ตลาดสามย่าน ตลาดมาตรฐาน ตลาดติดดาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 10, 2018 10:59
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายวรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) ในฐานะผู้บริหารตลาดสามย่าน รับมอบรางวัล "ตลาดสดติดดาว" จาก นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดี กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในพิธีเปิดตัวโครงการตลาดสดติดดาวเพื่อรองรับการค้ายุคใหม่ และ พิธีมอบรางวัลตลาดสดติดดาว ซึ่ง กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์จัดขึ้นเพื่อ สนับสนุนตลาดสดที่มีศักยภาพและ ความพร้อมในการดูแลรักษามาตรฐานของตลาดสด ซึ่งมีการบริหารจัดการที่ดี จำหน่ายสินค้าหลากหลายและคุณภาพดีเป็นการเตรียมความพร้อมของตลาดสดในการยกระดับ และการพัฒนาตลาดสู่การค้ายุคใหม่ ณ กระทรวงพาณิชย์ เมื่อเร็วๆ นี้

โดย "รางวัลตลาดสดติดดาว" เป็นรางวัลที่กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดขึ้นภายใต้โครงการตลาดสดติดดาวเพื่อรองรับการค้ายุคใหม่ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนตลาดสดที่มีศักยภาพและความพร้อมในการดูแลรักษามาตรฐานของตลาดสด ที่มีการบริหารจัดการที่ดี มีการจัดจำหน่ายสินค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพ เป็นการสร้างความพร้อมของตลาดสดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน และยกระดับมาตรฐานการพัฒนาตลาดสู่การค้ายุคใหม่ ซึ่งจะมีการยกย่องเชิดชูและสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประกอบกิจการตลาดที่มีมาตรฐานที่ได้รับคัดเลือกเป็น "ตลาดสดติดดาว" โดยมีหลักเกณฑ์ในการคัดเลือก 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการคุ้มครองผู้บริโภค โดยการติดป้ายแสดงราคาการใช้เครื่องชั่งตวงวัดที่มีมาตรฐานมีความหลากหลายของสินค้า สินค้ามีคุณภาพ ด้านความปลอดภัยอาหาร มีผลการตรวจสอบสารตกค้างตามมาตรฐานโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลด้านสุขอนามัยของผู้จำหน่ายสินค้าตามหลักเกณฑ์ของกรมอนามัย ด้านสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ผ่านตามข้อกำหนดของกรมอนามัยด้านสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมขั้นพื้นฐาน รวมทั้งสุขอนามัยของผู้สัมผัสอาหารและผู้ขายของในตลาด ด้านความพร้อมในการรองรับการตลาดยุคใหม่ มีการใช้ระบบ QR Code มีระบบการชำระเงิน Online และมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วย

ในการบริหารตลาด ซึ่งคัดเลือกตลาดสดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายในจาก 365 แห่ง ทั่วประเทศ ปรากฏว่ามีตลาดสดที่ผ่านคัดเลือกเป็น "ตลาดสดติดดาว" จำนวน 190 แห่ง แบ่งเป็น ภาคเหนือ 41 แห่ง ภาคกลางและภาคตะวันออก 62 แห่ง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 71 แห่ง และภาคใต้ 16 แห่ง


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics