ฮั้วเฮงหลี โชว์ความสำเร็จ แปลงนาสาธิต รูปแบบ KAS

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 11:10
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี)

การจัดการเกษตรกรรมครบวงจร ด้วยนวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดต้นทุนเพิ่มผลผลิต สร้างกำไรอย่างยั่งยืน ในโครงการ Kubota (Agri) Solution เกษตรครบวงจร โดยบริษัท คูโบต้า อยุธยา (ฮั้วเฮงหลี) จำกัด ณ แปลงสาธิต ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างเดือน พ.ค. – ก.ย. 2561

KAS การสาธิตเกษตรครบวงจร เสริมองค์ความรู้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ สร้างมาตรฐาน และยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนายสมาน แตงเจริญ เจ้าของแปลงสาธิต จำนวน 5 ไร่ โดยเริ่มขั้นตอนการเตรียมดิน การตรวจดิน สำรวจความลึกชั้นดิน สำรวจระดับน้ำ ด้วยวิธีการขุดดินลึก 15 Cm. 15 จุดทั่วทั้งแปลงสาธิต เพื่อหาค่าในการใส่ปุ๋ยแบบปุ๋ยสั่งตัด ต่อมาก็เป็นการเตรียมดิน ซึ่งจะมีการใช้แทรกเตอร์ คูโบต้า พร้อมอุปกรณ์ต่อพ่วง จอบหมุน ปั่นดินให้ละเอียด และได้เรียนรู้ถึงเทคนิควิธีการปั่นดิน แบบประหยัดน้ำมัน ในการเตรียมดินเพื่อลดต้นทุนค่าน้ำมัน หลังจากที่ปั่นดินเสร็จแล้ว เข้าสู่การใช่คลุบหมุนเพื่อลูบดินให้ละเอียด เรียบก่อนการปลูก และมีการชักร่องด้วยรถไถเดินตาม ในการน้ำออกจากแปลงทำให้การเพราะปลูกมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการเพาะปลูก เลือกวิธีการปลูกแบบหยอดนาน้ำตม โดยใช้ดครื่องหยอดของคูโบต้า ในการหยอดเมล็ดพันธ์ข้าว โดยใช้เมล็ดพันธ์ข้าว 14 กก./ไร่ ซึ่งใช้น้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป 50 % ซึ่งแต่เดิมเกตรกรจะใช้อยู่ที่ 30 กก.ไร่ และจะลดเวลาการในการปลูกให้สั้นลง เพราะรวมวิธีการ พ่นยา และหยอดข้าวให้อยู่ในขั้นตอนเดียวกัน

และขั้นตอนสุดท้าย การเก็บเกี่ยวผลผลิต เนื่องจากข้าวที่ปลูกจะพันธ์ กข 41 อายุพันธ์ 100 วัน เป็นข้าวไม่ไวต่อช่วงแสง ผลผลิตเฉลี่ย 722 กิโลกรัมต่อไร่ จึงดำเนินการเก็บเกี่ยวในเดือนกันยายน 2561 โดยใช้รถเกี่ยวนวดข้าวคูโบต้า โดยผลผลิตที่ได้อยู่ที่ 563 กิโลกรัมต่อไร่ และต้นทุนน้อยกว่าการทำเกษตรแบบทั่วไป เมื่อเทียบกับผลผลิต

ทั้งนี้ทาง กลุ่มธุรกิจคูโบต้า ฮั้วเฮงหลี มุ่งหวังที่จะได้เห็นถึงรอยยิ้มและความสุขของลูกค้าอย่างแท้จริง และร่วมก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ไปพร้อมกันกับครอบครัวฮั้วเฮงหลี เพราะคุณคือคนสำคัญ


Latest Press Release

ภาพข่าว: พฤกษา ส่งเสริมพนักงานในองค์กร สร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อลูกค้าจัดประกวด Pruksa Innovation Awards 2018

พฤกษาผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ เดินหน้าขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในองค์กรอย่างต่อเนื่อง จัดประกวด Pruksa Innovation Awards 2018 เป็นปีที่สามติดต่อกัน เพื่อส่งเสริมให้พนักงานทั้งองค์กรได้คิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อลูกค้า...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว Breathe Ezy อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องจากประเทศนิวซีแลนด์

กัลยานี กมลวิศิษฎ์ (คนกลาง) จัดงานเปิดตัว "Breathe Ezy" (บรีธ อีซี่) อากาศบริสุทธิ์อัดกระป๋องจากประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนเมืองที่เผชิญมลภาวะฝุ่นละอองที่เป็นพิษ โดยมี นพ.พิจักษณ์ วงศ์วิศิษฎ์ (ที่ 2 จากขวา), ธิติธรรม กมลวิศิษฎ์...

ภาพข่าว: Start-up Plus A คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาติ คุณปลื้ม รองคณบดีและคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ กลุ่มของฝากของที่ระลึก...

ภาพข่าว: นิปปอนเพนต์ นำทีมอู่ในเครือวิริยะประกันภัย ตะลุยอิตาลีแทนคำขอบคุณ

นายนพดล ศรีสินรุ่งเรือง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ นำคณะผู้บริหารศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย และอู่ในเครือวิริยะประกันภัย ตะลุยประเทศอิตาลี แทนคำขอบคุณ...

ภาพข่าว: ไปรษณีย์ไทย คว้ารางวัลองค์กรรายได้เติบโต

นายกาหลง ทรัพย์สอาด รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานระบบปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เข้ารับรางวัล HOWE AWARDS 2018 ประเภท HOWE Smart Business Award 2018 รางวัลองค์กรที่รักษามาตรฐานการสร้างรายได้ ผลกำไร...

Related Topics