ETDA โชว์คอนเซปต์ #Game U Always Win เรียนรู้โลกดิจิทัลแบบเฟรนด์ลี่ในงาน DTBB 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ETDA คาราวานความสนุก สร้างการเรียนรู้โลกดิจิทัลแบบ Friendly และเข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Game U Always Win' จำลองเกมกระดาน เชื่อมโยงเนื้อหาดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ETDA ได้เข้าร่วมในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 (DTBB2018) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้ ETDA ยังคงความสนุกสนาน และสร้างการเรียนรู้เรื่องดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ภายใต้ Concept 'Game U Always Win' ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ออกเดินทางเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของ ETDA บนเส้นทางที่จำลองเกมกระดาน (Board Game) เชื่อมโยงโซน Digital Economy และ Cybersecurity & DATA Protection เข้าไว้ด้วยกัน โดยแทรกเรื่องราวดิจิทัลแฝงไว้ตามเส้นทางเดิน พร้อมทั้งจำลองมุมต่างๆ เช่น สวนหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น หรือ Prop ต่างๆ ระหว่างทางให้ดูสนุกสนาน มีสีสัน ถ่ายรูปเล่นได้ และมีความผ่อนคลาย

ETDA ได้พื้นที่ในการจัดแสดงจำนวน 2 บูธ จึงได้แบ่งออกเป็น 2 โซน เชื่อมโยงโดยป้ายบอกทางให้เดินไปต่อ ยังไม่สิ้นสุดการค้นหา โดยในโซนแรก หรือโซน Digital Economy นั้นจะจัดแสดงและนำเสนอเนื้อหาทั้งหมด 6 เรื่องราว ประกอบด้วย 1. e-Commerce Park ที่แสดงถึงเป้าหมายของ ETDA ในบทบาทของ e-Commerce Park 2. Thai e-Market ที่มีการอัพเดทเรื่องราวเนื้อหาคอนเทนต์ และข่าวสารมากมาย นี้ 3. 1212 OCC ช่องทางการติดต่อ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ ทั้งแอปพลิเคชั่น สายด่วน เวปไซต์ อีเมล์ และ คิวอาร์ โค้ด 4. Internet for Better Life โครงการสร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เสริมสร้างรายได้และรู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์ 5. ETDA Connect บริการพื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับการยืนยันตัวตนออนไลน์ ตามมาตรฐานสากล และ 6. Digital Content ที่นำเสนอเรื่อง DURIAN Platform แพลตฟอร์มทางเลือกใหม่ที่รวบรวมดิจิทัล คอนเทนต์ สัญชาติไทย ที่ให้อะไรมากกว่าความบันเทิง

ส่วนโซนที่ 2 คือ โซน Cybersecurity and DATA Protection เนื้อที่นำเสนอในโซนนี้ จะประกอบด้วย 1. Cybersecurity Park พื้นที่สำหรับพัฒนาคนและสร้างนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ 2. ThaiCert ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย 3. Digital Forensics การตรวจวิเคราะห์การโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัล และ 4. DATA Protection Knowledge Center (DPKC) ที่นำเสนอในเรื่องของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การบังคับใช้ GDPR ของกลุ่มประเทศยุโรป และกฎหมายดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ได้เตรียมเกมให้ร่วมสนุก และของรางวัลต่างๆ มากมายภายในบูธกิจกรรมของ ETDA ซึ่งอยู่ในโซน Cloud Computing ภายในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics