เยี่ยมชมระบบขนส่งมวลชนแห่งอนาคตที่งาน Rail+Metro China 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 8, 2019 10:00
เซี่ยงไฮ้--8 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมระบบขนส่งมวลชนในเมืองและระหว่างเมืองนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 14 (The 14th China International Exhibition for Intercity and Urban Mass Transit) หรืองาน Rail+Metro China 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์จัดแสดง Shanghai New International Expo Center โดยมีบริษัท Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd เป็นผู้จัดงาน ธีมหลักของงานในปีนี้ คือ "Driving Smart Rail into an Intelligent Future" (ขับเคลื่อนระบบรางอัจฉริยะสู่อนาคตแห่งอัจฉริยะ) โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมจัดแสดงภายในงานกว่า 200 ราย และผู้เข้าร่วมงานกว่า 20,000 ราย

งาน Rail+Metro China เริ่มต้นจัดขึ้นเมื่อปี 2545 ที่เซี่ยงไฮ้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคมแห่งประเทศจีน คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (National Reform & Development Commission) และรัฐบาลท้องถิ่นเซี่ยงไฮ้ ในขณะที่ 17 ปีต่อมา งานนี้ได้กลายเป็นช่องทางการสื่อสารที่มีความสำคัญยิ่งของอุตสาหกรรมระบบรางในเมืองและระหว่างเมืองของประเทศจีน และมีชื่อเสียงอย่างมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

การพัฒนาของประเทศจีนในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เป็นไปอย่างรวดเร็วและจะดำเนินต่อไปพร้อม ๆ กับความก้าวหน้าแห่ง Asian Century ภายในปี 2563 ระบบรางรถไฟที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างของจีน จะมีความยาวกว่า 150,000 กิโลเมตร ส่วนระบบรางรถไฟความเร็วสูงจะมีความยาวกว่า 30,000 กิโลเมตรภายในปีหน้า โดยจะเชื่อมต่อยังเมืองต่างๆในประเทศจีนกว่า 80% ที่มีประชากรกว่า 200,000 คน

จีนได้ดำเนินการก่อสร้างระบบขนส่งทางรางความยาว 5,800 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมเมืองหลายสิบเมืองในประเทศจนเสร็จสมบูรณ์เมื่อปลายปีที่แล้ว ในปี 2561 หลายเมืองได้เปิดตัวทางรถไฟใต้ดินใหม่ โดยมีระบบรถไฟใต้ดินสายใหม่ 22 สายเพิ่มเข้าไปในระบบรางใต้ดินในเขตเมืองที่มีความหนาแน่นของประเทศ ซึ่งขณะนี้มีความยาวรวมหลายร้อยกิโลเมตร และภายในปี 2562 ระบบรางในเขตเมืองของจีนที่เปิดให้บริการ จะมีความยาวรวม 7,700 กิโลเมตร

การประชุมระบบขนส่งประเภทระบบรางในเมืองและระหว่างเมืองแห่งประเทศจีน (China International Railway Conference for Urban & Intercity - CIRC) เป็นการประชุมแบบหลากหลายแพลตฟอร์มที่ทรงอิทธิพลและจะจัดคู่กับงาน Rail+Metro China โดยได้รับการสนับสนุนจาก APEC กระทรวงคมนาคมแห่งประเทศจีน และสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน (Chinese Academy of Sciences) งาน CIRC 2018 เมื่อปีที่แล้วมีวิทยากรจากฝ่ายต่าง ๆ ได้แก่ ผู้นำ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ทรงอิทธิพลในวงการ 120 ราย โดยมีตัวแทนจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกว่า 1,500 ราย

ในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ งาน CIRC 2019 จะประกอบด้วยการประชุม สัมมนา และเวิร์คช็อปในหัวข้อต่าง ๆ ตั้งแต่การลงทุนและก่อสร้างระบบราง ไปจนถึงการดำเนินการและบำรุงรักษาระบบรางในเมือง รถรางสมัยใหม่ เทคโนโยลีระบบรางอัจฉริยะ และอื่น ๆ

งานในปีนี้จะประสบความสำเร็จยิ่งกว่าที่ผ่านมา โดยจะรวบรวมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในอุตสาหกรรมระบบรางเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกและความเป็นไปได้ต่าง ๆ

ติดต่อ:
Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd.
www.railmetrochina.com
โทร. +86-2162951060
Jessie Hu: huxiaoping@shanghai-intex.com

Latest Press Release

อาหารทะเล บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และกุ้งเผา โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

อิ่มไม่อั้นกันอย่างต่อเนื่องกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและอาหารนานาชาติ ซีฟู้ดออนไอซ์สดใหม่ทั้ง กุ้ง ปู กั้ง หอยแมลงภู่ และหอยนางรมตัวใหญ่จากเกาหลี ปูม้านึ่ง พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อีกทั้งซาซิมิและซูชิหน้าต่างๆ สลัดบาร์ ยำสไตล์ไทย ครีมซุปแบบตะวันออก ขาแกะ...

แนะนำเมนูใหม่ หอยเชลล์อบชีส โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

ห้องอาหาร เอ็ม ไวน์ เลาจน์ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน ขอนำเสอนเมนู "หอยเชลล์อบชีส" เมนูใหม่แนะนำ โดยฝีมือเชฟใหญ่ของทางโรงแรม ได้รังสรรค์เมนู พร้อมกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาปรุง ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ คลุกเคล้าเนย และได้กลิ่นหอมๆ...

กสร. ฝึก นิติกร เป็นทนายว่าความแก้ต่างให้ลูกจ้างในศาลแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) พัฒนาศักยภาพของนิติกร และผู้ปฏิบัติงานด้านกฎหมาย หวังเพิ่มพูนทักษะ สร้างประสบการณ์ฝึกให้เป็นทนายความฟ้องคดี ประสานคดีกับพนักงานอัยการ หรือแก้ต่างให้กับลูกจ้างในศาลแรงงาน นายอภิญญา สุจริตตานันท์...

เปิดครัวไทย เมนูใหม่ ข้าวผัดสับปะรด โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

ต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์กันเมนูใหม่ยอดนิยม ด้วย "ข้าวผัดสับปะรด" ข้าวหอมมะลิหุงสุกพอดีผัดกับเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าที่ แล้วใส่ถั่วลันเตา และลูกเกด สับปะรด หอมใหญ่ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป แล้วโรยทับด้วยไก่หยอง พร้อมเสิร์ฟในลูกสับปะรดลูกใหญ่...

DPU ชวนผู้สนใจร่วมฟัง Thailand Coffee Fest SCATH The Cloud การเล่าเรื่องสู่การสร้าง Coffee Ecosystem

DPU X ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน Playfessional : Thailand Coffee Fest SCATH & The Cloud การเล่าเรื่องสู่การสร้าง Coffee Ecosystem ร่วมเปิด "วิธีคิด" การสร้างมูลค่าจากการเล่าเรื่อง และการปรับตัวของสื่อในยุค Digital...

Related Topics