แสตมป์ กิมย้ง เจ้าของตำนานมังกรหยก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 11, 2018 14:37
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--อินเตอร์แนชชั่นแนลเฮ้าส์ ออฟ แสตมป์

ไปรษณีย์ฮ่องกงได้ออกแสตมป์ชุดพิเศษจำนวน 6 ดวง พร้อมแผ่นชีทที่ระลึก ผลงานเด่นจากนักเขียนนวนิยายกำลังภายในที่โด่งดังภายใต้นามปากกา "กิมย้ง" ซึ่งรู้จักกันดีจากนวนิยายอมตะเจ้าของตำนาน "มังกรหยก"

กิมย้ง มีชื่อจริงว่า จา เหลียงยง นักเขียนนวนิยายกำลังภายใน ซึ่งฝากผลงานไว้ทั้งหมด 15 เรื่อง ความโดดเด่นในผลงานของกิมย้ง นอกจากเรื่องราวที่อ่านสนุกแล้ว ยังเต็มไปด้วยตัวละครที่มีสีสันมากมาย และการผูกเรื่องให้เข้ากับประวัติศาสตร์จีนได้อย่างแนบเนียน

นวนิยายของกิมย้งทุกเรื่องมีความยิ่งใหญ่ ส่งอิทธิพลไปสู่นักเขียนรุ่นหลังๆ และครองใจผู้อ่านมารุ่นแล้วรุ่นเล่า จนถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมาย รวมถึงประเทศไทยเองด้วย

แสตมป์ทั้ง 6 ดวง ภาพวาดคาแรกเตอร์ตัวละครดัง 6 เรื่องได้แก่
ดวง $2 ก๊วยเจ๋ง และอึ้งย้ง จากเรื่องมังกรหยก
ดวง $2.6 เฉินเจียลั่ว จากเรื่องจอมใจจอมยุทธ์ หรือ ตำนานอักษรกระบี่
ดวง $3.4 เล่งฮู้ชง และยิ่มเอี่ยงเอี้ยง จากเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร
ดวง $3.7 จางอู๋จี้ (เตียบ่อกี้) จากเรื่องดาบมังกรหยก
ดวง $4.9 เอี้ยก้วย และเซียวเหล่งนึ่ง จากเรื่องจอมยุทธคู่อินทรีเทพยดา
ดวง $5 อุ้ยเสี่ยวป้อ และฮ่องเต้คังฮี จากเรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อ

ส่วนแผ่นชีท $10 สามตัวละครเอกจากเรื่องแปดเทพอสูรมังกรฟ้า คือ เฉียวฟง, ซีจุ๊และต้วนอี้

สำหรับแฟนนวนิยายของกิมย้ง สามารถหาสะสมแสตมป์จากผลงานอมตะได้ที่ร้าน House of Stamps ทุกสาขา หรือ www.facebook.com/houseofstamps / Line ID : @houseofstamps / โทร. 02-860-2220, 02-860-2228-30


Latest Press Release

บิ๊กป้อมสั่งเข้มทุกหน่วยรัฐ เฝ้าระวังสถานการณ์แล้ง วางมาตรการด่วนหลัง เอลนีโญกระทบน้ำโขงลด

วันนี้ (14 พ.ย.62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการด้านบริหารจัดการทรัพยากรน้ำครั้งที่ 22562 และประธานการประชุมคณะกรรมการแม่น้ำโขงแห่งชาติไทย ครั้งที่ 2/2562 ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1...

เซ็นทรัล วิลเลจ มอบสิทธิพิเศษ แก่ลูกค้ามากมาย

เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย มอบสิทธิพิเศษ สำหรับสมาชิก The1 รับฟรีบัตรของขวัญ (Cash Voucher) มูลค่า 500 บาท เมื่อช้อปครบ 10,000 บาท ขึ้นไป เพียงนำใบเสร็จจากร้านค้ามาที่จุดแลกของสมนาคุณภายใน เซ็นทรัล วิลเลจ ตั้งแต่วันนี้ถึง 21...

สึโบฮาจิ สาขาธนิยะ ชวนอร่อยฟินกับ คานิมิโซะ ยากิ มันปูย่างสไตล์ฮอกไกโด 9 แบบในราคาสุดคุ้ม

สึโบฮาจิ ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับจากฮอกไกโด แนะนำความอร่อยใหม่เอาใจคนรักเมนู "คานิมิโสะ ยากิ" หรือมันปูย่างในกระดองผสมผสานมิโสะ พร้อมวัตถุดิบอาหารทะเลชั้นเลิศ ไม่ต้องบินไปฮอกไกโดให้เสียเวลา...

รางวัลใหญ่ใจถึง ช่อง MONO29 แจกรถ มิตซูบิชิ ปาเจโร่!! แก่ผู้โชคดีในกิจกรรม MONO29 Celebration แจกลั่นสนั่นจักรวาล

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรมแจกหนักแจกจริง ตั้งแต่กลางปียันท้ายปี สำหรับแคมเปญ "MONO29 Celebration แจกลั่นสนั่นจักรวาล" ก้าวเข้าสู่ปีที่หกอย่างยิ่งใหญ่สำหรับช่อง "MONO29" ฟรีทีวีที่มี หนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด หลังแจกรางวัลน้อยใหญ่ไปมากมายไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น...

2 กูรูชื่อดัง เผย 8 เคล็ด(ไม่)ลับ จัดหน้าร้านมัดใจลูกค้านักบิด เสริมจิตวิทยาการออกแบบ ผสานศาสตร์ฮวงจุ้ย รับ ปีชวดแบบไม่ชวด

เจ้าของธุรกิจหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องการออกแบบสมัยใหม่และศาสตร์ฮวงจุ้ยกันมาบ้างแล้ว บ้างก็อาจคิดว่าการออกแบบเป็นเรื่องของความสวยความงามเพียงอย่างเดียว ส่วนฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล แต่ถ้าหากศึกษาให้ถ่องแท้ จะพบว่าทั้งศิลป์และศาสตร์นี้...

Related Topics