อกำหนดของ ISO 50001 ในการเข้าไปบริหารจัดการ การเฝ้าระวัง และการกำหนดมาตรฐานต่างๆ จนเห็นความสัมฤทธิ์ และประสบผลสำเร็จในการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

ที่สำคัญ อาคารสยามกลการ เป็นลักษณะอาคารควบคุม ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานขั้นต้นในการดำเนินการจัดการพลังงานที่สามารถพัฒนาไปสู่การดำเนินการจัดการพลังงานตามระบบมาตรฐานสากล ISO 50001 ดังนั้นมาตรฐานระบบการจัดการพลังงาน ISO 50001 นับเป็นกุญแจสำคัญ ในการผลักดันให้เกิดกระบวนการปรับปรุงด้านพลังงานอย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินงานเป็นระบบตามแนวทางของ P-D-C-A (Plan-Do-Check-Act) ซึ่งถือว่าเป็นการปรับปรุงสมรรถนะพลังงานอย่างต่อเนื่อง การจัดการด้านพลังงานที่สามารถลดต้นทุนได้จริงนั้น เป็นสิ่งที่เห็นชัดเจน และยังส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพอย่างมีระบบในการทำงานของบุคลากรในองค์กร นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของประเทศไทยในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และยังประโยชน์ต่อการลดปัญหาสภาวะโลกร้อนซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติอีกทางหนึ่งด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics