Family Coding Day กิจกรรมสนุกโค้ดกับ Snoopy และผองเพื่อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 16:10
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อักษร เนกซ์

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม Family Coding Day ซึ่งครั้งนี้บริษัท อักษร เนกซ์ ร่วมกับ Charlie Brown Cafe Thailand จัดกิจกรรมสนุกโค้ดตอน micro:bit "Learn to Code with Snoopy" ชวนน้อง ๆ และผู้ปกครองมารู้จักเรื่องราวของการโค้ดดิ้ง หรือการเขียนโปรแกรมด้วยบอร์ดไมโครบิต โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านโค้ดดิ้ง ผู้อำนวยการแผนกเทคโนโลยีและนวัตกรรมบริษัท อักษร เนกซ์ นายเบนยามิน วงษ์ประเสริฐ (ครูพี่เบน) ที่มาให้ความรู้ และแนะนำการเขียนโปรแกรมให้แก่เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่มาเข้าร่วมกิจกรรมเมื่อวันอาทิตย์-จันทร์ ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นที่ร้าน Charlie Brown Cafe Thailand สาขา the Street Ratchada ภายในงานมีการสมมติให้น้อง ๆ เป็นเพื่อนซี้ของเจ้าสนูปี้ ที่จะต้องทำกิจกรรมโค้ดดิ้งที่ถูกกำหนดให้เป็นภารกิจต่าง ๆ โดยให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองช่วยกันเขียนโปรแกรมเพื่อทำแต่ละภารกิจให้สำเร็จ นอกจากความรู้ ความสนุกสนานที่น้อง ๆ ได้รับแล้ว ระหว่างทำกิจกรรมเด็ก ๆ ยังได้เรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาและใช้เหตุผลอย่างมีตรรกะ ได้ฝึกทักษะด้านกระบวนการคิดวิเคราะห์ การวางแผนอย่างมีระบบ ตลอดจนฝึกฝนทักษะการใช้เทคโนโลยีถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นรูปธรรม เพื่อปูพื้นฐานสู่การสร้างสรรค์ชิ้นงานในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต

ติดตามชม กิจกรรมการเรียนรู้สนุก ๆ ได้ที่ Facebook: Aksorn Learnspace
รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ ฝ่ายการตลาด 0-2960-1799 ต่อ 205

Latest Press Release

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 7-11 ตุลาคม 2562

ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในสัปดาห์นี้ เข้าโรงงานอาหารสัตว์อย่างต่อเนื่อง แต่เริ่มชะลอตัวลงเนื่องมาจากมีฝนตก ส่งผลให้ราคาซื้อขายข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ ยืนราคาที่หาบละ 528 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 9 ตุลาคม...

ซีพี ออลล์จับมือชมรมวิทยากรอิสลามฯ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตสื่อไอที พัฒนาบุคลากรการศึกษาสู่ยุค 4.0

ซีพี ออลล์ ร่วมกับชมรมวิทยากรอิสลามศึกษากรุงเทพมหานคร และคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การใช้ Application เพื่อจัดการเรียนรู้สำหรับวิทยากรอิสลามศึกษา 4.0"...

สนพ.สุรินทร์ จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563)

ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ ได้จัดกิจกรรมการปฐมนิเทศผู้รับการฝึกในหลักสูตร การฝึกเตรียมเข้าทำงาน (รุ่นที่ 1/2563) ณ ห้องประชุม ( อาคารฝึกอบรม) สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน แห่งที่ 1 ตำบลบ้านชบ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์...

ภาพข่าว: โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการภาพข่าว ปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สำนักงาน กปร. ร่วมกับศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ดำเนินการ จัดอบรม และสัมมนา "โครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ" ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทราย...

อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำเฮี้ย ความหวังที่รอคอยของราษฎร ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชบูรณ์ ประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพมาจากประเทศลาวและตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่บนพื้นที่ที่เป็นโพน ที่คนไทยทั่วไปเรียกว่าเนิน ต่อมาจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นจึงได้แบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน และได้มีการเปลี่ยนชื่อจากบ้านโพน...

Related Topics