ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ร่วมปลุกกระแสแฟชั่น ส่งยังก์ดีไซเนอร์โชว์พลังแห่งจินตนาการบนผืนผ้าไทย ในงาน BIFW 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 17, 2019 14:36
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) จัดแฟชั่นโชว์ผลงาน เหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ แสดงผลงานบนรันเวย์แฟชั่นระดับประเทศในงาน "บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2019" (Bangkok International Fashion Week 2019) หรือ BIFW 2019 ภายใต้แนวคิด "We Wear Thai Designer" โชว์แฟชั่นคอลเลคชั่นพิเศษที่มีความหลากหลายแห่งจินตนาการบนผืนผ้าไทย ของบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน สร้างความตื่นตา ตื่นใจ และความประทับใจให้กับผู้ชม รอบรันเวย์ ณ สยามเซ็นเตอร์

อาจารย์เบียงก้า เชียร์ ผู้อำนวยการหลักสูตร สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวถึง คอนเซ็ปต์ "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2019" ปีนี้ว่า เป็นที่สุดแห่งรันเวย์แฟชั่นโชว์งานหนึ่งของประเทศไทย ด้วยผลงานของเหล่ายังก์ดีไซเนอร์ โดยในปีนี้ทาง สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ร่วมจัดงานแฟชั่นโชว์ขึ้นภายใต้คอนเซปต์ "We Wear Thai Designer" เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปลุกกระแสแฟชั่นไทย และผ้าไทยให้คนไทยและทั่วโลกได้รับรู้ถึงศักยภาพด้านการออกแบบของ ดีไซเนอร์ไทยที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ไม่เป็นสองรองใคร พร้อมช่วยผลักดันทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าเข้าอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

โดยครั้งนี้บนรันเวย์ BIFW 2019 ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ได้นำเสนอแฟชั่นโชว์รวม 62 ชุด จาก 8 แบรนด์ไอเดียสร้างสรรค์ ทั้งจากศิษย์ปัจจุบันที่ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 ของทางสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ที่ได้นำผลงานการออกแบบจากการเรียนรู้ในชั่วโมงเรียน มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ให้เห็นถึงพลังแห่งจินตนาการ รวมไปถึงบรรดาดีไซเนอร์ศิษย์เก่า อาทิ ณัฏฐิญาณ์ สุขสถาน แบรนด์ นาดีน เจดีน (NADYN JADYN) ออกแบบผลงานคอลเล็คชั่นในปีนี้ ด้วยผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติชนเผ่ากะเหรี่ยงปกาเกอะญอ ที่ช่วยสร้างสรรค์มิติลงบนผืนผ้าที่อัดแน่นไปด้วยลวดลายอันพริ้วไหว สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดอนุรักษ์ธรรมชาติ

ต่อด้วย ธนาท บรมานันท์ และ ญาณากร พัสตราวนิช แบรนด์ แซนด์โซเบอร์ (SandSober) นำเสนอผลงานแฟชั่นสตรีท โดดเด่นด้วยการผสมผสานแฟชั่นลงบนผ้าไทย ที่มีสีสันหลากหลายและมีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ สวยงามสะกดสายตา ตามมาด้วย มิตรธิดา ชาญทวีคุณ และ กัลยารัตน์ ประเสริฐบุณ แบรนด์ ลาเบล31 (Label 31) ที่นำเสนอแฟชั่นโชว์เซ็ตนี้ด้วยเรื่องราวความรักอันแสนวุ่นวายท่ามกลางแมกไม้ลำเนาไพรภายใต้แสงจันทร์ เน้นการใช้ความแตกต่างของสีโทนมืดและสีสันสดใส ให้ภาพลักษณ์ที่ดูงดงามอ่อนหวานแต่เข้มแข็ง

และ พรทิพา บุตรพราว แบรนด์ พราว (PRAO) กับผลงานแรงบันดาลใจจากความงามของธรรมชาติ อาทิ ดอกไม้ในสวน แสงตะวันยามพระอาทิตย์ขึ้นในรุ่งเช้า และแสงจากความมืดในยามค่ำคืน ที่หยอกล้อไปกับกลีบดอกไม้บานเสมือนลวดลายอันพลิ้วไหวบนผืนผ้า โดยเน้นการใช้โทนสีขาวดำ ปิดท้ายด้วย เมธาวี อ่างทอง แบรนด์ แบล็ค ชูการ์ (BLACK SUGAR) นำเสนอผลงานโทนสีขาวดำ อันเป็นสีเอกลักษณ์ของแบนด์ โดยคอลเล็คชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการทดลอง พับ ตัด เย็บผ้าในรูปทรงต่างๆ โดยไม่มีรูปแบบ ที่นำมาออกแบบพัฒนาต่อยอดเป็นเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นสะดุดตา

สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านการออกแบบ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านการออกแบบมาก่อน เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ โดยสามารถเข้าร่วมงาน Open House เพื่อฟังการแนะนำหลักสูตร ชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์และเข้าสู่วงการออกแบบ ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 ณ อาคาร CIDI world ปุณณวิถี 20 ซอยสุขุมวิท 101 สามารถสำรองที่นั่งเข้าฟังฟรี ที่ www.chanapatana.com หรือโทร 02-741-3717-8


Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics