ไทย-เวียดนาม# ร่วมหารือทวิภาคี สร้างความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างสองประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 09:18
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือทวิภาคีร่วมกับ ดร. เลอ กวัก แซวน (Dr. Le Quoc Doanh) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบท สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ภายหลังการเข้าร่วมประชุม รัฐมนตรีอาเซียนด้านเกษตรและป่าไม้ ครั้งที่ 40 (ASEAN Ministers on Agriculture and Forestry: 40th AMAF) ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

การหารือดังกล่าว สามารถสรุปสาระสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ 1) บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการเกษตร ฝ่ายเวียดนามจะมีหนังสือแจ้งผลการพิจารณาร่างบันทึกความเข้าใจฯ (ฉบับแก้ไข) ให้ฝ่ายไทยทราบอย่างเป็นทางการในโอกาสแรก เพื่อให้มีความลงนามในบันทึกความเข้าใจฯ ในโอกาสต่อไป 2) ฝ่ายไทยได้เสนอให้ฝ่ายเวียดนามพิจารณาจัดการประชุมคณะทำงานร่วมด้านสุขอนามัยและสุขอนามัยพืช เพื่อแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตร และอำนวยความสะดวกทางการค้า ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการขยายมูลค่าการค้าสินค้าเกษตรระหว่างกัน และ 3) ความร่วมมือด้านยางพารา ทั้งไทยและเวียดนามต่างก็เป็นผู้ผลิตยางพารารายใหญ่ของโลก ดังนั้น ทั้งสองฝ่ายเห็นชอบให้มีความร่วมมือในด้านนี้ให้มากยิ่งขึ้น อาทิ ความร่วมมือทางวิชาการ และการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อสร้างเสถียรภาพของราคายางและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร


Latest Press Release

โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก"...

ภาพข่าว: กลุ่มเซ็นทรัลให้การต้อนรับ บริหารบริษัท AICEP Trade and Investment Agency

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับ ดร.ลูอิช คาชตรู เอนริกืช (ที่ 4 จากขวา) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท AICEP – Trade and...

เจม ดีกรี ตำแหน่งนายกสโมสรคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้สังคมและร่วมเปิดประสบการณ์ที่ดี

นายชนาธิป เดชขจร ชื่อเล่น "เจม" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 สาขากระบวนการอุตสาหกรรมเคมีและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง "เจม" เป็นหนุ่มที่มีบุคลิกสมาร์ทบอย เท่ห์...

ภาพข่าว: บจธ.ให้สินเชื่อเกษตรกร

สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. นำโดย นายสมชาย นุชธานี ผู้อำนวยการกองการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและพัฒนาการใช้ประโยชน์ในที่ดิน โดยการปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ในที่ดินขนาด 19-0-79 ไร่...

#กรังด์ปรีซ์ฯ รุกอีสปอร์ต จัดแข่ง GP eRacing สนาม 3 ที่เชียงใหม่

ตอบรับธุรกิจอีสปอร์ตที่กำลังมาแรง หลังได้กระแสตอบรับดีจากการจัดแข่งขัน GP eRacing เกมแข่งรถออนไลน์ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ล่าสุด 'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหาร GPI หรือ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมจัดแข่งขันสนามที่ 3 ต่อเนื่อง ในวันที่ 18 - 20...

Related Topics