ฮั้วเฮงหลี โชว์ความสำเร็จ แปลงนาสาธิต รูปแบบ KAS

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 11:10
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี)

การจัดการเกษตรกรรมครบวงจร ด้วยนวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนเพิ่มผลผลิต สร้างกำไรอย่างยั่งยืน ในโครงการ Kubota (Agri) Solution เกษตรครบวงจร โดยบริษัท คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี) จำกัด ณ แปลงสาธิต ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างเดือน พ.ค. – ก.ย. 2561

KAS การสาธิตเกษตรครบวงจร เสริมองค์ความรู้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ สร้างมาตรฐาน และยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนายสมาน แตงเจริญ เจ้าของแปลงสาธิต จำนวน 5 ไร่ โดยเริ่มขั้นตอนการเตรียมดิน การตรวจดิน สำรวจความลึกชั้นดิน สำรวจระดับน้ำ ด้วยวิธีการขุดดินลึก 15 Cm. 15 จุดทั่วทั้งแปลงสาธิต เพื่อหาค่าในการใส่ปุ๋ยแบบปุ๋ยสั่งตัด ต่อมาก็เป็นการเตรียมดิน ซึ่งจะมีการใช้แทรกเตอร์ คูโบต้า พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง จอบหมุน ปั่นดินให้ละเอียด และได้เรียนรู้ถึงเทคนิควิธีการปั่นดิน แบบประหยัดน้ำมัน ในการเตรียมดินเพื่อลดต้นทุนค่าน้ำมัน หลังจากที่ปั่นดินเสร็จแล้ว เข้าสู่การใช่คลุบหมุนเพื่อลูบดินให้ละเอียด เรียบก่อนการปลูก และมีการชักร่องด้วยรถไถเดินตาม ในการน้ำออกจากแปลงทำให้การเพราะปลูกมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการเพาะปลูก เลือกวิธีการปลูกแบบหยอดนาน้ำตม โดยใช้ดครื่องหยอดของคูโบต้า ในการหยอดเมล็ดพันธ์ข้าว โดยใช้เมล็ดพันธ์ข้าว 14 กก./ไร่ ซึ่งใช้น้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป 50 % ซึ่งแต่เดิมเกตรกรจะใช้อยู่ที่ 30 กก.ไร่ และจะลดเวลาการในการปลูกให้สั้นลง เพราะรวมวิธีการ พ่นยา และหยอดข้าวให้อยู่ในขั้นตอนเดียวกัน

และขั้นตอนสุดท้าย การเก็บเกี่ยวผลผลิต เนื่องจากข้าวที่ปลูกจะพันธ์ กข 41 อายุพันธ์ 100 วัน เป็นข้าวไม่ไวต่อช่วงแสง ผลผลิตเฉลี่ย 722 กิโลกรัมต่อไร่ จึงดำเนินการเก็บเกี่ยวในเดือนกันยายน 2561 โดยใช้รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า โดยผลผลิตที่ได้อยู่ที่ 563 กิโลกรัมต่อไร่ และต้นทุนน้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป เมื่อเทียบกับผลผลิต

ทั้งนี้ทาง กลุ่มธุรกิจคูโบต้า ฮั้วเฮงหลี มุ่งหวังที่จะได้เห็นถึงรอยยิ้มและความสุขของลูกค้าอย่างแท้จริง และร่วมก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ไปพร้อมกันกับครอบครัวฮั้วเฮงหลี เพราะคุณคือคนสำคัญ


Latest Press Release

การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ประจำปี 2561 เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์แล้ว

มูลนิธิ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ประกาศว่า การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ครั้งที่ 5 เปิดให้ลงทะเบียนแล้วในขณะนี้ ผ่านทางเว็บไซต์...

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

Related Topics