สยามสปอร์ตฯ จับมือ อี-สปอร์ตแห่งประเทศไทย และไซคอม อะมิวเม้นท์ จัดดวลแข้ง FIFA19 หาเกมเมอร์มือหนึ่งของไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท เปิดสนาม 18-21 ตุลาคม ในงาน สปอร์ตเอ็กซ์โป 2018 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 17:20
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น.ณ ห้องจูปิเตอร์15 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันเกมฟีฟ่า19 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้น โดยมี คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท จำกัด(มหาชน) และ คุณภานุพงษ์ องค์คุณารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซคอม อะมิวเม้นท์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว

กระแสกีฬาอีสปอร์ต เป็นที่สนใจ และเกิดการแข่งขันอย่างแพร่หลายในหมู่วัยรุ่น และเกมเมอร์ทั่วประเทศ อย่างรวดเร็ว บมจ.สยามสปอร์ตซินดิเคท ได้เล็งเห็นว่ากีฬาเกมเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่จะปฏิวัติให้การเล่นเกมเป็นกีฬาได้อย่างแท้จริง และสามารถทำให้การเล่นเกมเป็นที่ยอมรับในสังคมว่า เกม คือกีฬาประเภทหนึ่ง ที่สามารถสร้างชื่อเสียง สร้างความภาคภูมิใจ และสร้างรายได้เทียบเท่านักกีฬาอาชีพทั่วไป สยามสปอร์ตฯ จึงได้จับมือกับสมาคมกีฬาอี-สปอร์ต และผู้นำเข้าเกมฟีฟ่า19 อย่างเป็นทางการ บ.ไซคอม อะมิวเม้นท์ ร่วมกันจัดการแข่งขันเกมฟีฟ่า19 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์ของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท

โดยการแข่งขัน จะใช้เครื่องเพลย์สเตชั่น 4 ของฝ่ายจัดการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สนาม สนามแรกทำการแข่งขันในวันที่ 18-21 ตุลาคมนี้ ที่งาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ตเอ๊กซ์โป ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 64 ทีม ทีมละ 2 คน แบ่งออกเป็นแข่งขันรอบแรกใน วันที่ 18-19 ตุลาคม คัดให้เหลือ 32 ทีม เพื่อทำการแข่งขันในรอบที่ 2 วันที่ 20 ตุลาคม และคัดเพียง8 ทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มาแข่งขันในวันที่ 21 ตุลาคม

สำหรับเงินรางวัลการแข่งขันสนามที่ 1 ทีมชนะเลิศรับเงินรางวัล 50,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 20,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 10,000 บาท

ในส่วนของกติกาการแข่งขัน รวมถึงกำหนดการ การแข่งขันในสนามต่อไป สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/thailandesport


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics