ฮั้วเฮงหลี โชว์ความสำเร็จ แปลงนาสาธิต รูปแบบ KAS

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 11:10
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี)

การจัดการเกษตรกรรมครบวงจร ด้วยนวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนเพิ่มผลผลิต สร้างกำไรอย่างยั่งยืน ในโครงการ Kubota (Agri) Solution เกษตรครบวงจร โดยบริษัท คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี) จำกัด ณ แปลงสาธิต ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างเดือน พ.ค. – ก.ย. 2561

KAS การสาธิตเกษตรครบวงจร เสริมองค์ความรู้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ สร้างมาตรฐาน และยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนายสมาน แตงเจริญ เจ้าของแปลงสาธิต จำนวน 5 ไร่ โดยเริ่มขั้นตอนการเตรียมดิน การตรวจดิน สำรวจความลึกชั้นดิน สำรวจระดับน้ำ ด้วยวิธีการขุดดินลึก 15 Cm. 15 จุดทั่วทั้งแปลงสาธิต เพื่อหาค่าในการใส่ปุ๋ยแบบปุ๋ยสั่งตัด ต่อมาก็เป็นการเตรียมดิน ซึ่งจะมีการใช้แทรกเตอร์ คูโบต้า พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง จอบหมุน ปั่นดินให้ละเอียด และได้เรียนรู้ถึงเทคนิควิธีการปั่นดิน แบบประหยัดน้ำมัน ในการเตรียมดินเพื่อลดต้นทุนค่าน้ำมัน หลังจากที่ปั่นดินเสร็จแล้ว เข้าสู่การใช่คลุบหมุนเพื่อลูบดินให้ละเอียด เรียบก่อนการปลูก และมีการชักร่องด้วยรถไถเดินตาม ในการน้ำออกจากแปลงทำให้การเพราะปลูกมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการเพาะปลูก เลือกวิธีการปลูกแบบหยอดนาน้ำตม โดยใช้ดครื่องหยอดของคูโบต้า ในการหยอดเมล็ดพันธ์ข้าว โดยใช้เมล็ดพันธ์ข้าว 14 กก./ไร่ ซึ่งใช้น้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป 50 % ซึ่งแต่เดิมเกตรกรจะใช้อยู่ที่ 30 กก.ไร่ และจะลดเวลาการในการปลูกให้สั้นลง เพราะรวมวิธีการ พ่นยา และหยอดข้าวให้อยู่ในขั้นตอนเดียวกัน

และขั้นตอนสุดท้าย การเก็บเกี่ยวผลผลิต เนื่องจากข้าวที่ปลูกจะพันธ์ กข 41 อายุพันธ์ 100 วัน เป็นข้าวไม่ไวต่อช่วงแสง ผลผลิตเฉลี่ย 722 กิโลกรัมต่อไร่ จึงดำเนินการเก็บเกี่ยวในเดือนกันยายน 2561 โดยใช้รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า โดยผลผลิตที่ได้อยู่ที่ 563 กิโลกรัมต่อไร่ และต้นทุนน้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป เมื่อเทียบกับผลผลิต

ทั้งนี้ทาง กลุ่มธุรกิจคูโบต้า ฮั้วเฮงหลี มุ่งหวังที่จะได้เห็นถึงรอยยิ้มและความสุขของลูกค้าอย่างแท้จริง และร่วมก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ไปพร้อมกันกับครอบครัวฮั้วเฮงหลี เพราะคุณคือคนสำคัญ


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics