Family Coding Day กิจกรรมสนุกโค้ดกับ Snoopy และผองเพื่อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 16:10
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อักษร เนกซ์

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม Family Coding Day ซึ่งครั้งนี้บริษัท อักษร เนกซ์ ร่วมกับ Charlie Brown Cafe Thailand จัดกิจกรรมสนุกโค้ดตอน micro:bit "Learn to Code with Snoopy" ชวนน้อง ๆ และผู้ปกครองมารู้จักเรื่องราวของการโค้ดดิ้ง หรือการเขียนโปรแกรมด้วยบอร์ดไมโครบิต โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านโค้ดดิ้ง ผู้อำนวยการแผนกเทคโนโลยีและนวัตกรรมบริษัท อักษร เนกซ์ นายเบนยามิน วงษ์ประเสริฐ (ครูพี่เบน) ที่มาให้ความรู้ และแนะนำการเขียนโปรแกรมให้แก่เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่มาเข้าร่วมกิจกรรมเมื่อวันอาทิตย์-จันทร์ ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นที่ร้าน Charlie Brown Cafe Thailand สาขา the Street Ratchada ภายในงานมีการสมมติให้น้อง ๆ เป็นเพื่อนซี้ของเจ้าสนูปี้ ที่จะต้องทำกิจกรรมโค้ดดิ้งที่ถูกกำหนดให้เป็นภารกิจต่าง ๆ โดยให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองช่วยกันเขียนโปรแกรมเพื่อทำแต่ละภารกิจให้สำเร็จ นอกจากความรู้ ความสนุกสนานที่น้อง ๆ ได้รับแล้ว ระหว่างทำกิจกรรมเด็ก ๆ ยังได้เรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาและใช้เหตุผลอย่างมีตรรกะ ได้ฝึกทักษะด้านกระบวนการคิดวิเคราะห์ การวางแผนอย่างมีระบบ ตลอดจนฝึกฝนทักษะการใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นรูปธรรม เพื่อปูพื้นฐานสู่การสร้างสรรค์ชิ้นงานในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต

ติดตามชม กิจกรรมการเรียนรู้สนุก ๆ ได้ที่ Facebook: Aksorn Learnspace
รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ ฝ่ายการตลาด 0-2960-1799 ต่อ 205

Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics