สสว. ขนทัพ SME อวดศักยภาพการค้าภาคตะวันออก สุดยอดผลิตภัณฑ์ทั่วไทย ใน Thai Taste Expo 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 20, 2018 15:31
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

นายวชิระ แก้วกอ ผู้อำนวยการฝ่ายประสานเครือข่ายผู้ให้บริการ SME สสว. เปิดเผยว่า สสว. ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน "Thai Taste Expo 2018 : สุดยอดศาสตร์ ศิลป์ แห่งอาหารและสินค้าไทย" รวมอาหารไทยทั่วทุกสารทิศ โอทอปคุณภาพดีจากลุ่มน้ำโขง โอทอปไทย และสินค้าท้องถิ่นพัทยา กว่า 500 ร้านร่วมแสดงสินค้า เต็มพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ณ อาคาร nice สวนนงนุช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในการเปิดงาน

ภายในงานแบ่งเป็น 5 โซน ประกอบด้วย นิทรรศการนวัตกรรมด้านอาหารและวิชาการ, การออกร้านของผู้ประกอบการโครงการอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง, การออกร้านของผู้ประกอบการโครงการส่งเสริมมาตรฐานอาหารไทย Authentic, การออกร้านของผู้ประกอบการ SME ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค และเวทีกิจกรรมเสวนา รวมทั้งกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ส่วนพื้นที่ด้านหน้าได้มีการแสดงสินค้าภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนและเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง กว่า 750 ผลิตภัณฑ์

งานนี้ เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของหน่วยงานหลายภาคส่วน เป็นกิจกรรมที่ช่วยผลักดันให้เกิดการกระจายรายได้ สร้างช่องทางการค้าใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และ OTOP ไทย ให้เกิดการต่อยอด ขยายช่องทางการตลาด และที่สำคัญเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเชิงพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ในการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ และเป็นประตูการค้าของประเทศไทยไปสู่ภูมิภาค ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม รวมทั้งเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทยให้เติบโตอย่างมั่นคง

" เราคัดเลือกผู้ประกอบการในโครงการต่างๆของ สสว. กว่า 320 ราย ทั้งกลุ่มอาหาร เสื้อผ้าสิ่งทอ และเครื่องประดับ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มาร่วมออกร้านในครั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่เราคาดหวังคือการเชื่อมโยงเครือข่ายของผู้ประกอบการทั่วประเทศ กับผู้ประกอบการในพื้นที่ เพิ่มโอกาสทางการตลาด ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ทดสอบตลาดผ่านการพบปะผู้บริโภคด้วยตนเอง จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่สนใจ มาร่วมมาช็อป ชิม ศาสตร์และศิลป์ของอาหารที่รวบรวมผลิตภัณฑ์คุณภาพทั่วทุกภาคมาไว้ในงานเดียว และลุ้นกับการมอบโชคสองชั้นให้กับผู้ซื้อสินค้าในงาน เพียงซื้อครบ 500 บาทขึ้นไป รับสิทธิลุ้นรับของรางวัลสุดพรีเมียมอีกหนึ่งชิ้นกลับบ้านทันที ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 23 กันยายนนี้ " นายวชิระ กล่าว

สำหรับจังหวัดชลบุรี ถูกจัดให้เป็นจังหวัดที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากที่สุดอันดับ 2 ของประเทศรองจากกรุงเทพฯ โดยปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวสูงถึง 16 ล้านคน หากสามารถดึงนักท่องเที่ยวดังกล่าวเข้ามาเยี่ยมชมงานได้ ก็จะเป็นการสร้างการรับรู้ เผยแพร่ประสบการณ์ไปสู่ตลาดโลกได้อีกช่องทางหนึ่ง โดยคาดการณ์ว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน เป็นนักท่องเที่ยว 50% และคนในพื้นที่ 50% สามารถสร้างรายได้ในการจำหน่ายสินค้าภายในงาน กว่า 10 ล้านบาท กระตุ้นให้เกิดการเจรจาธุรกิจไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


Latest Press Release

แบล็คแอนด์ไวท์ทรัฟเฟิลดีไลท์ ที่ห้องอาหารอิตาเลี่ยน เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์

ตลอดเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ 2562 นี้ ห้องอาหารอิตาเลี่ยน เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ (Medici Kitchen & Bar) โรงแรม โฮเทล มิวส์ แบงค็อก หลังสวน นำเสนอความพิเศษในช่วงฤดูหนาวโดยนำวัตถุดิบหลักอย่าง "เห็ดทรัฟเฟิลดำและขาว"...

เผยทุกความรู้สึกของ #ตู่ นันทิดา# หลังเป็นพรีเซนเตอร์ Trylagina ในวัยใกล้ 60

ถ้าจะพูดถึงศิลปินมากความสามารถไม่ว่าจะด้านร้องเพลง นักแสดงโทรทัศน์ ภาพยนตร์ รวมไปจนถึงละครเวที 1 ในศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านของเมืองไทย คงหนีไม่พ้น "ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" เจ้าของบทเพลงในวันวานที่ย้อนฟังกี่ครั้งก็ประทับใจอย่าง วิมานดิน ทรายกับทะเล...

บอร์ด กยท. เคาะ ณพรัตน์ นั่งตำแหน่งรองผู้ว่าการ กยท. ประเดิมรองผู้ว่าการฯ หญิงคนแรก

นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ คณะกรรมการการยางแห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการการยางแห่งประเทศไทยครั้งที่ 1-2562 เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมบอร์ด กยท. มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย...

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ราชภัฏโคราชแถลงข่าวเตรียมพร้อมเปิดม่านการแสดงระดับนานาชาติ Korat International Arts and Culture 2019

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา เทศบาลนครนครราชสีมา และวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา จัดพิธีแถลงข่าวเทศกาลโคราชศิลปะและวัฒนธรรมนานาชาติ 2562 : KORAT International Arts and Culture Festival...

ซือดะ คืนกำไร..สุดคุ้ม!!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ซือดะ" ที่หนึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ครองใจชาวมุสลิมทั่วโลก การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐาน "ฮาลาล" ขอต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อแฟนซือดะโดยเฉพาะ กับ " ซือดะ คืนกำไร..สุดคุ้ม" เมื่อซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ซือดะ"...

Related Topics