ETDA โชว์คอนเซปต์ #Game U Always Win เรียนรู้โลกดิจิทัลแบบเฟรนด์ลี่ในงาน DTBB 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 16:36
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

ETDA คาราวานความสนุก สร้างการเรียนรู้โลกดิจิทัลแบบ Friendly และเข้าถึงง่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Game U Always Win' จำลองเกมกระดาน เชื่อมโยงเนื้อหาดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ETDA ได้เข้าร่วมในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 (DTBB2018) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยในปีนี้ ETDA ยังคงความสนุกสนาน และสร้างการเรียนรู้เรื่องดิจิทัลให้เข้าใจง่าย ภายใต้ Concept 'Game U Always Win' ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ออกเดินทางเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ของ ETDA บนเส้นทางที่จำลองเกมกระดาน (Board Game) เชื่อมโยงโซน Digital Economy และ Cybersecurity & DATA Protection เข้าไว้ด้วยกัน โดยแทรกเรื่องราวดิจิทัลแฝงไว้ตามเส้นทางเดิน พร้อมทั้งจำลองมุมต่างๆ เช่น สวนหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น หรือ Prop ต่างๆ ระหว่างทางให้ดูสนุกสนาน มีสีสัน ถ่ายรูปเล่นได้ และมีความผ่อนคลาย

ETDA ได้พื้นที่ในการจัดแสดงจำนวน 2 บูธ จึงได้แบ่งออกเป็น 2 โซน เชื่อมโยงโดยป้ายบอกทางให้เดินไปต่อ ยังไม่สิ้นสุดการค้นหา โดยในโซนแรก หรือโซน Digital Economy นั้นจะจัดแสดงและนำเสนอเนื้อหาทั้งหมด 6 เรื่องราว ประกอบด้วย 1. e-Commerce Park ที่แสดงถึงเป้าหมายของ ETDA ในบทบาทของ e-Commerce Park 2. Thai e-Market ที่มีการอัพเดทเรื่องราวเนื้อหาคอนเทนต์ และข่าวสารมากมาย นี้ 3. 1212 OCC ช่องทางการติดต่อ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนปัญหาออนไลน์ ทั้งแอปพลิเคชั่น สายด่วน เวปไซต์ อีเมล์ และ คิวอาร์ โค้ด 4. Internet for Better Life โครงการสร้างความตระหนักในการใช้อินเทอร์เน็ตให้เสริมสร้างรายได้และรู้เท่าทันภัยคุกคามไซเบอร์ 5. ETDA Connect บริการพื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับการยืนยันตัวตนออนไลน์ ตามมาตรฐานสากล และ 6. Digital Content ที่นำเสนอเรื่อง DURIAN Platform แพลตฟอร์มทางเลือกใหม่ที่รวบรวมดิจิทัล คอนเทนต์ สัญชาติไทย ที่ให้อะไรมากกว่าความบันเทิง

ส่วนโซนที่ 2 คือ โซน Cybersecurity and DATA Protection เนื้อที่นำเสนอในโซนนี้ จะประกอบด้วย 1. Cybersecurity Park พื้นที่สำหรับพัฒนาคนและสร้างนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ 2. ThaiCert ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย 3. Digital Forensics การตรวจวิเคราะห์การโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานดิจิทัล และ 4. DATA Protection Knowledge Center (DPKC) ที่นำเสนอในเรื่องของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การบังคับใช้ GDPR ของกลุ่มประเทศยุโรป และกฎหมายดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ได้เตรียมเกมให้ร่วมสนุก และของรางวัลต่างๆ มากมายภายในบูธกิจกรรมของ ETDA ซึ่งอยู่ในโซน Cloud Computing ภายในงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics