ETDA โชว์คอนเซปต์ #Game U Always Win เรียนรู้โลกดิจิทัลแบบเฟรนด์ลี่ในงาน DTBB 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ETDA คาราวานความสนุก สร้างการเรียนรู้โลกดิจิทัลแบบ Friendly และเข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Game U Always Win' จำลองเกมกระดาน เชื่อมโยงเนื้อหาดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ETDA ได้เข้าร่วมในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 (DTBB2018) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้ ETDA ยังคงความสนุกสนาน และสร้างการเรียนรู้เรื่องดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ภายใต้ Concept 'Game U Always Win' ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ออกเดินทางเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของ ETDA บนเส้นทางที่จำลองเกมกระดาน (Board Game) เชื่อมโยงโซน Digital Economy และ Cybersecurity & DATA Protection เข้าไว้ด้วยกัน โดยแทรกเรื่องราวดิจิทัลแฝงไว้ตามเส้นทางเดิน พร้อมทั้งจำลองมุมต่างๆ เช่น สวนหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น หรือ Prop ต่างๆ ระหว่างทางให้ดูสนุกสนาน มีสีสัน ถ่ายรูปเล่นได้ และมีความผ่อนคลาย

ETDA ได้พื้นที่ในการจัดแสดงจำนวน 2 บูธ จึงได้แบ่งออกเป็น 2 โซน เชื่อมโยงโดยป้ายบอกทางให้เดินไปต่อ ยังไม่สิ้นสุดการค้นหา โดยในโซนแรก หรือโซน Digital Economy นั้นจะจัดแสดงและนำเสนอเนื้อหาทั้งหมด 6 เรื่องราว ประกอบด้วย 1. e-Commerce Park ที่แสดงถึงเป้าหมายของ ETDA ในบทบาทของ e-Commerce Park 2. Thai e-Market ที่มีการอัพเดทเรื่องราวเนื้อหาคอนเทนต์ และข่าวสารมากมาย นี้ 3. 1212 OCC ช่องทางการติดต่อ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ ทั้งแอปพลิเคชั่น สายด่วน เวปไซต์ อีเมล์ และ คิวอาร์ โค้ด 4. Internet for Better Life โครงการสร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เสริมสร้างรายได้และรู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์ 5. ETDA Connect บริการพื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับการยืนยันตัวตนออนไลน์ ตามมาตรฐานสากล และ 6. Digital Content ที่นำเสนอเรื่อง DURIAN Platform แพลตฟอร์มทางเลือกใหม่ที่รวบรวมดิจิทัล คอนเทนต์ สัญชาติไทย ที่ให้อะไรมากกว่าความบันเทิง

ส่วนโซนที่ 2 คือ โซน Cybersecurity and DATA Protection เนื้อที่นำเสนอในโซนนี้ จะประกอบด้วย 1. Cybersecurity Park พื้นที่สำหรับพัฒนาคนและสร้างนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ 2. ThaiCert ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย 3. Digital Forensics การตรวจวิเคราะห์การโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัล และ 4. DATA Protection Knowledge Center (DPKC) ที่นำเสนอในเรื่องของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การบังคับใช้ GDPR ของกลุ่มประเทศยุโรป และกฎหมายดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ได้เตรียมเกมให้ร่วมสนุก และของรางวัลต่างๆ มากมายภายในบูธกิจกรรมของ ETDA ซึ่งอยู่ในโซน Cloud Computing ภายในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics