สุดคึกคัก! ปอดเหล็กกว่า 2.4 หมื่นคน พร้อมร่วมวิ่ง บุรีรัมย์ มาราธอน 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday February 11, 2019 14:32
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--การกีฬาแห่งประเทศไทย

เหล่านักวิ่งกว่า 24,000 คน พร้อมร่วมวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนบรรดานักวิ่งอีลิท ระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนย่า รวมทั้งยอดนักวิ่งจาก เคนย่า เอธิโอเปีย และ จีน เดินทางมาถึงเรียบร้อย ขณะที่ ชาวบุรีรัมย์ รอต้อนรับด้วยกองเชียร์กว่า 5 พันคนตลอดเส้นทางวิ่ง เพื่อผลักดันให้เป็นมาราธอนระดับ

มาตรฐานโลก

ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" ศึกวิ่งมาราธอนมาตรฐานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ซึ่งในปีนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมจัดการแข่งขันและสนับสนุนอย่างเป็นทางการภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยจะแข่งขันในวันที่ 10 ก.พ. 2562 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามแข่งรถระดับโลกที่จัดการแข่งขันโมโตจีพี ท่ามกลาง นักวิ่งเต็มโควตา 24,000 คน

ล่าสุด นักวิ่งอีลิทระดับท็อปของโลกกว่า 18 คน นำทีมโดย อีแวนส์ คิปลากัท ชาวอาเซอร์ไบจานเชื้อสายเคนย่า รวมทั้งยอดนักวิ่งจาก เคนย่า เอธิโอเปีย และ จีน เดินทางมาถึงสนามบินบุรีรัมย์ เพื่อลงชิงชัยบุรีรัมย์ มาราธอน 2019 โดยมีผู้บริหารและฝ่ายจัดการแข่งขันให้การต้อนรับด้วยพวงมาลัย โดยมีเยาวชนชาวบุรีรัมย์ตัวจิ๋วมอบให้กับสุดยอดนักวิ่งจากต่างแดน ในบรรยากาศอบอุ่นประทับใจ ส่วนบรรยากาศการรับ "บิบ" (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง และชุดแข่งขัน ที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล เป็นไปอย่างคึกคัก เหล่าบรรดานักวิ่งกว่า 24,000 คน ทยอยกันได้เดินทางมาตั้งแต่เช้า นอกจากนี้ในวันเดียวกันยังมีการจัดงาน Burirum Running Expo 2019 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดังกว่า 100 บูธ ให้นักวิ่งได้จับจ่ายซื้อสินค้า โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอุปกรณ์กีฬา โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และของดีของดังจากจังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดานักวิ่งอย่างมากเช่นกัน

ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด ได้เดินทางไปร่วมงานและรอต้อนรับนักวิ่งและร่วมถ่ายรูปกับบรรดาผู้เข้าแข่งขันจากทั่วสารทิศอย่างเป็นกันเองเหมือนกับทุกปี

นายเนวิน เปิดเผยว่า สำหรับบุรีรัมย์ มาราธอน ในปีที่ 3 นี้ ทางทีมงานจังหวัดและคณะผู้จัดงาน ได้ร่วมกัน ทำความสะอาดถนนและเส้นทางวิ่ง เพื่อความเรียบร้อย และลดฝุ่น PM 2.5 สำหรับนักวิ่ง ที่มาเยือนบุรีรัมย์ ให้ได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประทับใจมากที่สุด

"เป้าหมายของการจัดการแข่งขันปีนี้ ต้องการให้บุรีรัมย์มาราธอน เป็นการแข่งขันมาราธอนที่นักวิ่งชื่นชอบมากที่สุด และเราจะต้องก้าวไปสู่การเป็นการแข่งขันมาราธอน ระดับมาตรฐานโลก ผมอยากเห็นประเทศไทย อยู่ในแผนที่ของนักวิ่งมาราธอนทั่วโลก ที่ทุกคนต้องมาวิ่ง"

"บุรีรัมย์ มาราธอน" ไม่ใช่การแข่งขันมาราธอนของผมคนเดียว แต่เป็นของคนบุรีรัมย์ทั้งจังหวัด ทุกคนรอต้อนรับและสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งทุกคนที่ได้มาร่วมงาน เราจะทำให้นักวิ่งทุกท่าน ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ได้รับความสุข และสนุกสนานไม่เหมือนเดิม สำหรับทุกๆ ครั้งที่มาเยือนบุรีรัมย์

ทั้งนี้ จากการประชุมหารือกับ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน 2019 เพื่อเช็กความพร้อมของทุกทีม ทุกกิจกรรม และ ทุกงาน เพื่อรอรับนักวิ่ง ในครั้งนี้จะมีกองเชียร์ เจ้าบ้านมากกว่า 5,000 คน มาให้กำลังใจ ตั้งแต่ก่อนปล่อยตัว จนกว่านักวิ่งคนสุดท้าย จะเข้าเส้นชัย"

สำหรับ งานวิ่ง "บุรีรัมย์ มาราธอน 2019" รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากลด้วยการปิดการจราจร 100% พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คัน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระยะทาง ประกอบด้วย มาราธอน 42.195 กม., ฮาล์ฟ มาราธอน 21.1 กม., มินิ มาราธอน 10 กม. และฟันรัน 7 กม. ออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 โดย มาราธอน ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. ฮาล์ฟมาราธอน ปล่อยตัวเวลา 05.20 น. มินิมาราธอน ปล่อยตัวเวลา 06.00 น. และ ฟันรัน ปล่อยตัวเวลา 06.30 น. เส้นทางการวิ่งนั้น จะวิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก, สนามฟุตบอล ช้างอารีนา, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ, โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด(หลังเดิม) ก่อนเข้าเส้ยชัยที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล

ร่วมสนับสนุนโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้ร่วมจัดการแข่งขันและผู้สนับสนุนบุรีรัมย์มาราธอนอย่างเป็นทางการ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เครื่องดื่มตราช้าง, ธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน) ,บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด, บิ๊กซี , บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด , บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR , บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน), บริษัท ฮอนด้าออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด,บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด (ไทเกอร์ บาล์ม) ,โรงพยาบาลสมิติเวช สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.comและ www.facebook.com/bru.marathon


Latest Press Release

ตื่นตาตื่นใจกับสุดยอดอาหารอิตาเลียนที่คุณไม่ควรพลาด ที่ โรงแรม พูลแมน ขอนแก่นฯ

เชิญคุณมาสัมผัสอาหารอิตาเลียน ที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ พร้อมเมนูให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกเยอรมัน พิซซ่าหลากหลายหน้า พร้อมเครื่องดื่มจากโครเนน กับความคุ้มค่าคุ้มราคา ให้คุณได้รับประทานอาหารในบรรยากาศที่เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี...

ไม่มีที่เรียน 63 มาสมัครทางนี้ได้นะ

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดงและสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เหลือเวลาอีก 4 วัน!! SISA เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2563 รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio 1 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ -16 ธันวาคม 2562...

ภาพข่าว: บตท. จัดประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง นำโดยนางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ ประธานในการประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562 กล่าวถึงการดำเนินงานที่ผ่านมา และแผนงานในปี 2563...

Xinhua Silk Road: จีนจัดประชุม SCO International Round Table ที่เมืองเหลียนหยุนกัง มุ่งส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์

การประชุม Shanghai Cooperation Organization (SCO) International Round Table จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ เหลียนหยุนกัง ซึ่งเป็นเมืองท่าในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์ระหว่างสมาชิก...

ฉลองวันคริสต์มาสสุดพิเศษ... กับไลน์บุฟเฟ่ต์สุดอลังการ! ณ ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ 24 และ 25 ธันวาคม 2562

เทศกาลคริสต์มาสปีนี้ร่วมเฉลิมฉลองความสุข อิ่ม อร่อย กับมื้ออาหารสุดอลังการ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ณ ห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ พบกับขบวนความอร่อยของเมนูบุฟเฟ่ต์อันหลากหลาย รังสรรค์โดยเชฟใหญ่ เจเรอมี แฮร์ริส...

Related Topics