กปภ.ภูเก็ต ยืนยันสามารถผลิตและส่งจ่ายน้ำได้ตามปกติตลอดฤดูแล้งนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 8, 2019 17:15
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาภูเก็ต ให้ความมั่นใจกับประชาชนในจังหวัดภูเก็ตว่าสามารถผลิตและส่งจ่ายน้ำประปาสำหรับการอุปโภคบริโภคได้ตามปกติแล้ว หลังจากได้รับการยืนยันจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและโครงการชลประทานภูเก็ตว่าอ่างเก็บน้ำทั้ง 3 แห่ง ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบของ กปภ.สาขาภูเก็ต มีปริมาณเพียงพอตลอดช่วงฤดูแล้งนี้

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 กปภ.สาขาภูเก็ต ได้ประกาศแผนสลับพื้นที่ส่งจ่ายน้ำในเดือนกุมภาพันธ์เพื่อบริหารจัดการน้ำให้มีใช้ตลอดฤดูแล้งนี้และส่งกระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุด หลังจากพบว่าแหล่งน้ำดิบของ กปภ.สาขาภูเก็ต ได้แก่ อ่างเก็บน้ำบางวาด อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ และอ่างเก็บน้ำคลองกะทะ ปริมาณน้ำลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับไม่มีฝนตกเข้ามาเติมในอ่างเก็บน้ำเป็นระยะเวลานาน ล่าสุด กปภ.สาขาภูเก็ต ได้รับการยืนยันจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและโครงการชลประทานภูเก็ตแล้วว่าปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 3 แห่ง ที่จัดสรรให้ใช้สำหรับผลิตน้ำประปาสำหรับการอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนในจังหวัดภูเก็ตมีเพียงพออย่างแน่นอน กปภ.สาขาภูเก็ต จึงยกเลิกแผนส่งจ่ายน้ำแบบสลับพื้นที่ พร้อมติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำอย่างใกล้ชิดควบคู่ไปกับเตรียมมาตรการช่วยเหลือประชนหากต้องเผชิญปัญหาภัยแล้ง

นายไกรสร มะหะหมัด ผู้จัดการ กปภ.สาขาภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอความร่วมมือในการใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า ภายใต้แนวคิด "Save Water, you make it :ประหยัดน้ำ คุณทำได้" โดยการปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวันเพียงคนละเล็กละน้อยก็จะสามารถทำให้มีทรัพยากรน้ำไว้ใช้ไปยาวนาน ทั้งนี้ ผู้ประสงค์ขอใช้น้ำประปาสามารถติดต่อได้ที่ กปภ.สาขาภูเก็ต โทร. 0-7631-9173 หรือ PWA Contact Center 1662


Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics