คอร์สโค้ดดิ้งแบบนี้มันต้องมี สุดจัดปลัดบอก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday January 22, 2019 16:36
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--อักษร เนกซ์

สมัยนี้ใครๆ ก็ตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องโค้ดดิ้ง Steve Jobs เคยกล่าวไว้ว่า "Everybody in this country should learn to program a computer, because it teaches you how to think" โค้ดดิ้งจึงไม่ใช่เรื่องของแค่การสอนเรื่องการทำชิ้นงาน แต่จริงๆ แล้วมันคือการสอนเรื่องการคิดเป็นระบบ คิดเชื่อมต่อ คิดแก้ปัญหา และคิดหาทางออก

บริษัท อักษร เนกซ์ จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมการศึกษา มีความพร้อมด้านการจัดการเรียนรู้/การจัดอบรมการเขียนโปรแกรม (Coding) สำหรับเด็ก ทั้งในด้านกระบวนการ และวิธีการจัดการเรียนการสอน เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องโค้ดดิ้งกับเด็กไทย 4.0 จึงขอนำเสนอกิจกรรมการเรียนรู้แนวใหม่ Family Coding Day powered by AKSORN NEX โดยออกแบบกิจกรรมการเรียนการสอนในลักษณะ My First micro:bit Coding สำหรับเด็กอายุ 9-12 ปี ให้เรียนรู้เรื่องโค้ดดิ้งผ่านบอร์ด micro:bit พร้อมผู้ปกครอง ผ่านวิธีการ Learn Thru Play ซึ่งการจัดกิจกรรมในแต่ละครั้งนั้น จะมี Theme สนุกๆ มาเป็นองค์ประกอบ ด้วยการใช้บอร์ด micro:bit ในการออกแบบโจทย์ภารกิจต่างๆ เช่น ภารกิจพิชิตดวงจันทร์กับ Mission to the Moon ภารกิจสนุกกับโค้ดดิ้งซิ่งกับสนูปี้ Coding with Snoopy

สำหรับกิจกรรม Family Coding Day ครั้งที่ 5 นี้ บริษัท อักษร เนกซ์ จำกัด ได้ร่วมกับ บริษัท Byte In A Cup จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์แอนิเมชัน The SALADS การ์ตูนพืชผัก ผลไม้ ดอกไม้ น่ารักหวานฉ่ำฝีมือคนไทย นำเสนอคอร์สการเรียนรู้ micro:bit เบื้องต้น Family Coding Day : Fun Coding with The Salads ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นเรียนรู้เกี่ยวกับการทำ Smart Farming หรือฟาร์มอัจฉริยะ โดยการนำเอาบอร์ด micor:bit มาเป็นตัวช่วยในเรื่องเทคโนโลยีการเกษตร ผ่านกิจกรรมปูพื้นฐานทักษะการเขียนโปรแกรมเบื้องต้นด้วยบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ micro:bit ที่ถูกออกแบบมาเป็นมิชชั่นง่าย ๆ ให้น้องๆ และผู้ปกครองจะค่อยๆ ได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ อย่างสนุกสนานระหว่างการทำภารกิจ

คอร์สกิจกรรมในลักษณะ Family Coding Day เป็นการเรียนรู้แนวใหม่ที่แพร่หลายในต่างประเทศ การที่ผู้ปกครองได้มาร่วมเรียนโค้ดดิ้งกับเด็กเล็กจะช่วยสร้างความมั่นใจ แรงกระตุ้น ส่งเสริมให้เด็กๆ สนใจและไม่กลัวที่จะเรียนรู้วิชาวิทยาการคำนวณ เนื่องจากเด็กจะรู้สึกมั่นใจและพร้อมที่จะเผชิญกับการเรียนรู้วิชาใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคยและดูเหมือนว่ายาก เพราะมีผู้ปกครองไม่ว่าจะเป็นพ่อหรือแม่ร่วมเรียนรู้อยู่เคียงข้าง คอยช่วยคิด ช่วยแก้ปัญหา และเรียนรู้สิ่งต่างๆ ไปด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวยุค 4.0

Aksorn NEX เปิดรับสมัครน้องอายุ 9-12 ปี พร้อมผู้ปกครอง (เด็ก 1 ผู้ใหญ่ 1 รวม 2 ท่าน) เราจะเรียนกันเต็มวันในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ เดอะ สตรีท รัชดา

ค่าสมัคร คู่ละ 3,500 บาท (คุณพ่อหรือคุณแม่+เด็ก รวม 2 ท่าน)
สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ:

1. บอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ micro:bit 1 ชุด (บอร์ด micro:bit รางถ่านแบบมีปุ่มเปิดปิด สายต่อ USB)

2. เอกสารกิจกรรม 1 ชุด
3. ใบประกาศนียบัตร
หมายเหตุ: สำหรับผู้เข้าอบรมกรุณานำคอมพิวเตอร์ notebook มาด้วยนะคะ

ลงทะเบียนเพื่อสมัครได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ แล้วเราจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม

https://aksornnex.info/familycode

Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics