ประชุมใหญ่สามัญสวิงอาชีพคึกคัก นักกอล์ฟกว่าร้อย ร่วมฉลอง50ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 29, 2019 16:35
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--บุญรอดบริวเวอรี่

สมาชิกกอล์ฟอาชีพกว่าร้อยชีวิต ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯพอใจผลงานที่ผ่านมาแต่ต้องการเสริมในด้านภาพลักษณ์เพื่อเปิดช่องทางรับผู้สนับสนุนรายใหม่

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 2 คลับเฮ้าส์ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 มีคณะกรรมการสมาคมฯ รวมถึงสมาชิกสามัญจำนวน 101 คน เข้าร่วมครบองค์ประชุม โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายผู้แทนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการประชุม คือ นางสาวรุ้งรัชฎา ขาวคม พนักงานบริหารงานทั่วไป 6 , นางรุ่งทิวา ชูมี พนักงานบริหารงานทั่วไป 6 และ นางสาวชลิดา นุชลำยอง ผู้ช่วยปฏิบัติงานโครงการฯ งานทะเบียนกลางสมาคมกีฬากององค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ

ซึ่งในที่ประชุมเริ่มด้วย นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายกและกรรมการกฎ ข้อบังคับ นำเสนอผลงานของสมาคมฯ ตลอดปีที่ผ่านมา และแถลงกิจการที่จะดำเนินการต่อไปในปี 2562 ให้สมาชิกได้รับทราบ และได้แถลงเพิ่มเติมเรื่องการยกระดับการแข่งขันในทุกรายการของสมาคมฯ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟ

ต่อด้วยในเรื่องบัญชีงบดุลโดย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ อุปนายกและเหรัญญิก และนายอานันต์ เผือกพิบูลย์ เลขาธิการ แถลงสรุปบัญชี รายรับ รายจ่าย และบัญชีงบดุลของปีที่ผ่านมา และได้แต่งตั้ง นายพจน์ สีลวานิช เป็นผู้สอบบัญชีประจำปี 2562 และกำหนดค่าตอบแทนให้กับสมาชิกได้รับทราบและลงมติอนุมัติเป็นเอกฉันท์

นอกจากนี้เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ทางสมาคมฯได้จัดพิธีรดน้ำขอพรจากโปรอาวุโสที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับวงการ ประกอบด้วย มานพ ทัพพวิบูล, อุทัย ทัพพวิบูล, วัฒนชัย คล้ายคลึง, อำนาจ เกิดกระสินธ์ และ นิธินันท์ เห็นสิริสกุล ทั้งนี้ในวันเดียวกันยังมีกิจกรรม "สิงห์ เดอะ สกินเกมส์" ฉลองครบรอบ 50 ปีสมาคมฯ ชิงรางวัลเงินรางวัลรวม 500,000 บาท เพื่อให้สมาชิกทุกรุ่นได้มีกิจกรรมร่วมกัน และเพื่อแสดงความขอบคุณต่อสมาชิกรุ่นที่เริ่มก่อตั้งสมาคมฯ รวมถึงสมาชิกอาวุโสที่ร่วมกันก่อตั้งหรือสนับสนุนสมาคมฯ และร่วมกันพัฒนาเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

หลังเสร็จสิ้นการประชุม นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯ กล่าวว่า เป็นการประชุมสามัญประจำปีที่เราจัดกันทุกปี สาระสำคัญก็คือเราอยากให้สมาชิกมาเยอะๆ ผมเคยคิดอยู่เสมอว่าภาระกิจสำคัญไม่ใช่แค่เรื่องแมทช์ เรื่องเงินรางวัล ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสมาคมฯเราก็ทำอะไรกันไปหลายอย่างแล้วโดยในเรื่องการพัฒนบุคคลากร การจะต้องเปิดตัวสมาคมให้มีภาพลักษณ์ที่ดีมากขึ้น ซึ่งภาพลักษณ์พวกนี้มันมาจากไหนไม่ได้นอกจากบรรดาสมาชิกเท่านั้น

"ในเรื่องของแมทช์การแข่งขัน ตอนนี้วงการกอล์ฟไทยมันมาไกลมาก เรามีออลไทยแลนด์ซึ่งเขามีเวิลด์แรงกิ้ง เราก็พยายามวางนโยบายของสมาคมเราให้เป็นบันไดขึ้นไปหาตัวออลไทยแลนด์ แล้วที่ผมทำไปแล้วก็คือสมาคมจะเป็นของคนไทยมากขึ้น ใช้คำว่าลดสิทธิของนักกอล์ฟต่างชาติลง เรามีทีดีที มีไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ผมคิดว่าอุตสาหกรรมกอล์ฟเรามันแข็งแรงแล้ว อาจจะมีการทำซีเอสอาร์ ทำภาพลักษ์สมาคมมากขึ้น"

"สิ่งที่ผมพอใจที่สุดคือกรรมการชุดผมเป็นกรรมการที่ทำงานเป็นทีม มีบุคลากรที่มีความสามารถครบทุกด้านในเรื่องของกอล์ฟอยู่ในมือ ทุกคนช่วยกันและเสียสละ รวมถึงเรื่องการใช้เงินผมคิดว่าสมาคมเราสะอาดที่สุดแล้ว ผมว่าสมาชิกเขามองออกนะว่ามีความโปร่งใสร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมไม่ได้บอกว่าในอดีตมันเกิดขึ้นจริงหรือไม่จริง แต่แค่มีข่าวออกมามันก็เสียหายแล้วครับ" นายกสมาคมฯ กล่าวในที่สุด

คลิปวีดีโอ
https://youtu.be/oC0tlunAsf0

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics