จับตามอง รักชัย ห้องเย็น เน้นใช้เทคโนโลยีล้ำ ช่วยงานบริหารจัดการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 16:52
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--กรีนเวิลด์ พับลิเคชั่น

ถ้าให้ลองนึกภาพธุรกิจห้องเย็นหลาย ๆ ท่านคงอาจได้เคยเห็น หรืออาจเคยได้ใช้บริการมาบ้าง ทั้งห้องเย็นที่อยู่ใกล้ท่าเรือ หรือแม้แต่ห้องเย็นในจังหวัดสมุทรสาครที่เป็นแหล่งรวมห้องเย็นที่เยอะที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ โดยทุก ๆ ห้องเย็นจะมีประสบการณ์ ความชำนาญ บริการ รวมไปถึงโครงสร้างและระบบการจัดเก็บสินค้า ที่ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนักแต่ถ้าว่าด้วยเรื่องการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในธุรกิจห้องเย็นนั้นเรียกว่าน่าสนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้านำมาช่วยทำให้งานบริการที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวก รวดเร็ว มีความแม่นยำทุกรายละเอียด และสินค้าอยู่ในสภาพดีตลอดการอายุฝากสินค้า เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่มาใช้บริการห้องเย็นได้อย่างตรงใจ ที่นอกจากจะมีบริการที่ดีแล้วต้อง "เย็น เร็ว ชัวร์"

ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยีและประสบการณ์ด้านบริการงานห้องเย็นมากกว่า 40 ปี ของ บริษัทรักชัยห้องเย็น โดยใช้งบลงทุนกว่า 500 ล้านบาทจัดสร้างและเปิดให้บริการรับฝากสินค้าด้วยห้องเย็นระบบ ASRS ในช่วงปลายปี 2017 บนพื้นที่กว่า 3,500 ตรม. สูง 27 เมตร มีพื้นที่ในการจัดเก็บมากกว่า 18,400 พาเลต รักชัยห้องเย็นเป็นหนึ่งในธุรกิจในเครือรักชัยกรุ๊ป ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าในจังหวัดสมุทรสาคร อาทิเช่น ธุรกิจห้องเย็น ธุรกิจผลิตน้ำแข็ง ธุรกิจแปรรูปอาหาร ธุรกิจพลังงานทดแทน มีบริษัทในเครือมากกว่า 9 บริษัท และทีนี้เรามาลงรายละเอียดกันว่า ห้องเย็นระบบ ASRS ของรักชัยห้องเย็นแตกต่างจากห้องเย็นระบบอื่น ๆ อย่างไรและที่สำคัญลูกค้าจะได้รับประโยชน์อะไรกันบ้าง

1. จัดเก็บสินค้าด้วยระบบอัตโนมัติ ASRS ปลอดภัยกับสินค้า ลดเวลาการหาสินค้า เพิ่มความแม่นยำด้วยการไม่ใช้คนแต่ให้เครื่องจักรและระบบซอฟท์แวร์ ทำหน้าที่เคลื่อนย้าย ลำเลียงและเสริฟท์สินค้าทั้งขาเข้า ขาออก บริหารการจัดเก็บในห้องเย็นปกติการจัดเก็บ หรือเบิกสินค้าออกจากห้องเย็นรูปแบบเดิมทั้งแบบห้องชั้น ห้องโล่ง หรือแบบโมบาย ยังคงอาศัยความชำนาญ และความจำของคนขับ FL ที่มีโอกาสคลาดเคลื่อนได้และมีความเสี่ยงระหว่างเคลื่อนย้ายสูงกว่าระบบจัดเก็บอัตโนมัติที่มีความแม่นยำ ทำให้ลูกค้า ไม่เสียเวลารอจากการค้นหาสินค้านานเกินความจำเป็น

2. จัดเก็บและส่งข้อมูลถึงลูกค้า ได้รวดเร็ว ด้วยระบบแจ้ง In-Out-Stock Remaining Report แบบ Daily Report ทำให้ลูกค้าได้รับและตรวจสอบข้อมูลได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบซอฟแวร์และโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นจากทีมคนทำงานบริการห้องเย็นและบริหารคลังสินค้าอย่างมืออาชีพโดยเฉพาะ

3. ระบบทำความเย็น ใช้ระบบ NH3 ลดอุณหภูมิภายนอกห้องเก็บสินค้า และ Cascade Co2 ในการทำความเย็นภายในห้องเก็บสินค้า ซึ่งเป็นระบบทำความเย็นที่ปลอดภัย มีทีมงานที่คอยมอนิเตอร์อุณหภูมิห้องเย็นให้ได้ตามมาตรฐานไม่สูงกว่า -20 C ผ่านหน้าจอบริเวณลานโหลดเป็นระบบปิดและควบคุมอุณหภูมิไม่สูงกว่า 15C ลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายของกล่องสินค้าที่เปียกชื้น จากการคอนเดนซ์จากสภาพแวดล้อมโดยรวม

สินค้าแบบไหนที่เหมาะจะนำมาเข้าฝากสินค้าแช่แข็งชนิดหน้าเรียบ หรือชนิดกล่องทุกชนิด หรือสามารถโทรมาปรึกษาก่อนการจัดเก็บกับทีมงานรักชัยได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุด

ระบบการทำงานที่ปลอดภัยกับสินค้าเมื่อผ่านขั้นตอนการตรวจสอบ และได้จัดเรียงสินค้าลงบนพาเลตพลาสติก จะเป็นขั้นตอนเคลื่อนย้ายไปที่สายพาน โดยขั้นตอนนี้จะมีเซนเซอร์ตรวจจับการจัดเก็บสินค้าว่าเหมาะสม และปลอดภัยในการจัดเก็บหรือไม่ หากเกินเกณฑ์ค่าความปลอดภัยที่ตั้งไว้ไม่ว่าจะเรื่องน้ำหนัก หรือการจัดเรียง ระบบจะทำการตีคืนเพื่อให้ทำการจัดเรียงสินค้าใหม่อีกครั้งก่อนนำเข้าสู่การจัดเก็บในห้องเก็บสินค้าอย่างปลอดภัย

จะเห็นได้ว่านี่เป็น Digital Transformation แบบหนึ่งของรักชัยห้องเย็น ที่พยายามปรับตัวให้ธุรกิจตัวเองมีประสิทธิภาพในการบริการที่ดีขึ้น ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยได้อย่างลงตัวและนำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า และนี่ก็คืออีกปัจจัยที่ลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรม กระจายสินค้า ทั้งระดับมหาชนและทั่วไปวางใจและเลือกใช้บริการรักชัยห้องเย็นเสมอมา


Latest Press Release

ผลงานเหรียญโลหะผสมสามชนิดของโรงกษาปณ์แคนาดา คว้ารางวัลเหรียญยอดเยี่ยมจากสมาคมเงินตราสากล

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความยินดีที่เทคโนโลยีเหรียญผสมโลหะสามชนิดสุดล้ำของทางโรงกษาปณ์ ได้รับการยกย่องในวงการเงินตราระดับโลก จากการคว้ารางวัล Best new coin product, feature or distribution innovation บนเวที 2019 Excellence in Currency...

โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก"...

ภาพข่าว: กลุ่มเซ็นทรัลให้การต้อนรับ บริหารบริษัท AICEP Trade and Investment Agency

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับ ดร.ลูอิช คาชตรู เอนริกืช (ที่ 4 จากขวา) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท AICEP – Trade and...

เจม ดีกรี ตำแหน่งนายกสโมสรคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้สังคมและร่วมเปิดประสบการณ์ที่ดี

นายชนาธิป เดชขจร ชื่อเล่น "เจม" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 สาขากระบวนการอุตสาหกรรมเคมีและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง "เจม" เป็นหนุ่มที่มีบุคลิกสมาร์ทบอย เท่ห์...

ภาพข่าว: บจธ.ให้สินเชื่อเกษตรกร

สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. นำโดย นายสมชาย นุชธานี ผู้อำนวยการกองการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและพัฒนาการใช้ประโยชน์ในที่ดิน โดยการปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ในที่ดินขนาด 19-0-79 ไร่...

Related Topics