เดอะมอลล์ โคราช จัดโครงการ เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข ระดมทุนให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 3, 2018 11:21
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--เดอะมอลล์ กรุ๊ป

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), กองบัญชาการกองทัพภาคที่2, ตำรวจภูธรภาคที่3 และสมาคมนักเรียนเก่า อัสสัมชัญนครราชสีมา จัดโครงการ "เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข" สร้างความสุขส่งต่อชาวโคราช ฉลองครบรอบ 18 ปี เดอะมอลล์ โคราช จัดคอนเสิร์ตการกุศลกับศิลปินวัยรุ่นยุค 90's มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ อมิตา ทาทา ยัง รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรสมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศูนย์ที่สำคัญของภาคอีสาน

นางสาว ดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้จัดการใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ กล่าวว่า "โครงการ เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข เกิดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), กองบัญชาการกองทัพภาคที่2, ตำรวจภูธรภาคที่3, สมาคมนักเรียนเก่า อัสสัมชัญนครราชสีมา และหน่วยงานต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่ทันสมัยและครบวงจรที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งนี้ เดอะมอลล์ โคราช นับเป็นศูนย์การค้าที่อยู่เคียงข้างชาวโคราชมานานกว่า 18 ปี มีความรักความผูกพันเสมือนเป็นคนในครอบครัวแด่พี่น้องชาวโคราชมาโดยตลอด จึงอยากส่งต่อความรักสร้างความสุข ผ่านการจัดคอนเสิร์ตการกุศล ซึ่งได้ศิลปินวัยรุ่นยุค 90's มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และ อมิตา ทาทา ยัง เจ้าของเพลงฮิตมากมาย มาร่วมสร้างความสุขแก่พี่น้องชาวโคราช นอกจากนี้สมาชิก M Card ยังสามารถนำคะแนนสะสม M Point ร่วมสมทบทุนบริจาคผ่าน M Card แอปพลิเคชัน หรือ เคาน์เตอร์ รีเดมชั่น ในห้างสรรพสินค้า และ ศูนย์การค้าที่เดอะมอลล์โคราช (800 M Point = 100 บาท) โดยทางเดอะมอลล์จะร่วมสมทบทุนอีก 1 เท่าของยอดบริจาค 1,000 ท่านแรก ที่บริจาคผ่าน M Card แอปพลิเคชัน ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรสมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น3 เดอะมอลล์ โคราช บัตรราคา 800 บาท ทุกที่นั่ง โดยเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เดอะมอลล์โคราช"

นายแพทย์ สมชัย อัศวสุดสาคร ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กล่าวว่า "โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเปิดให้บริการครบรอบเป็นปีที่ 109 ปัจจุบันมีผู้ป่วยมากมายจากหลากหลายจังหวัดในภาคอีสานโดยเฉพาะนครชัยบุรินทร์ทั้งโคราช ชัยภูมิ บุรีรัมย์และสุรินทร์ซึ่งมีประชากรรวมกว่า 6,700,000 คน ปริมาณผู้มารับบริการมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยมีผู้ป่วยเข้ามารับบริการไม่ต่ำกว่าวันละ 1,600 - 1,700 คน แม้ว่าจะมีการปรับปรุงสถานที่ให้บริการ โดยเพิ่มจำนวนห้องตรวจโรคและเตียงรับผู้ป่วย แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้ผู้รับบริการไม่สะดวกต่อการใช้บริการ เราจึงได้มีการระดมทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินของโรงพยาบาลตั้งแต่ปี 2558 เพื่อเป็นการกระจายศักยภาพการรักษาสู่ระดับภูมิภาคครั้งสำคัญให้สามารถรองรับผู้ป่วยกลุ่มอุบัติเหตุและฉุกเฉินที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปีในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ลดความแออัดของผู้มารับบริการด้านการรักษาพยาบาล เพิ่มความรวดเร็วในการรักษาหรือผ่าตัดฉุกเฉินทำให้ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์และมีโอกาสเข้าถึงบริการทางการแพทย์ในการรักษาพยาบาลที่ได้มาตรฐานอย่างเท่าเทียมและทันเวลา เพิ่มโอกาสการรอดชีวิตของประชาชนในระดับภูมิภาค จึงจำเป็นต้องก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินเพื่อรองรับผู้ที่จะมาใช้บริการซึ่งในแต่ละปีรองรับผู้ป่วยอุบัติเหตุ 100,000 กว่าคน เฉลี่ยรายวันละ 300 กว่าคน รวมทั้งยังต้องการทุนทรัพย์อีกมากมายในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้ ผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนให้กับโครงการ "เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข" ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ส่งต่อความรักสร้างความสุขกับกิจกรรม "เดอะมอลล์ บ้านของคนโคราช ส่งต่อความรัก สร้างความสุข" พร้อมร่วมทำบุญสมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 ที่ เดอะมอลล์ โคราช สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : The Mall Korat


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics