ตะลุย 3 หมู่บ้านนวัตวิถี สิงห์บุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 11, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--โอแฟงห์

หมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีในเขตอำเภอท่าช้าง มีทั้งสิ้น 3 หมู่บ้านด้วยกัน ได้แก่ บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 6 ต.ถอนสมอ บ้านพิกุลทองสามัคคี หมู่ที่ 3 ต.พิกุลทอง และบ้านกระดีแดง หมู่ที่ 2 ต.โพประจักษ์

สำหรับ "บ้านท่าช้าง" เป็นหมู่บ้านผู้ที่มาเยือนไม่ควรพลาดที่จะชมความงามของ ธรรมชาติและวิถีในชนบท ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่อย่าลืมซื้อ ได้แก่ ข้าวกล้องปลอดภัย ของสหกรณ์การเกษตรท่าช้าง เพราะผลิตภัณฑ์นี้ปลอดภัยไร้สารเคมี และที่ "บ้านพิกุลทองสามัคคี" นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมแม่น้ำน้อย ห้ามพลาดชิม ผัดไทใส่เข่ง ข้าวหมากโบราณ ซื้อเครื่องจักสานฝีมือเยี่ยมและสักการะพระพุทธสุวรรณมงคลมุณี (หลวงพ่อใหญ่) พระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในวัดหลวงพ่อแพ ส่วน "บ้านกระดีแดง" ท่านจะได้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติบริเวณบึงกระดีแดง แหล่งน้ำขนาดใหญ่และสักการะพระพุทธรูปภายในวัดบ้านสร้าง เก่าแก่นับร้อยปีและเลือกซื้อ ตุ๊กตาศิลปผ้าไทยที่สร้างสรรค์ โดยกลุ่มอาชีพในชุมชน


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics