สนุกโค้ดกับ The Salads ไม่ชอบกินผักก็เรียนได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 5, 2019 16:38
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--อักษร เนกซ์

เชื่อว่า!! เมื่อคุณครูพูดถึงเรื่องการเขียนโปรแกรม (Coding) ขึ้นมาเด็กไทยจำนวนไม่น้อยต้องส่ายหัวคิดว่าเป็นเรื่องยาก พาลเกิดอาการไม่อยากเรียนรู้ขึ้นมาอย่างแน่นอน วันนี้ อักษร เนกซ์ ขออาสาสร้างมุมมองใหม่ให้ Coding ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับเด็กอีกต่อไป

"Family Coding Day โค้ดดิ้งกันทั้งวัน สนุกกันทั้งครอบครัว" กิจกรรมการเรียนรู้แนวใหม่สำหรับการเริ่มต้นเรียนโค้ดดิ้งครั้งแรก (First Coding) ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ร่วมเรียนรู้เรื่องโค้ดดิ้งสุดสนุกไปพร้อมๆ กับคุณพ่อ คุณแม่ ในรูปแบบ Learn Through Play (การเรียนรู้ผ่านทางการเล่น) ผ่าน Theme Character ต่างๆ อาทิ ภารกิจพิชิตดวงจันทร์กับ Mission to the Moon ภารกิจสนุกกับโค้ดดิ้งซิ่งกับสนูปี้ Coding with Snoopy เป็นต้น

สำหรับกิจกรรม Family Coding Day โค้ดดิ้งกันทั้งวัน สนุกกันทั้งครอบครัว ครั้งที่ 5 : Fun Coding with The Salads อักษร เนกซ์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท Byte In A Cup จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์แอนิเมชัน The SALADS การ์ตูนพืชผัก ผลไม้ ดอกไม้ สุดน่ารักฝีมือคนไทยที่ดังไกลถึงต่างแดน ชวนน้องๆ และผู้ปกครองมาเรียนรู้เกี่ยวกับการทำ Smart Farming หรือฟาร์มอัจฉริยะ โดยการนำเอาบอร์ดไมโครบิตมาเป็นตัวช่วยในเรื่องเทคโนโลยีการเกษตร ผ่านกิจกรรมปูพื้นฐานทักษะการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น สอนโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านโค้ดดิ้ง นายเบนยามิน วงษ์ประเสริฐ (ครูพี่เบน) ผู้อำนวยการแผนกเทคโนโลยีและนวัตกรรม บริษัท อักษร เนกซ์ จำกัด

ภายในงานมีการสมมติให้น้องๆ เปรียบเสมือนเกษตรกรตัวน้อยผู้ดูแลกระถางดอกไม้ของตนเอง ที่จะต้องทำกิจกรรมโค้ดดิ้งในภารกิจต่างๆ โดยให้น้องและผู้ปกครองช่วยกันเขียนโปรแกรมเพื่อทำแต่ละภารกิจให้สำเร็จ นอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้ว ระหว่างการทำกิจกรรม น้องๆ ยังได้เรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาและใช้เหตุผลอย่างมีตรรกะ ได้ฝึกทักษะด้านกระบวนการคิดวิเคราะห์ การวางแผนอย่างมีระบบ และเมื่อต้องเผชิญปัญหาต่างๆ ก็ยังมีคุณพ่อกับคุณแม่ที่คอยช่วยคิด ช่วยแก้ปัญหา และร่วมเรียนรู้ไปด้วยกัน ทำให้เด็กรู้สึกมั่นใจมีพร้อมต่อการจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย

ติดตามกิจกรรมการเรียนรู้สนุกๆ ได้ที่: Facebook: Aksorn Learnspace
สนใจกิจกรรม Family Coding Day สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: 0-2960-1799 ต่อ 205

Latest Press Release

ภาพข่าว: มูลนิธิพลังที่ยั่งยืน สนับสนุนศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เนื่องในวันธรรมศาสตร์

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวดวงพร เที่ยงวัฒนธรรม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กำกับดูแลองค์กรและกิจการสัมพันธ์ (ที่ 3 จากซ้าย) นางปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม ปตท. (ที่ 2 จากซ้าย) และผู้แทนมูลนิธิพลังที่ยั่งยืน...

มทร.อีสาน โพล ชี้ คนโคราชต้องการระบบราง รถไฟความเร็วสูง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เปิดเผยว่า ภารกิจหนึ่งของ มทร.อีสาน คือการทำงานที่ตอบสนองความต้องการของชุมชน ของคนโคราช อาทิเช่น การเปิดหลักสูตรระบบราง...

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ร่วมสนับสนุนมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ในงานวิ่ง MY HERO วิ่งเพื่อน้อง วิ่งเพื่อโลก เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพดีและไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการระดับโลก ได้ร่วมสนับสนุนงานเดิน-วิ่งการกุศล " MY HERO วิ่งเพื่อน้อง วิ่งเพื่อโลก " จัดโดยมูลนิธิบ้านนกขมิ้น กิจกรรมดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คนจากหลากหลายช่วงอายุ...

Cath Kidston เอาใจแฟนคลับสนูปปี้

แคท คิดสตัน (Cath Kidston) กลับมาสร้างสีสันส่งท้ายปลายปีอีกครั้ง กับการร่วมมือเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ระหว่าง Cath Kidston x Peanuts การ์ตูนอมตะที่ครองใจแฟนๆในทุกยุคสมัย Snoopy การ์ตูนคาแรคเตอร์ยอดฮิตของคนทั่วโลกในยุค 50...

นาฬิกาคอลเลกชันประจำฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาวปี 2019 ของสวารอฟสกี้ เฉลิมฉลองมนตร์เสน่ห์แห่งกาลเวลา #SparkDelight

นาฬิกาของสวารอฟสกี้ไม่เพียงทำหน้าที่บอกเวลาเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป โดยคอลเลกชันของฤดูกาลนี้ สวารอฟสกี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของท้องฟ้าขั้วโลกเหนือยามค่ำคืน ที่ประดับไปด้วยแสงของดวงดาวที่ส่องประกายระยิบระยับ...

Related Topics