สุดคึกคัก! ปอดเหล็กกว่า 2.4 หมื่นคน พร้อมร่วมวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 11, 2019 14:32
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--การกีฬาแห่งประเทศไทย

เหล่านักวิ่งกว่า 24,000 คน พร้อมร่วมวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนบรรดานักวิ่งอีลิท ระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนย่า รวมทั้งยอดนักวิ่งจาก เคนย่า เอธิโอเปีย และ จีน เดินทางมาถึงเรียบร้อย ขณะที่ ชาวบุรีรัมย์ รอต้อนรับด้วยกองเชียร์กว่า 5 พันคนตลอดเส้นทางวิ่ง เพื่อผลักดันให้เป็นมาราธอนระดับ

มาตรฐานโลก

ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" ศึกวิ่งมาราธอนมาตรฐานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ซึ่งในปีนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมจัดการแข่งขันและสนับสนุนอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยจะแข่งขันในวันที่ 10 ก.พ. 2562 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามแข่งรถระดับโลกที่จัดการแข่งขันโมโตจีพี ท่ามกลาง นักวิ่งเต็มโควตา 24,000 คน

ล่าสุด นักวิ่งอีลิทระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนย่า รวมทั้งยอดนักวิ่งจาก เคนย่า เอธิโอเปีย และ จีน เดินทางมาถึงสนามบินบุรีรัมย์ เพื่อลงชิงชัยบุรีรัมย์ มาราธอน 2019 โดยมีผู้บริหารและฝ่ายจัดการแข่งขันให้การต้อนรับด้วยพวงมาลัย โดยมีเยาวชนชาวบุรีรัมย์ตัวจิ๋วมอบให้กับสุดยอดนักวิ่งจากต่างแดน ในบรรยากาศอบอุ่นประทับใจ ส่วนบรรยากาศการรับ "บิบ" (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง และชุดแข่งขัน ที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล เป็นไปอย่างคึกคัก เหล่าบรรดานักวิ่งกว่า 24,000 คน ทยอยกันได้เดินทางมาตั้งแต่เช้า นอกจากนี้ในวันเดียวกันยังมีการจัดงาน Burirum Running Expo 2019 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดังกว่า 100 บูธ ให้นักวิ่งได้จับจ่ายซื้อสินค้า โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอุปกรณ์กีฬา โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และของดีของดังจากจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดานักวิ่งอย่างมากเช่นกัน

ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด ได้เดินทางไปร่วมงานและรอต้อนรับนักวิ่งและร่วมถ่ายรูปกับบรรดาผู้เข้าแข่งขันจากทั่วสารทิศอย่างเป็นกันเองเหมือนกับทุกปี

นายเนวิน เปิดเผยว่า สำหรับบุรีรัมย์ มาราธอน ในปีที่ 3 นี้ ทางทีมงานจังหวัดและคณะผู้จัดงาน ได้ร่วมกัน ทำความสะอาดถนนและเส้นทางวิ่ง เพื่อความเรียบร้อย และลดฝุ่น PM 2.5 สำหรับนักวิ่ง ที่มาเยือนบุรีรัมย์ ให้ได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประทับใจมากที่สุด

"เป้าหมายของการจัดการแข่งขันปีนี้ ต้องการให้บุรีรัมย์มาราธอน เป็นการแข่งขันมาราธอนที่นักวิ่งชื่นชอบมากที่สุด และเราจะต้องก้าวไปสู่การเป็นการแข่งขันมาราธอน ระดับมาตรฐานโลก ผมอยากเห็นประเทศไทย อยู่ในแผนที่ของนักวิ่งมาราธอนทั่วโลก ที่ทุกคนต้องมาวิ่ง"

"บุรีรัมย์ มาราธอน" ไม่ใช่การแข่งขันมาราธอนของผมคนเดียว แต่เป็นของคนบุรีรัมย์ทั้งจังหวัด ทุกคนรอต้อนรับและสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งทุกคนที่ได้มาร่วมงาน เราจะทำให้นักวิ่งทุกท่าน ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ได้รับความสุข และสนุกสนานไม่เหมือนเดิม สำหรับทุกๆ ครั้งที่มาเยือนบุรีรัมย์

ทั้งนี้ จากการประชุมหารือกับ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน 2019 เพื่อเช็กความพร้อมของทุกทีม ทุกกิจกรรม และ ทุกงาน เพื่อรอรับนักวิ่ง ในครั้งนี้จะมีกองเชียร์ เจ้าบ้านมากกว่า 5,000 คน มาให้กำลังใจ ตั้งแต่ก่อนปล่อยตัว จนกว่านักวิ่งคนสุดท้าย จะเข้าเส้นชัย"

สำหรับ งานวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากลด้วยการปิดการจราจร 100% พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คัน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระยะทาง ประกอบด้วย มาราธอน 42.195 กม., ฮาล์ฟ มาราธอน 21.1 กม., มินิ มาราธอน 10 กม. และฟันรัน 7 กม. ออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 โดย มาราธอน ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. ฮาล์ฟมาราธอน ปล่อยตัวเวลา 05.20 น. มินิมาราธอน ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. และ ฟันรัน ปล่อยตัวเวลา 06.30 น. เส้นทางการวิ่งนั้น จะวิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก, สนามฟุตบอล ช้างอารีนา, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ, โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด(หลังเดิม) ก่อนเข้าเส้ยชัยที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล

ร่วมสนับสนุนโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้ร่วมจัดการแข่งขันและผู้สนับสนุนบุรีรัมย์มาราธอนอย่างเป็นทางการ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เครื่องดื่มตราช้าง, ธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน) ,บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด, บิ๊กซี , บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด , บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR , บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน), บริษัท ฮอนด้าออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด,บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด (ไทเกอร์ บาล์ม) ,โรงพยาบาลสมิติเวช สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.comและ www.facebook.com/bru.marathon


Latest Press Release

วันแม่ปีนี้ ขอชวนแม่ลูกจูงมือกันมา เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา by KE GROUP

วันแม่ปีนี้ ขอชวนแม่ลูกจูงมือกันมาเดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทราbyKE GROUPในเทศกาลARTS GARDEN AND BUTTERFLY FESTIVAL 2020ที่เนรมิตสวนผีเสื้อกลางเมืองได้อย่างสวยงามด้วยอุโมงค์ต้นไม้สูงกว่า6 เมตร ยาวกว่า 50 เมตร พร้อมผีเสื้อนานาพันธุ์กว่า 2,000...

ภาพข่าว: “บอสควิกแสบ” ร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ชนะ การแข่งขัน “ควิกแสบ โดต้า2 ไทยแลนด์ลีก ซีซั่น2”

นายยศสรัล แต้มคงคา (ที่ 6 ซ้ายบน) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ควิกแสบ" เข้าร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบรางวัลให้แก่นักกีฬา E-Sports ที่ได้รับรางวัลในการแข่งขัน ควิกแสบ โดต้า2...

มทร.พระนคร รับรางวัล Gold Award ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2563

รศ.ประสงค์ ก้านแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาอาจารย์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย เข้ารับรางวัลงานวิจัยดีเด่น Thailand Research Expo 2020 Award ประเภท Gold Award ถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัล 70,000 บาท และเกียรติบัตร จากศาสตราจารย์...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ฝึกอบรมขายสินค้าออนไลน์ ฟรี!

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ดำเนินการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้นให้กับผู้ประกอบการ SME พื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ สาขา Digital Marketing เบื้องต้น ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย...

ภาพข่าว: โรงแรมโอ๊ควูด สวีท แบงค็อก มอบข้าวสารให้กับผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 รวม 1,170 กก.

โรงแรมโอ๊ควูด สวีท แบงค็อก (Oakwood Suites Bangkok) นำโดยนายมุนวาร์ บาชา ผู้จัดการทั่วไป ส่งมอบข้าวสารจำนวน 234 ถุง (1,170 กก.) ให้แก่มูลนิธิดวงประทีป ภายใต้โครงการ “Give With Oakwood” ซึ่งจัดขึ้นทั่วโลกระหว่างวันที่ 8 มิถุนายนถึง 7 สิงหาคม...

Related Topics