แสตมป์ กิมย้ง เจ้าของตำนานมังกรหยก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 11, 2018 14:37
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--อินเตอร์แนชชั่นแนลเฮ้าส์ ออฟ แสตมป์

ไปรษณีย์ฮ่องกงได้ออกแสตมป์ชุดพิเศษจำนวน 6 ดวง พร้อมแผ่นชีทที่ระลึก ผลงานเด่นจากนักเขียนนวนิยายกำลังภายในที่โด่งดังภายใต้นามปากกา "กิมย้ง" ซึ่งรู้จักกันดีจากนวนิยายอมตะเจ้าของตำนาน "มังกรหยก"

กิมย้ง มีชื่อจริงว่า จา เหลียงยง นักเขียนนวนิยายกำลังภายใน ซึ่งฝากผลงานไว้ทั้งหมด 15 เรื่อง ความโดดเด่นในผลงานของกิมย้ง นอกจากเรื่องราวที่อ่านสนุกแล้ว ยังเต็มไปด้วยตัวละครที่มีสีสันมากมาย และการผูกเรื่องให้เข้ากับประวัติศาสตร์จีนได้อย่างแนบเนียน

นวนิยายของกิมย้งทุกเรื่องมีความยิ่งใหญ่ ส่งอิทธิพลไปสู่นักเขียนรุ่นหลังๆ และครองใจผู้อ่านมารุ่นแล้วรุ่นเล่า จนถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมาย รวมถึงประเทศไทยเองด้วย

แสตมป์ทั้ง 6 ดวง ภาพวาดคาแรกเตอร์ตัวละครดัง 6 เรื่องได้แก่
ดวง $2 ก๊วยเจ๋ง และอึ้งย้ง จากเรื่องมังกรหยก
ดวง $2.6 เฉินเจียลั่ว จากเรื่องจอมใจจอมยุทธ์ หรือ ตำนานอักษรกระบี่
ดวง $3.4 เล่งฮู้ชง และยิ่มเอี่ยงเอี้ยง จากเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร
ดวง $3.7 จางอู๋จี้ (เตียบ่อกี้) จากเรื่องดาบมังกรหยก
ดวง $4.9 เอี้ยก้วย และเซียวเหล่งนึ่ง จากเรื่องจอมยุทธคู่อินทรีเทพยดา
ดวง $5 อุ้ยเสี่ยวป้อ และฮ่องเต้คังฮี จากเรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อ

ส่วนแผ่นชีท $10 สามตัวละครเอกจากเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า คือ เฉียวฟง, ซีจุ๊และต้วนอี้

สำหรับแฟนนวนิยายของกิมย้ง สามารถหาสะสมแสตมป์จากผลงานอมตะได้ที่ร้าน House of Stamps ทุกสาขา หรือ www.facebook.com/houseofstamps / Line ID : @houseofstamps / โทร. 02-860-2220, 02-860-2228-30


Latest Press Release

วว.ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน COSMOPROF CBE ASEAN BANGKOK 2020 เวทีแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก สร้างตลาดความงามไทยโตสวนทางกระแสเศรษฐกิจ

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นางสุวรรณา ดอกไม้คลี่ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วว....

ออนไลน์ สเตชั่น ผู้นำสื่อเกม และ เครือข่าย Influencer อันดับ 1 จัดงานประกาศรางวัล Online Station YouTube Creator Awards 2019 ให้กับ Influencer ภายใต้สังกัด

ถือเป็นครั้งแรกที่ Online Station ผู้นำสื่อเกม และ เครือข่าย Influencer อันดับ 1 ซึ่งมี Influencer ภายใต้สังกัดใน 2 แพลตฟอร์มทั้ง YouTube และ Facebook รวมกันกว่า 1,000 คน จัดงานประกาศรางวัลให้แก่เหล่า YouTube Creator ภายใต้สังกัด...

กำชับตรวจพื้นที่รกร้างลดความเสี่ยงเพลิงไหม้ - ขอความร่วมมือพื้นที่ก่อสร้างลดฝุ่นละออง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้เข้มงวดมาตรการแก้ปัญหามลพิษจากแหล่งกำเนิด ได้แก่ การเข้มงวดตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างที่ต้องปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้มีฝุ่นฟุ้งกระจาย รวมถึงควบคุมไม่ให้มีการเผาในที่โล่งแจ้ง...

ครูโรงเรียนภาษาอังกฤษพิงกุ ภูเก็ต ได้รับรางวัล ครูดีศรีภูเก็ต ประจำปี 2563

บริษัท คลับอะคาเดเมีย จำกัด ขอแสดงความยินดีกับคุณครูนภเกตน์ อัจนารมย์วาท (ครูโอปอล) ครูใหญ่โรงเรียนภาษาอังกฤษพิงกุ ภูเก็ต ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ "ครูดีศรีภูเก็ต" โรงเรียนเอกชนนอกระบบ ประจำปี 2563...

คืบหน้าโครงการพัฒนารูปแบบศาลาที่พักผู้โดยสาร (Smart Shelter)

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวตามที่ประชาชนเสนอแนะให้ กทม. ปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารและป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางให้มีความทันสมัย สามารถแสดงเวลาที่รถโดยสารแต่ละสายจะมาถึงแสดงข้อมูลเส้นทางเดินรถ...

Related Topics