พีที อาซาฮีมัส แฟลต กลาส บริษัทอินโดนีเซียในเครือเอจีซี กรุ๊ป เริ่มเดินเครื่องผลิตผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มสูงเพื่อการพาณิชย์ ที่โรงงาน Cikampek

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 17, 2019 14:20
โตเกียว--17 เม.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เอจีซี อิงค์ ประกาศเมื่อวันที่ 15 เมษายนว่า พีที อาซาฮีมัส แฟลต กลาส (AMG) (*1) ซึ่งเป็นบริษัทอินโดนีเซียในเครือของเอจีซี กรุ๊ป ได้เริ่มดำเนินสายการผลิตกระจกที่โรงงาน Cikampek ในไตรมาสแรกของปี 2019 หลังการเปิดใช้เตาหลอมกระจกโฟลตตัวใหม่ และการผลิตจำนวนมากด้วยเครื่องเคลือบผิวแบบแมกนีตรอนสปัตเตอริง (magnetron sputtering) ในไตรมาสที่สามของปี 2018 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญสำหรับการดำเนินธุรกิจกระจกของเอจีซีในเอเชีย

(โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/201904055102-O2-iSw9633o)

ด้วยเตาหลอมกระจกโฟลตที่ล้ำสมัยและครบวงจร สายการเคลือบแมกนีตรอน และสายการผลิตกระจก AMG จึงเป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์กระจกชนิดพิเศษและโซลูชั่นหลากหลายในจุดเดียว เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของตลาดทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M000303/201904055102/_prw_PI1lg_vV1BcNhF.jpg)

เครื่องเคลือบผิวแบบแมกนีตรอนตัวใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยของ AGC-Interpane Europe เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ชั้นเยี่ยมอย่างกระจกสะท้อนรังสีจากดวงอาทิตย์ ประสิทธิภาพสูง พร้อมคุณสมบัติลดกรองเฉพาะคลื่นรังสีความร้อน (spectrally selective glass) ในขนาดใหญ่ถึง 6 เมตร กระจกเคลือบประสิทธิภาพสูงเหล่านี้ ได้แก่ รุ่น T-Sunlux และ Stopray ซึ่งเจาะกลุ่มที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์ในตลาดเอเชียแปซิฟิก และจะมีการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องเป็นลำดับ

T-Sunlux เป็นกระจกเคลือบแมกนีตรอนที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ เนื่องจากมีการเคลือบผิวที่ทนทาน จึงสามารถผ่านกระบวนการเทมเปอริง (tempering) โดยไม่กระทบกับรูปลักษณ์ภายนอก T-Sunlux มีประสิทธิภาพสูงในการกันความร้อน เมื่อมีความร้อนจากแสงอาทิตย์มากเกินไป และเนื่องจากสามารถนำไปใช้ทั้งในรูปแบบกระจกธรรมดา (annealed) และกระจกนิรภัยเทมเปอร์ (tempered) พร้อมด้วยอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน กระจกรุ่นนี้จึงสามารถนำไปแปรรูปได้อย่างยืดหยุ่นตามข้อกำหนดของโครงการ โดยที่สามารถเก็บสำรองผลิตภัณฑ์รุ่นนี้เพียงรุ่นเดียว

Stopray เป็นกระจกเคลือบแมกนีตรอนประสิทธิภาพสูง ตอบสนองการเลือกใช้ที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยลักษณะที่เป็นกลาง ตลอดจนเพิ่มความสมดุลระหว่างการส่องผ่านของแสงธรรมชาติ การสะท้อนรังสีจากดวงอาทิตย์ และการถ่ายเทความร้อน (U-values) ที่ดีขึ้น จึงสามารถประหยัดพลังงานได้สูงสุด ซึ่งสอดคล้องหรือเหนือกว่าเกณฑ์มาตรฐานด้านพลังงานต่าง ๆ โดยปกติแล้ว กระจกรุ่นนี้ถูกนำไปใช้เป็นกระจกสองชั้นหรือสามชั้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเต็มประสิทธิภาพ และเหมาะกับสภาพภูมิอากาศทั้งในเขตร้อนและอากาศเย็น

สายการผลิตกระจกใหม่นี้ นับเป็นก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่สำหรับ AMG เนื่องจากเป็นการยกระดับกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัวกระจกรุ่น Mirox MNGE (Mirox New Generation Ecological Mirrors) ซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยี AGC Europe ที่จดสิทธิบัตรแล้ว พร้อมคุณภาพและบริการในระดับสูงสุดเหมือนกัน

Mirox MNGE เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเคลือบชั้นโลหะที่ไม่ใช้ทองแดง และใช้สารตะกั่วในระดับที่ต่ำมาก ขณะที่สามารถต้านทานการกัดกร่อนสูง ด้วยระบบนิเวศของ Mirox MNGE ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่า สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs)(*2) และสารฟอร์มาลดีไฮด์ที่ปล่อยออกมาจากกระจกนั้น จะอยู่ในระดับต่ำ โดยกระจกรุ่น Mirox MNGE มาพร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์ และได้รับการรับรองมาตรฐาน Singapore Green Building Product (SGBP) จึงมอบประโยชน์ที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ใช้งาน (อาทิ ปรับปรุงคุณภาพอากาศในอาคารให้ดีขึ้น ดีต่อสุขภาพและสวัสดิภาพของผู้ใช้ เป็นต้น)

ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเตรียมพบกับผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกอย่างครอบคลุม ทั้งแบบที่ผ่านกระบวนการไพโรไลติก และแบบเคลือบแมกนีตรอน รวมไปถึงกระจกตกแต่งภายในที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้สถาปนิกและลูกค้าที่ใช้กระจกสามารถผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม และเทคโนโลยีผนังอาคาร (facade) เข้าด้วยกันได้ ขณะเดียวกันก็ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านพลังงานและแนวโน้มอาคารสีเขียวในยุคปัจจุบัน

(*1) พีที อาซาฮีมัส แฟลต กลาส (AMG) เป็นส่วนหนึ่งของเอจีซี กรุ๊ป ทั่วโลก โดย AMG ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1973 ในฐานะบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทอาซาฮี กลาส จำกัด (ผู้ผลิตกระจกของญี่ปุ่น) และบริษัทพีที โรดามัส (ผู้จัดจำหน่ายกระจกและสินค้าอุปโภคบริโภคที่เกี่ยวข้องของอินโดนีเซีย)

(*2) VOCs และฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นสารก่อมลพิษทางอากาศภายในอาคาร ซึ่งเกิดจากสารเคมีที่ถูกปล่อยออกมาจากตัวอาคารและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ (อาทิ สีทาอาคาร แลคเกอร์ ซิลิคอน กาว น้ำยาลอกสี วัสดุทำความสะอาด และยาฆ่าแมลง) ที่ใช้ในอาคาร เนื่องจากสาร VOC มีความเข้มข้นสูง จึงสามารถส่งผลกระทบร้ายแรงต่อสุขภาพในระยะสั้นถึงระยะยาวได้)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://kyodonewsprwire.jp/attach/201904055102-O1-5pmqxg6x.pdf
ที่มา: AGC Inc.
AsiaNet 78299

Latest Press Release

บัตรแรบบิท จับมือ ธนาคารกรุงเทพ จัดกิจกรรม แรบบิทแจกไม่อั้นขับรถมันส์กันทุกเดือน

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "แรบบิทแจกไม่อั้น…ขับรถมันส์กันทุกเดือน" เพียงสมัครหรือเปลี่ยนบัตรเป็นบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท แรบบิท ทุกประเภท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV...

ภาพข่าว: DPU จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 โชว์กึ๋น ระเบิดไอเดียเจ๋ง

วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี CIBA มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน CIBA INNOVATIVE STARTUP 2019 กิจกรรมการแสดงไอเดียการทำธุรกิจร้านค้าของนักศึกษา พร้อมร่วม ชม ชิม ชอป กับเหล่าร้านค้าผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมของนักศึกษา กว่า 90 บูท...

DPU ชวนร่วมอบรม AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6

สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DAA) ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมอบรมโครงการ "AVIATION SECURITY AWARENESS TRAINING PROGRAM (IATA Certified) รุ่น 6" ควบคุมการบรรยายและอบรมโดย นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนน์ ผู้อำนวยการสถาบันการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...

เฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่สตรีทส์ กรุงเทพ ข้าวสาร

ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน 2019 ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 ตุลาคมย่านถนนข้าวสาร ทีมงานสตรีทส์ขอเชิญให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์สุดสยองกับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยหลากหลายแบบ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม - 3...

ภาพข่าว: บัตรแรบบิท และแฟมิลี่มาร์ท มอบรางวัลผู้โชคดี กิจกรรม แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล ประจำเดือนกันยายน 2562

บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ร่วมมอบรางวัลกิจกรรม "แจกปังทุกเดือน สะเทือนทุกบิล" ครั้งที่ 3 ให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจักรยานยนต์ Honda Wave รุ่น 110i มูลค่า 39,000 บาท จำนวน 1 รางวัล...

Related Topics