8 ผู้นำ นศ. มรภ.สงขลา พาเหรดรับรางวัลเยาวชนดีเด่นองค์กรท้องถิ่นดึงคนรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพ-สร้างภาวะผู้นำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 14, 2018 15:54
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--มรภ.สงขลา

อบจ.สงขลา มอบรางวัลเยาวชนดีเด่น 8 ผู้นำนักศึกษา มรภ.สงขลา หวังสร้างบทบาทภาวะผู้นำ พร้อมดึงศักยภาพคนรุ่นใหม่ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม เรียนรู้การทำงานเป็นทีม

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมเยาวชน จ.สงขลา ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.) สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สภาเด็กและเยาวชน จ.สงขลา จัดโครงการพัฒนาศักยภาพกลุ่มองค์กรภาคประชาชนและเครือข่าย ประจำปีงบประมาณ 2561 (กิจกรรมสงขลามหานครแห่งเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561) พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตรให้แก่องค์กรและบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชนดีเด่น โดยมี นายจรัส ชุมปาน ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านการพัฒนาสังคม อบจ.สงขลา เป็นผู้มอบ ในการนี้ ผู้นำนักศึกษาจากทั้ง 7 คณะของ มรภ.สงขลา จำนวน 8 คน ได้รับเลือกให้เข้ารับรางวัลดังกล่าว

สำหรับรายชื่อนักศึกษาของ มรภ.สงขลา ที่ได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นในครั้งนี้ ประกอบด้วย 1. นายตะวัน บุญขวัญ นายกองค์การนักศึกษาภาคปกติ 2. นายปิติกร ศภางค์นรา นายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตร 3. นายอนุวัช นุ่นดำ นายกสโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์ 4. นางสาวศิริวรรณ ชุมนิรัตน์ นายกสโมสรนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 5.นายสมบูรณ์ เกตุกอ นายกสโมสรนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ 6. นายศราวุธ ศรีสุวรรณ นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ 7. นายอรัญ นาราวัน นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ 8. นายบัญชา ทีปจิรังกูล นายกสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

อนึ่ง กิจกรรมสงขลามหานครแห่งเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561 จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่เด็กและเยาวชน ตลอดจนเปิดพื้นที่สให้แสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง เหมาะสม สร้างบทบาทภาวะผู้นำ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ เรียนรู้การทำงานเป็นทีม โดยมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาต่างๆ ในสังคม อาทิ ปัญหายาเสพติด อาชญากรรมต่างๆ ฯลฯ โดยเน้นกิจกรรมในลักษณะเชิงบูรณาการร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงประชาชนทั่วไป ในการขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชน นำไปสู่พลังที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน สังคม และประเทศชาติ


Latest Press Release

เริ่มแล้ว !! มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่ 12 สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯขนทัพหนังสือดีกว่า ล้านเล่ม พบนักอ่านด้วยแนวคิด อ่านออกเสียง

พบไฮไลท์เด็ด ชวนจินตนาการสู่โลกอนาคตอีก 1,000 ปีข้างหน้า ที่ไม่มีหนังสือเป็นเล่มอีกต่อไปกับ "นิทรรศการหนังสือสาบสูญ 3018" กิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว "Wonder Land ดินแดนค้นพบตัวตน" และนิทรรศการเยาวชน "ท่องโลกมหัศจรรย์ของ HOSODA...

ประธานและซีอีโอ RICOH ได้รับโอกาสให้กล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดงาน Climate Week NYC ถือเป็นบริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานพิธีเปิด

คุณเจค ยามาชิตะ ประธานบริษัทและซีอีโอบริษัท ริโก้ จำกัด ได้ขึ้นกล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดงาน Climate Week NYC โดยได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ในหลายด้านที่ทาง RICOH กำลังดำเนินการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ จนเห็นผลที่วัดได้จริงในปัจจุบัน งาน Climate Week NYC...

GS YUASA SHOWCASE ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแบตเตอรี่รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า No.1 In Asean

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ยีเอส ยัวซ่า สยามเซลส์ จำกัด แบตเตอรี่ GS YUASA ได้ร่วมจัดแสดงสินค้าและสัมมนาพิเศษในหัวข้อ "การบริหารจัดการแบตเตอรี่สำหรับรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ในงาน ASEAN Cold Pharma Chain, Logistics & Warehouse 2018 ในวันที่ 10 -...

สถาบันอาหาร จับมือ สจล. ทำ MOU ชูนวัตกรรมพัฒนาธุรกิจอาหาร ปั้นหลักสูตร Food Biz DIY ชี้แนวโน้มปี 62 Medicare Food มาแรง

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม จับมือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ทำ MOU พัฒนาบุคลากรธุรกิจอาหารด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ประเดิมเปิดตัวหลักสูตร Food Biz DIY (Food Business Do it Innovatively Yourself Program) หรือ...

ยกขบวนเมนูเด่นแบบถนนเยาวราช มาให้อิ่มแบบไม่อั้น กับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น อร่อยเยาวราช ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินยกขบวนเมนูเด่นแบบถนนเยาวราชมาไว้ที่ห้องอาหารจัสมิน เพื่อให้คุณได้ลิ้มลองแบบไม่อั้นกับอาหารจีนมื้อเย็น อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น, ปีกเป็ดพะโล้ตุ๋นยาจีน, ติ่มซำของนึ่ง-ของทอดหลากเมนู, เป็ดย่างฮ่องกง, หมูกรอบ, หอยทอด และอีกหลากหลายเมนู...

Related Topics