รวมนักวิ่งหัวใจอาสา CPF Bangna Charity Run 2018 สร้างสุขภาพแข็งแรง ร่วมสมทบทุนเพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 24, 2018 08:54
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ซีพีเอฟ

สวนวารีภิรมย์- นักวิ่งผู้รักสุขภาพกว่า 1,200 คน ร่วมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน ในงาน ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน 2018 (CPF Bangna Charity Run 2018) ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สวนวารีภิรมย์ (บึงมะขามเทศ) ภายใต้แนวคิด ส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ พร้อมแบ่งปันความสุข สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วย สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ในฐานะรองประธานชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ กล่าวว่า คนไทยออกกำลังด้วยการวิ่งมากยิ่งขึ้น โดย CPF Bangna Charity Run 2018 เป็นอีกกิจกรรมที่ได้ร่วมส่งเสริมให้คนไทยหัวใจอาสา หันมาออกกำลังกายและสร้างชุมชนสุขภาพแข็งแรง พร้อมนำรายได้ส่วนหนึ่ง จำนวน 250,000 บาท สมทบทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่สองแล้ว ซึ่งปีนี้เลือกสวนสาธารณะวารีภิรมย์ เพราะมีเส้นทางภูมิทัศน์ที่สวยงาม นักวิ่งจะได้สัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี แปลงนาข้าวอินทรีย์ พร้อมทั้งดื่มด่ำความงดงามของบึงมะขามเทศและบึงสะแกงามสามเดือนระหว่างทางการวิ่งอีกด้วย

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ซีพีเอฟให้ความอนุเคราะห์คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผ่านมูลนิธิรามาธิบดี สนับสนุนการซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยคณะแพทย์และมูลนิธิรามาธิบดี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะกิจกรรมวิ่ง ซีพีเอฟ บางนา ชาริตี้ รัน นี้ นอกจากจะได้กุศลแล้ว ยังได้ในเรื่องของสุขภาพซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวท่านเอง เพราะในปัจจุบันมีภาวะโรคจากการไม่ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดัน หรือโรคต่างๆ อีกมากมาย

ความสำเร็จในการจัดงาน CPF Bangna Charity Run 2018 มาจากความร่วมมือของผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟร่วมกันจัดกิจกรรมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ทั้งเป็นโอกาสในการแบ่งปันสิ่งดีๆ เป็นประโยชน์ให้แก่สังคมตนเอง สำหรับปี 2561 นี้ ซีพีเอฟจัดกิจกรรม ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ ชาริตี้ ในจังหวัดต่างๆ รวมแล้ว 9 ครั้ง ได้รับความสนใจจากผู้ที่รักการออกกำลังกายมาวิ่งกว่า 20,000 คน และสามารถรวบรวมเงินมอบให้กับหน่วยงานและการพัฒนาสังคมในชุมชนต่างๆ รวมแล้วกว่า 3 ล้านบาท

ชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง เพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งต่อไป ชมรมฯ จะจัดงาน CPF Korat Run for Charity 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในระยะทาง 16 กิโลเมตร และฟันรัน 6.5 กิโลเมตร โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเทพรัตน์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และกิจกรรมปิดท้ายของปี ชมรมฯ ร่วมกับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ลำพูน ชวนนักวิ่งในภาคเหนือร่วมงาน CPF Running ตอบแทนคุณแผ่นดิน เดิน-วิ่งถิ่นครูบา ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของชมรมฯ ได้ที่https://cpfrunningclub.com/./


Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics