เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กผู้หญิง ณ ห้องอาหาร ยามาซาโตะ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 5, 2019 14:27
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (5 กุมภาพันธ์ 2562) ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม 1 ใน 5 ร้าน ที่ได้รับ 'มิชลิน เพลท' (Michelin Plates) ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย จัดเตรียมอาหารชุดพิเศษทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กผู้หญิงของประเทศญี่ปุ่นให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 24 มีนาคม 2562 เท่านั้น

เทศกาล "ฮินะมัตซึริ" (Hina Matsuri) หรือเทศกาลวันเด็กผู้หญิงของประเทศญี่ปุ่นตรงกับวันที่ 3 มีนาคม ของทุกปี เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่การเจริญเติบโตและร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ของเด็กผู้หญิง บ้านที่มีเด็กผู้หญิงจะมีการประดับตุ๊กตาที่เรียกกันว่า "ตุ๊กตาฮินะ" หรือ ฮินะนิงเงียว (Hina Ningyo) ไว้ในบ้าน สมัยก่อนตุ๊กตาฮินะจะทำด้วยมือโดยให้ตุ๊กตาแต่งกายตามแบบราชสำนักญี่ปุ่นโบราณวางบนชั้น 7 ชั้นที่ปูด้วยพรมหรือผ้าสีแดง รายล้อมไปด้วยข้าราชบริพาร และเครื่องตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ โดยฉากหลังของชั้น จะประดับด้วยฉากที่เป็นสีทอง ให้เหมือนกับคฤหาสน์จำลอง เครื่องบูชาประกอบด้วย ดอกท้อ ข้าว เค้กข้าว ฮิชิโมจิ (เค้กข้าวเหนียวหลากสีรูปร่างคล้ายเพชร) สาเกขาว และฮินะซูชิโดยชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าการประดับบ้านด้วยตุ๊กตานี้ถือเป็นการอวยพรให้ลูกสาวในบ้านมีความสุข ประสบความสำเร็จ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีรูปร่างหน้าตาสวยงาม ตามธรรมเนียมญี่ปุ่นโบราณ ชาวญี่ปุ่นจะเก็บ "ตุ๊กตาฮินะ" ทันทีหลังจากวันฮินะมัตซึริเพราะมีความเชื่อว่าหากทิ้งตุ๊กตาไว้นานลูกสาวจะแต่งงานช้า

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ได้รังสรรค์อาหารชุดพิเศษสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็กผู้หญิงในประเทศญี่ปุ่น และเผยแพร่ประเพณีอันงดงามนี้ให้ชาวไทยรู้จัก อาหารชุดมื้อกลางวัน ประกอบไปด้วยเต้าหู้งาสามสี เสิร์ฟเย็นกับกุ้ง ถั่วเขียวญี่ปุ่นราดซอสมิโซะและดาชิ ซุปใสเห็ดชิเมจิใส่เกี๊ยวหอยลายญี่ปุ่น ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพง หอยปีกนก) ผักกูดญี่ปุ่นพันฟองเต้าหู้ตุ๋น และผักประจำฤดูกาลนานาชนิด เทมปุระกุ้ง ปลาทราย มันญี่ปุ่นและเห็ดไมทาเกะ และ"ฮินะซูชิ" (Hina Sushi) อาหารสำคัญที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเทศกาลวันเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นข้าวซูชิหน้าปลาไหลย่าง ใส่กุ้ง รากบัว ไข่ปลาแซลมอน และผักดองนานาชนิด สีสันสดใส อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร เสิร์ฟคู่กับซุปมิโสะ สุดท้ายเป็นขนมโมจิแป้งนุ่มสีชมพูไส้ถั่วแดงห่อด้วยใบเชอร์รี่ดอง ให้บริการพร้อมผลไม้ประจำฤดูกาล อาหารชุดมื้อกลางวันสำหรับเทศกาลวันเด็กผู้หญิง ราคาชุดละ 1,400++ บาท

ส่วนมื้อค่ำ ให้บริการอาหารชุดแบบ "ไคเซกิ" ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบด้วยอาหาร 9 รายการ ได้แก่ ฟองเต้าหู้สดกับดอกกระเจี๊ยบราดซอสสูตรพิเศษ ปลาหมึกตุ๋นกับหอยแมลงภู่และผักราดซอสงา ซุปใสใส่ลูกชิ้นหอยลายฮามากุริ (Hamaguri) แครอทและเห็ด ปลาดิบ 4 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพง หอยเชลล์ และกุ้งหวาน) ปลาแมคเคอเรลและเนื้อวากิวย่างเสิร์ฟกับรากบัว เห็ดหลวงญี่ปุ่น และซอสมิโสะสูตรพิเศษ ผักนานาชนิดตุ๋น เทมปุระปูหิมะ ปลาเงินญี่ปุ่น เห็ดไมทาเกะ และ"ฮินะซูชิ" อาหารประจำเทศกาลวันเด็กผู้หญิง สุดท้ายเสิร์ฟขนมโมจิแป้งนุ่มสีชมพูไส้ถั่วแดงห่อด้วยใบเชอร์รี่ดองและผลไม้ตามฤดูกาล อาหารชุดมื้อค่ำสำหรับเทศกาลวันเด็กผู้หญิง ราคาชุดละ 4,700++ บาท

อาหารชุดพิเศษ สำหรับเทศกาลเด็กผู้หญิง ให้บริการทุกวันระหว่างวันที่ 1 ถึง 24 มีนาคม 2562 มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%

Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics