โคเวสโตร ร่วมพัฒนาการศึกษาไทย สนับสนุนมหกรรมการศึกษา EDUCA 2018 มุ่งมั่นผลักดันแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 16, 2018 16:55
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นผลักดันแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน และสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมด้านการศึกษาและสิ่งแวดล้อม โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน "EDUCA 2018" มหกรรมทางการศึกษา ครั้งที่ 11 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ภายใต้แนวคิดการจัดงาน 'The Value of Teachers: คุณค่าของครู'

โคเวสโตร (ประเทศไทย) ได้ริเริ่มกิจกรรมเพื่อสังคมด้านสิ่งแวดล้อมและการศึกษามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ของสหประชาชาติ โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาคุณภาพทางการศึกษา และความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นพันธกิจหลักของ โคเวสโตร โดยในปีที่ผ่านมาได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับโครงการ "โคเวสโตร สร้างครูต้นแบบ สร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เกิดการตระหนักถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และเพื่อสร้างให้เป็นครูต้นแบบที่สามารถถ่ายทอด ปลูกฝัง และสร้างจิตสำนึก ในด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างถูกวิธีและเป็นระบบไปยังนักเรียนในโรงเรียนของตนได้ ซึ่งได้รับการตอบรับจากโรงเรียนที่เข้าร่วมเป็นอย่างดียิ่ง

โดยในปีนี้ โคเวสโตรได้ร่วมสนับสนุนมหกรรมทางการศึกษา EDUCA 2018 ด้วยเล็งเห็นว่ากิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับเป้าหมายด้านการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนขององค์กรฯ

ดร. เยอร์เก้น มายน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เพื่อความสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ ซึ่งถือเป็นหนึ่งใน พันธกิจหลักที่โคเวสโตร ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมนานาชาติด้านการศึกษาและสิ่งแวดล้อมในครั้งนี้ ที่จะได้ร่วมกระตุ้นให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของครูในฐานะผู้ที่มีบทบาทอย่างยิ่งในการวางรากฐานด้านความคิดและการพัฒนาของเยาวชน ซึ่งจะเป็นอนาคตของชาติต่อไป รวมถึงการตระหนักรู้และปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษาในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญอีกด้วย โดยเราหวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยให้เราได้เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนด้านการพัฒนาด้านการศึกษาในประเทศไทยอย่างยั่งยืนได้อีกแรงหนึ่ง"

งานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครูครั้งที่ 11 จะจัดขึ้น ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย บริษัท โคเวสโตร(ประเทศไทย) จำกัด จะเข้าร่วมแบ่งปันความรู้ในการประชุมเชิงปฎิบัติการ ในหัวข้อ 'สร้างสรรค์นวัตกรรม รักษ์สิ่งแวดล้อม PLC' โดยอาจารย์ ผกาพันธุ์ วีระสิงห์ และคณะครูโรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) ในวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 15.30 – 17.00 น. ณ ห้อง 202 และ หัวข้อ 'การจัดการเรียนรู้ตามแนวสิ่งแวดล้อมศึกษา ในโรงเรียน Eco School' โดย ผอ. วสันต์ ปัญญา และคณะครูจากโรงเรียนเมืองกระบี่ ในวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 13.30 – 15.00 น. ณ ห้อง 204

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก มียอดขายในปี 2560 มากถึง 14.1 พันล้านยูโร ธุรกิจของโคเวสโตรให้ความสำคัญกับการผลิตวัสดุโพลิเมอร์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและการพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อุตสาหกรรมหลักที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของโคเวสโตรคืออุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง กีฬาและสันทนาการ โคเวสโตรมีศูนย์การผลิตอยู่ 30 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานประจำและเทียบเท่า ประมาณ 16,200 คน (ข้อมูล ณ ปลายปี 2560)


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics