รวมนักวิ่งหัวใจอาสา CPF Bangna Charity Run 2018 สร้างสุขภาพแข็งแรง ร่วมสมทบทุนเพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 24, 2018 08:54
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ซีพีเอฟ

สวนวารีภิรมย์- นักวิ่งผู้รักสุขภาพกว่า 1,200 คน ร่วมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน ในงาน ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน 2018 (CPF Bangna Charity Run 2018) ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สวนวารีภิรมย์ (บึงมะขามเทศ) ภายใต้แนวคิด ส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ พร้อมแบ่งปันความสุข สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วย สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ในฐานะรองประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ กล่าวว่า คนไทยออกกำลังด้วยการวิ่งมากยิ่งขึ้น โดย CPF Bangna Charity Run 2018 เป็นอีกกิจกรรมที่ได้ร่วมส่งเสริมให้คนไทยหัวใจอาสา หันมาออกกำลังกายและสร้างชุมชนสุขภาพแข็งแรง พร้อมนำรายได้ส่วนหนึ่ง จำนวน 250,000 บาท สมทบทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่สองแล้ว ซึ่งปีนี้เลือกสวนสาธารณะวารีภิรมย์ เพราะมีเส้นทางภูมิทัศน์ที่สวยงาม นักวิ่งจะได้สัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี แปลงนาข้าวอินทรีย์ พร้อมทั้งดื่มด่ำความงดงามของบึงมะขามเทศและบึงสะแกงามสามเดือนระหว่างทางการวิ่งอีกด้วย

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ซีพีเอฟให้ความอนุเคราะห์คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผ่านมูลนิธิรามาธิบดี สนับสนุนการซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยคณะแพทย์และมูลนิธิรามาธิบดี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะกิจกรรมวิ่ง ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน นี้ นอกจากจะได้กุศลแล้ว ยังได้ในเรื่องของสุขภาพซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวท่านเอง เพราะในปัจจุบันมีภาวะโรคจากการไม่ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดัน หรือโรคต่างๆ อีกมากมาย

ความสำเร็จในการจัดงาน CPF Bangna Charity Run 2018 มาจากความร่วมมือของผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟร่วมกันจัดกิจกรรมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ทั้งเป็นโอกาสในการแบ่งปันสิ่งดีๆ เป็นประโยชน์ให้แก่สังคมตนเอง สำหรับปี 2561 นี้ ซีพีเอฟจัดกิจกรรม ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ ในจังหวัดต่างๆ รวมแล้ว 9 ครั้ง ได้รับความสนใจจากผู้ที่รักการออกกำลังกายมาวิ่งกว่า 20,000 คน และสามารถรวบรวมเงินมอบให้กับหน่วยงานและการพัฒนาสังคมในชุมชนต่างๆ รวมแล้วกว่า 3 ล้านบาท

ชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งต่อไป ชมรมฯ จะจัดงาน CPF Korat Run for Charity 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในระยะทาง 16 กิโลเมตร และฟันรัน 6.5 กิโลเมตร โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเทพรัตน์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และกิจกรรมปิดท้ายของปี ชมรมฯ ร่วมกับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ลำพูน ชวนนักวิ่งในภาคเหนือร่วมงาน CPF Running ตอบแทนคุณแผ่นดิน เดิน-วิ่งถิ่นครูบา ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของชมรมฯ ได้ที่https://cpfrunningclub.com/./


Latest Press Release

ทรู คัมแบ็ค "พรีเมียร์ลีกอังกฤษ" ลุ้นต่อให้ถึงแชมป์ ประเดิมบิ๊กแมตช์เรือใบดวลปืน หงส์บุกท๊อฟฟี่, ไก่ต้อนรับผีแดง

ทรู ต้อนรับการกลับมาลงสนามฟาดแข้งกันอีกครั้ง ของ “ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ” เริ่มดวลความมันในวันพุธที่ 17 มิถุนายน ด้วยโปรแกรม 2 คู่นัดตกค้าง "เรีอใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลล่า พบ "ดาบคู่"...

ภาพข่าว : อพวช. พร้อมใช้เครื่องอบโอโซนฆ่าเชื้อในชั้นบรรยากาศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้มาใช้บริการ

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ อพวช. ในการอบรมใช้เครื่องอบโอโซน ฆ่าเชื้อในชั้นบรรยากาศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้มาใช้บริการ โดยจะทำความสะอาดต่อเนื่องทุก ๆ รอบของการจัดกิจกรรมในห้องปิด...

ภาพข่าว: สจล. มอบนวัตกรรมสู้โควิด-19 แก่นายกรัฐมนตรี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี (คนกลาง) และนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (ที่ 6 จากซ้าย) ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย)...

ปภ.รายงานเกิดวาตภัย 10 จังหวัด คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานในช่วงวันที่ 1 มิ.ย.63 ถึงปัจจุบัน (4 มิ.ย. 63) มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 10 จังหวัด แยกเป็น ภาคเหนือ 2 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง และพิจิตร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 จังหวัด...

ภาพข่าว: ศุภาลัย ส่งต่อความห่วงใยมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้วิกฤตโควิด - 19

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร โดยทีมผู้บริหารและพนักงานของศุภาลัย โครงการภูมิภาค 3 จังหวัดภูเก็ต เป็นตัวแทนร่วมกันมอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ประกอบด้วย ห้องแยกป้องกันเชื้อความดันลบ และชุด Personal Protective Equipment...

Related Topics