เยี่ยมชมระบบขนส่งมวลชนแห่งอนาคตที่งาน Rail+Metro China 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 8, 2019 10:00
เซี่ยงไฮ้--8 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมระบบขนส่งมวลชนในเมืองและระหว่างเมืองนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 14 (The 14th China International Exhibition for Intercity and Urban Mass Transit) หรืองาน Rail+Metro China 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์จัดแสดง Shanghai New International Expo Center โดยมีบริษัท Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd เป็นผู้จัดงาน ธีมหลักของงานในปีนี้ คือ "Driving Smart Rail into an Intelligent Future" (ขับเคลื่อนระบบรางอัจฉริยะสู่อนาคตแห่งอัจฉริยะ) โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมจัดแสดงภายในงานกว่า 200 ราย และผู้เข้าร่วมงานกว่า 20,000 ราย

งาน Rail+Metro China เริ่มต้นจัดขึ้นเมื่อปี 2545 ที่เซี่ยงไฮ้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคมแห่งประเทศจีน คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (National Reform & Development Commission) และรัฐบาลท้องถิ่นเซี่ยงไฮ้ ในขณะที่ 17 ปีต่อมา งานนี้ได้กลายเป็นช่องทางการสื่อสารที่มีความสำคัญยิ่งของอุตสาหกรรมระบบรางในเมืองและระหว่างเมืองของประเทศจีน และมีชื่อเสียงอย่างมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

การพัฒนาของประเทศจีนในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เป็นไปอย่างรวดเร็วและจะดำเนินต่อไปพร้อม ๆ กับความก้าวหน้าแห่ง Asian Century ภายในปี 2563 ระบบรางรถไฟที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างของจีน จะมีความยาวกว่า 150,000 กิโลเมตร ส่วนระบบรางรถไฟความเร็วสูงจะมีความยาวกว่า 30,000 กิโลเมตรภายในปีหน้า โดยจะเชื่อมต่อยังเมืองต่างๆในประเทศจีนกว่า 80% ที่มีประชากรกว่า 200,000 คน

จีนได้ดำเนินการก่อสร้างระบบขนส่งทางรางความยาว 5,800 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมเมืองหลายสิบเมืองในประเทศจนเสร็จสมบูรณ์เมื่อปลายปีที่แล้ว ในปี 2561 หลายเมืองได้เปิดตัวทางรถไฟใต้ดินใหม่ โดยมีระบบรถไฟใต้ดินสายใหม่ 22 สายเพิ่มเข้าไปในระบบรางใต้ดินในเขตเมืองที่มีความหนาแน่นของประเทศ ซึ่งขณะนี้มีความยาวรวมหลายร้อยกิโลเมตร และภายในปี 2562 ระบบรางในเขตเมืองของจีนที่เปิดให้บริการ จะมีความยาวรวม 7,700 กิโลเมตร

การประชุมระบบขนส่งประเภทระบบรางในเมืองและระหว่างเมืองแห่งประเทศจีน (China International Railway Conference for Urban & Intercity - CIRC) เป็นการประชุมแบบหลากหลายแพลตฟอร์มที่ทรงอิทธิพลและจะจัดคู่กับงาน Rail+Metro China โดยได้รับการสนับสนุนจาก APEC กระทรวงคมนาคมแห่งประเทศจีน และสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน (Chinese Academy of Sciences) งาน CIRC 2018 เมื่อปีที่แล้วมีวิทยากรจากฝ่ายต่าง ๆ ได้แก่ ผู้นำ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ทรงอิทธิพลในวงการ 120 ราย โดยมีตัวแทนจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกว่า 1,500 ราย

ในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ งาน CIRC 2019 จะประกอบด้วยการประชุม สัมมนา และเวิร์คช็อปในหัวข้อต่าง ๆ ตั้งแต่การลงทุนและก่อสร้างระบบราง ไปจนถึงการดำเนินการและบำรุงรักษาระบบรางในเมือง รถรางสมัยใหม่ เทคโนโยลีระบบรางอัจฉริยะ และอื่น ๆ

งานในปีนี้จะประสบความสำเร็จยิ่งกว่าที่ผ่านมา โดยจะรวบรวมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในอุตสาหกรรมระบบรางเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกและความเป็นไปได้ต่าง ๆ

ติดต่อ:
Shanghai Intex Exhibition Co., Ltd.
www.railmetrochina.com
โทร. +86-2162951060
Jessie Hu: huxiaoping@shanghai-intex.com

Latest Press Release

ส่องชีวิต "นักรบแห่งพงไพร" ในวันที่ป่าได้หยุดพัก แต่หน้าที่พิทักษ์ฯ ไม่เคยหยุด ไบโอฟาร์ม ส่งมอบยาและเจลล้างมือ สนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คนกลุ่มเล็กๆ ที่ถูกขนานนามว่า "นักรบแห่งพงไพร" หรือถูกยกย่องให้เป็นผู้ปิดทองหลังพระที่ทำหน้าที่ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติเพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งคำเหล่านี้ไม่ได้เป็นการกล่าวเกินความจริง แต่เป็นการอธิบายถึง...

ปลัดเกษตรฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมผู้ประสานงานศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้ประสานงานศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19...

มิวเซียมสยาม เปิด VIRTUAL EXHIBITION ตอกย้ำแนวคิดการเรียนรู้ไม่ห่างอย่างที่คิด ชวนนักท่องเที่ยวเรียนรู้อย่างเพลิดเพลินกับนิทรรศการแบบ 360 องศา

ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังต้องมีการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ SOCIAL DISTANCING แม้ว่าหลาย ๆ คนจะคิดชาเลนจ์ คิดแคมเปญสนุก ๆ มาเล่นคลายเครียดในสังคมโซเชียล...

ภาพข่าว: TOG สมทบทุนรพ.จุฬาฯ สู้ภัยโควิด-19

นางสาวศิริพร ผลอวยพร ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG เป็นตัวแทน TOG และบริษัทในเครือ มอบเงินบริจาค 100,000 บาท และแอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ สูตรแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (Isopropyl Alcohol 75%) จำนวน 100...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. บริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ พร้อมจัดหาแอลกอฮอล์ ให้ รพ.ศิริราช สู้ภัย COVID-19

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย (ที่ 3 จากซ้าย) นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม (ที่ 2 จากซ้าย)พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ปตท. บริจาคเงินจำนวน 1...

Related Topics