กฟก.รับสมัครเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร 2562 ทำหน้าที่ในบอร์ดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 29, 2019 15:18
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร

บอร์ดกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเฉพาะกิจอนุมัติงบประมาณ 85 ล้านบาท ให้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร จัดการเลือกตั้งตัวแทนเกษตรกรเป็นคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดรับสมัครผู้สนใจระหว่าง 29 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2562 นี้

นายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่าตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ลงนามในประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง กำหนดวันเลือกตั้ง วันรับสมัครเลือกตั้ง สถานที่รับสมัครเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรเป็นกรรมการในคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร โดยมีการกำหนดวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 และเปิดรับสมัครเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร ในวันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เพื่อให้ได้ผู้แทนเกษตรกรเข้ามาทำหน้าที่เป็นกรรมการในคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร จำนวน 20 คน แบ่งเป็น ภูมิภาคที่ 1 ภาคเหนือ จำนวน 5 คน รับสมัครที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ภูมิภาคที่ 2 ภาคกลาง จำนวน 4 คน รับสมัครที่สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร กรุงเทพมหานคร ภูมิภาคที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 7 คน รับสมัครที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น และภูมิภาคที่ 4 ภาคใต้ จำนวน 4 คน รับสมัครที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย กฟก.มีเกษตรกรสมาชิกที่มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศ จำนวน 5.5 ล้านคน

"ผู้แทนเกษตรกรที่ได้รับการเลือกตั้งจะเป็นองค์ประกอบในคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร โดยมีหน้าที่เสนอความเห็นต่อคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับนโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกร และการฟื้นฟูพัฒนาอาชีพเกษตรกร เสนอแนะการออกกฎกระทรวง ระเบียบ และประกาศ รวมถึงการกำหนดนโยบายและออกระเบียบ ข้อบังคับ และประกาศในการบริหารกิจการกองทุน และปฏิบัติการอื่นๆ ตามที่พระราชบัญญัติกองทุนฟื้นฟูฯ บัญญัติไว้ จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจสมัครเป็นผู้แทนเกษตรกร เพื่อเข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงให้กับพี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศ ร่วมผลักดัน ออกนโยบายที่เป็นประโยชน์ให้กับเกษตรกร ทั้งด้านการจัดการหนี้สินและการฟื้นฟูอาชีพ พัฒนาให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สำนักงานใหญ่ โทร 02-1580342 ต่อ 3604,3605,3204" นายสไกร กล่าว


Latest Press Release

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ ในงาน EastVille Gentlemen Collection

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่นระดับพรีเมี่ยม สะท้อนนิยามสุภาพบุรุษที่มีระดับให้ชมในงาน EastVille Gentlemen Collection ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จัดงาน...

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ 'บราเดอร์อาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน’ ผนึกพลังคณะผู้บริหาร พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจร่วมปลูกป่าชายเลนซึ่งปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19...

ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขายหนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง...

สสว. ประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วีระพงศ์ มาลัย บิ๊กบอส สสว. เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดนำ คณะผู้บริหารและสื่อมวลชนประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้...

TWPC โชว์ผลิตภัณฑ์ในงาน Thaifex-World of Food Asia 2020

หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ (กลาง) นักชิมและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร คุณโฮ เรน ฮวา (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บมจ. ไทยวา (TWPC) ถ่ายภาพร่วมกันที่บูธในงาน Thaifex-World of Food Asia 2020 โดยบริษัทฯ...

Related Topics