เคียงมูล คว้ารางวัล PM AWARD 2018 สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Best OTOP)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 14:56
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เคียงมูล พลังงานยั่งยืน

บริษัท เคียงมูล พลังงานยั่งยืน (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัล Prime Minister's Export Award 2018 ด้านสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Best OTOP)

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น (Prime Minister's Export Award: PM Award 2018) ด้านสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Best OTOP) ให้แก่ นายฉัตรชัย ชลิตตานนท์ ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการบริษัท เคียงมูล พลังงานยั่งยืน(ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถ่านไม้ไผ่ดูดกลิ่น และน้ำส้มควันไม้ไล่แมลง ซึ่งจัดโดย สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561

เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการขยายตัวของการค้าระหว่างประเทศซึ่งบรรจุอยู่ในแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี อีกทั้งนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่ผลักดันให้เกิดการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยการเน้นใช้นวัตกรรมในการออกแบบและผลิต ซึ่งรางวัลดังกล่าว ถือเป็นรางวัลสูงสุดของรัฐบาลที่มอบให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจดีเด่น เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของคุณภาพ และมาตรฐานของสินค้าไทยในตลาดโลก

นาย ฉัตรชัย ชลิตตานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เคียงมูล พลังงานยั่งยืน(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "บริษัทเราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สำหรับดูแลบ้าน, สัตว์เลี้ยง, ต้นไม้ และผิวพรรณ หลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด จากการเล็งเห็นถึงการนำทรัพยากรธรรมชาติมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการนำไม้ที่มีขนาดเล็กที่ถูกคัดทิ้งมาสร้างมูลค่า ผลิตเป็นถ่านไม้เคียงมูลคุณภาพสูง และน้ำส้มควันไม้เคียงมูลที่เกิดจากการดักเก็บควันไม้ในกระบวนการมาใช้ในการขับไล่แมลง และดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ภายใต้แบรนด์ "เคียงมูล" สำหรับตลาดเอเชีย และ "ชาร์วิเต้" สำหรับตลาดยุโรป ทั้งยังมีการส่งเสริม สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับคนในพื้นที่กว่า 50 ครัวเรือน รวมถึงเกษตรกรผู้ปลูกไม้ต่างๆ ที่มีเศษไม้เล็ก สามารถนำมาขายเพิ่มรายได้อีกทาง"

บริษัท เคียงมูล พลังงานยั่งยืน(ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดมา โดยการนำวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ามาเชื่อมโยงกับรูปแบบผลิตภัณฑ์ ผสานความคิดสร้างสรรค์ในการเพิ่มมูลค่า และคุณค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ และความต้องการผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ ให้มีโอกาสทางการตลาดมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศ ทั้งยังมุ่งเน้นการสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ ผสานการใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสืบทอดผลิตภัณฑ์ ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ในการแปรรูปถ่านเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นทั้งหมด เช่น ผ้าที่นำมาทำปลอกหมอน หรือผ้าที่ใส่ถ่านเพื่อใช้ดับกลิ่นเป็นผ้าทอพื้นเมืองของจังหวัดอุบลราชธานี ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ไร้สารเคมี ทำให้ผู้ใช้มีสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น และยังเป็นการสร้างฐานที่มั่นคงทางเศรษฐกิจให้แก่ชุมชนด้วย


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics