เตรียมเปิดตัว คิงส์ คอลเลจ แบงคอก โรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ สุดยอดหลักสูตรจากโรงเรียนอังกฤษ คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน ดันไทยสู่ศูนย์กลางการศึกษาของเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 17:49
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

กลุ่ม Excellent Education of Thailand (XET) จับมือสุดยอดโรงเรียนจากประเทศอังกฤษ "คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน" (King's College School, Wimbledon) เปิดโรงเรียนนานาชาติ "คิงส์ คอลเลจ แบงคอก" (King's College International School Bangkok) บนถนนรัชดาภิเษก – พระราม 3 ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเปิดการเรียนการสอนปีแรกในปี พ.ศ. 2563 ตั้งเป้าผลักดันไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางศึกษาของภูมิภาคเอเชีย

"คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน" เป็นโรงเรียนในประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2372 ตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 4 แห่งสหราชอาณาจักร ปัจจุบันมี มร. แอนดรู ฮอลส์ ดำรงตำแหน่งครูใหญ่ประจำโรงเรียน โดยเป็นโรงเรียนได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ Independent School of the Year, London Independent Secondary School of the Year และ IB School of the Year โดย The Sunday Times และ Best Sixth Form และ Best for IB โดย The Week ทั้งนี้ "คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน" ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้าสุดยอดโรงเรียนที่มีคะแนนสอบดีที่สุดของอังกฤษมาโดยตลอด นักเรียนของโรงเรียนฯ สามารถสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้ปีละประมาณ 25% หรือคิดเป็น 300 คนในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ นักเรียนมากกว่า 90% สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตนเองเลือกเป็นอันดับแรกทั้งในประเทศอังกฤษและประเทศสหรัฐอเมริกา อาทิ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และมหาวิทยาลัยเยล ได้สำเร็จ ในปี พ.ศ. 2561 51% ของนักเรียนมัธยมปลายสอบได้คะแนนระดับสูงสุด A* ตามหลักสูตร A-level หรือ 7 ตามหลักสูตร IB และ 82% ของนักเรียนที่สอบ GCSE สามารถทำคะแนนในระดับสูงที่สุด A* หรือ 9/8

นอกจากความสำเร็จด้านวิชาการ หัวใจของการพัฒนานักเรียนที่ "คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน" คือการให้ความใส่ใจนักเรียนแต่ละคนและความมุ่งมั่นในการให้ความรู้และพัฒนาทักษะรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ดนตรี ศิลปะ การละคร และชมรมกิจกรรมต่างๆที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของชีวิตนักเรียนที่โรงเรียนฯ

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ประธานอำนวยการกลุ่ม XET เผยว่า 'เราใช้เวลาอยู่นานทั้งศึกษาข้อมูล เฟ้นหาโรงเรียนในประเทศอังกฤษที่มีศักยภาพระดับโลกและมีวิสัยทัศน์ทีสอดคล้องกับเรา จนได้พบกับ คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน ซึ่งกลุ่มผู้บริหารโรงเรียนที่มีวิสัยทัศน์ตรงกัน ในการสร้างและพัฒนาโรงเรียนที่ไม่เพียงสอนให้เด็กเก่งในการสอบ แต่ปลูกฝังให้มีใจรักและใฝ่หาการเรียนรู้ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิตไม่ว่าจะอายุเท่าใด รวมถึงฝึกสอนกีฬาและจัดกิจกรรมเสริมทักษะต่างๆ เพื่อให้เด็กได้พัฒนาและเติบโตขึ้นไปเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพครบถ้วน ไม่ได้มีแต่ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการเพียงอย่างเดียว ซึ่งเมื่อผนวกกับหลักการสอนเพื่อให้เด็กมีความตระหนักถึงคุณค่าของสังคม เด็กๆเหล่านี้ก็จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถเป็นบุคลากรที่สร้างประโยชน์และเป็นที่ต้องการของสังคมอย่างแท้จริง'

"XET เกิดขึ้นจากการตั้งใจที่จะทำโรงเรียนให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด ไม่เพียงแค่เป็นประโยชน์ต่อตัวนักเรียนและผู้ปกครอง แต่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศไทยกำลังพัฒนา เพื่อก้าวข้ามกับดักรายได้ปานกลาง การศึกษาที่ทันสมัยและมีมาตรฐานดีเลิศในระดับสากลจึงเป็นที่ต้องการในสังคมของเรา ซึ่งเรายินดีมากที่ได้พันธมิตรที่เห็นความสำคัญทางด้านการศึกษาในการสนับสนุนโครงการนี้ อาทิ คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ และ คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เราหวังว่าการเปิดโรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่นี้จะช่วยผลักดันให้ไทยก้าวหน้าเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาของเอเชียได้สำเร็จ" ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สาคร กล่าวเสริม

โดย Lord Deighton ประธานคณะกรรมการของ คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน กล่าวว่า "พวกเราทุกคนที่ คิงส์ คอลเลจ สคูล รู้สึกประทับใจในวิสัยทัศน์ของกลุ่ม XET ที่ต้องการจะสร้างโรงเรียนนานาชาติที่มีคุณภาพทางการศึกษาสูงที่สุด รวมถึงความตั้งใจที่จะนำหลักการและวิธีในการพัฒนานักเรียนของ คิงส์ คอลเลจ สคูล ที่ลอนดอนมาปรับใช้เพื่อประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาให้นักเรียนที่ไทยมีคุณภาพเทียบเท่ากับ คิงส์ คอลเลจ สคูล ต้นแบบที่ลอนดอน"

ด้าน มร. แอนดรู ฮอลล์ ครูใหญ่ประจำโรงเรียน คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ความตั้งใจของเราคือการสร้าง King's College International School Bangkok ให้เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ทั้งนี้ คิงส์ คอลเลจ สคูล และ XET มีวิสัยทัศน์ร่วมกันซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถให้การศึกษาที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนทุกคนของโรงเรียนแห่งนี้"

ทั้งนี้ โรงเรียนนานาชาติ "คิงส์ คอลเลจ แบงคอก" (King's College International School Bangkok) จะเป็นโรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษ เปิดสอนนักเรียนอายุ 2-18 ปี (Pre-nursery - Year 13) มีพื้นที่อาคารสำหรับการเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกกว่า 35,000 ตร.ม. สามารถรองรับพัฒนาการของเด็กนักเรียนในทุกช่วงวัย อาทิ สปอร์ตคอมเพล็กซ์และสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิก หอประชุมขนาด 600 ที่นั่ง และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการเรียนวิทยาศาสตร์ ศิลปะ และดนตรี โดยโรงเรียนจะตั้งอยู่บนที่ดินผืนงามแห่งสุดท้ายบนถนนรัชดาภิเษก -พระราม 3 ห่างจากถนนสาทรเพียง 4 กิโลเมตร

โรงเรียนนานาชาติ "คิงส์ คอลเลจ แบงคอก" มีกำหนดการเปิดเรียนปีการศึกษาแรกในปีพ.ศ. 2563 โดยมีพันธกิจในการสอน และพัฒนานักเรียนให้มีใจรักและใฝ่หาในการเรียนรู้ผ่านการเรียนการสอนจากคณาจารย์ที่มีความสามารถระดับสูง เสริมด้วยการพัฒนารอบด้านอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ผ่านกีฬาและกิจกรรมที่มีให้เลือกมากมาย เพื่อให้นักเรียนมีความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อจะก้าวสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกต่อไป ทั้งนี้ โรงเรียนนานาชาติ "คิงส์ คอลเลจ แบงคอก" จะดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดจาก คิงส์ คอลเลจ สคูล, วิมเบิลดัน เพื่อให้วิธีการเรียนการสอนรวมถึงการจัดการด้านกิจกรรมและกีฬาที่ไทยนั้นได้รับการถ่ายทอดในมาตรฐานระดับเป็นเลิศเช่นเดียวกับ คิงส์ คอลเลจ สคูล ที่ประเทศอังกฤษ

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ E-mail: info@kingsbangkok.com

Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics