มูลนิธิบัวหลวง จัดงานนิทรรศการศิลปกรรม Beyond Artistic Boundary :ความงามข้ามขอบเขต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 09:10
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--มูลนิธิบัวหลวง

มูลนิธิบัวหลวง จัดงานนิทรรศการ "Beyond Artistic Boundary : ความงามข้ามขอบเขต" คู่ขนาน เทศกาลศิลปะระดับโลก Thailand Biennale 2018 และ Bangkok Art Biennale หวังเผยแพร่ ส่งเสริมศิลปกรรมไทยร่วมสมัย เปิดโอกาส เปิดโลกทัศน์ และจุดประกายความฝันของศิลปินหลายท่านให้เป็นจริง

ในช่วงที่ประเทศไทย อบอวนไปกลิ่นไอของสุนทรียะของศิลปกรรม จากศิลปิน และผู้สนใจงานด้านศิลปะจากทั่วโลก ในงานเทศกาลศิลปะ "Biennale" ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในแวดวงศิลปะระดับนานาชาติ ที่มาจัดงานในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในช่วง เดือนตุลาคม 2561 ถึง กุมภาพันธ์ 2562 โดยแบ่งเป็น 2 งาน คือ Thailand Biennale 2018 และ Bangkok Art Biennale มูลนิธิบัวหลวง จึงจัดงานนิทรรศการ "Beyond Artistic Boundary : ความงามข้ามขอบเขต" คู่ขนานไปพร้อมๆ กัน

เพื่อประกาศให้โลกรับรู้ถึงศิลปกรรมร่วมสมัยของไทย ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งนี้มูลนิธิบัวหลวง ได้รวบรวมผลงานของผู้ที่รับรางวัล จากการประกวดจิตรกรรมบัวหลวงมา ที่จัดอย่างต่อเนื่องเวลากว่า 40 ปี มีศิลปินที่ได้รับรางวัลถึง 224 ท่าน ซึ่งปัจจุบันศิลปินหลายท่านเป็นศิลปินแห่งชาติ และบางท่านสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง มีการพัฒนาความสามารถ เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลจิตรกรรมบัวหลวง ได้คัดเลือกศิลปิน จำนวน 46 ท่าน อาทิ อิทธิพล ตั้งโฉลก , ปรีชา เถาทอง , เกียรติศักดิ์ ชานนนารถ , เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ , ปัญญา วิจินธนสาร , ประสงค์ ลือเมือง, ญาณวิทย์ กุญแจทอง ชาติชาย ปุยเปีย , วิโชค มุกดามณี, ถาวร โกอุดมวิทย์ , ปริญญา ตันติสุข และ ไพโรจน์ วังบอน เป็นต้น

งานนิทรรศการ "Beyond Artistic Boundary : ความงามข้ามขอบเขต" จะจัดแสดงงานของศิลปินเมื่อครั้งได้รับรางวัล จิตรกรรมบัวหลวง และผลงานผลงานที่สร้างสรรค์ใหม่ ยังไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อนอีก 1 ชิ้น เพื่อแสดงถึงความเคลื่อนไหวของงานศิลปะที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย อีกทั้งเป็นการยกย่อง เชิดชูเกียรติ และเป็นกำลังใจให้แก่ศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะต่อไป

นิทรรศการ "Beyond Artistic Boundary: ความงามข้ามขอบเขต" จัดแสดงที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ระหว่างวันที่ 11 ตุลาคม 2561 - วันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น. – 19.00 น. (ยกเว้นวันพุธ) ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ


Latest Press Release

โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก"...

ภาพข่าว: กลุ่มเซ็นทรัลให้การต้อนรับ บริหารบริษัท AICEP Trade and Investment Agency

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ให้การต้อนรับ ดร.ลูอิช คาชตรู เอนริกืช (ที่ 4 จากขวา) ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท AICEP – Trade and...

เจม ดีกรี ตำแหน่งนายกสโมสรคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้เรียนรู้สังคมและร่วมเปิดประสบการณ์ที่ดี

นายชนาธิป เดชขจร ชื่อเล่น "เจม" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 4 สาขากระบวนการอุตสาหกรรมเคมีและสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาลัยวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง "เจม" เป็นหนุ่มที่มีบุคลิกสมาร์ทบอย เท่ห์...

ภาพข่าว: บจธ.ให้สินเชื่อเกษตรกร

สถาบันบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน) หรือ บจธ. นำโดย นายสมชาย นุชธานี ผู้อำนวยการกองการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพและพัฒนาการใช้ประโยชน์ในที่ดิน โดยการปลูกหน่อไม้ฝรั่ง ในที่ดินขนาด 19-0-79 ไร่...

#กรังด์ปรีซ์ฯ รุกอีสปอร์ต จัดแข่ง GP eRacing สนาม 3 ที่เชียงใหม่

ตอบรับธุรกิจอีสปอร์ตที่กำลังมาแรง หลังได้กระแสตอบรับดีจากการจัดแข่งขัน GP eRacing เกมแข่งรถออนไลน์ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ล่าสุด 'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหาร GPI หรือ บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมจัดแข่งขันสนามที่ 3 ต่อเนื่อง ในวันที่ 18 - 20...

Related Topics