IFB จัดพิธีมอบโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ในการประกวดบทความ 70 คำสอนพระราชาฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 9, 2019 13:57
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB)

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุกต์ จันทร์โอชา พร้อมเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในการประกวดเขียนบทความ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรางวัลชมเชยทั้งหมด 45 รางวัล ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) หทัยราษฎร์ 33/2

โดยมีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมส่งบทความเข้าประกวดกว่า 300 คน จาก 30 สถาบันการศึกษา ซึ่งโครงการนี้ ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ได้มอบหมายให้วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) เป็นศูนย์กลางรับสมัครบทความจากสถาบันการศึกษา ซึ่งได้มีการเปิดรับบทความตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 ทั้งนี้บทความที่ชนะการประกวด นักเรียนจะเป็นผู้เลือกคำสอนจากหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ตนเองสามารถจะน้อมนำคำสอนเหล่านั้นมาปฏิบัติ เพื่อให้ประสบความสำเร็จและความสุขในชีวิตได้ โดยมีนักเรียนที่ได้มอบรับโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี 11 รางวัล รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 34 รางวัล อาทิ นักเรียนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 โรงเรียนหอวัง โรงเรียนบางกอกศึกษา โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามฯ โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ โรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสรณ์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม เป็นต้น

ทั้งนี้ เด็กหญิงนันทิมา บุญยนิธิกุล ผู้ชนะเลิศ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม ได้เลือกคำสอนเรื่องสะสมเงิน กล่าวว่า "ที่เลือกคำสอนนี้มาเขียนบทความ เพราะคิดว่าเงินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต ถึงแม้ว่าเรายังเป็นนักเรียน แต่เราก็สามารถเก็บออมเงินเพื่อไว้ซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องรบกวนขอพ่อ-แม่ หรือแม้กระทั่งเก็บเล็กผสมน้อยต่อยอดสำหรับฝากธนาคารไว้ใช้ยามจำเป็นได้" ส่วน นางสาวพิชญา ศรีเมือง จากโรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสสรณ์ ชนะเลิศแล้วน้องก็รู้สึกชอบคำสอนส่งเสริมคนดี ทราบข่าวโครงการนี้ก่อนวันประกาศปลเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และได้มีโอกาสเข้ามาที่ IFB เพื่อเขียนบทความ หลังจากทราบว่าตนเองชนะเลิศจากคำสอนส่งเสริมคนดี ก็รู้สึกดีใจมาก และหากมีการประกวดอีกก็จะไม่พลาดที่จะเข้าร่วมโครงการอีกแน่นอน ซึ่งหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ได้รับนี้ ก็จะแบ่งปันให้กับครอบครัวและใกล้ชิดให้ได้อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไป


Latest Press Release

กทม.เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะ - รณรงค์สร้างการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาขยะในคลอง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามที่นักวิชาการเสนอแนะแนวทางจัดการขยะ โดยระบุควรมีกฎหมายการจัดการขยะที่ครอบคลุม รวมทั้งควรแก้ปัญหาขยะในคลองด้วย นั้น ที่ผ่านมา กทม. ให้ความสำคัญกับการจัดการมูลฝอยตั้งแต่ต้นทาง โดยสำนักสิ่งแวดล้อม กทม....

ขอเชิญประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ขึ้นชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ณ ท่าเรือประจวบ

ถือเป็นการสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของพี่น้องชาวบางสะพาน และประชาชนทุกภาคส่วน ที่จะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับ "เรือหลวงจักรีนฤเบศร" ซึ่งจะเข้ามาจอดเทียบท่าเรือน้ำลึกที่สุดในประเทศไทย ณ ท่าเรือประจวบในเครือสหวิริยา ในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคมนี้...

เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม

คุณพัชราวดี วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการและคุณวัลลภ กมลวิศิษฏ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรทไชน่า มิลเลนเนียม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมแสดงความยินดี เปิดสาขาใหม่ Starbuck สาขา พาลาเดียม โดยมี คุณเนตรนภา ศรีสมัย Managing Director และคุณธนาศักดิ์ กุลรัตนรักษ์...

กทม.พร้อมรับข้อเสนอแนะปรับปรุงโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวตามที่สมัชชาแม่น้ำ และ 35 องค์กรภาคีเครือข่าย แถลงจุดยืนเพื่อคัดค้านโครงการก่อสร้างทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา โดยระบุ...

ภาพข่าว: สนพ.บุรีรัมย์ จัดทดสอบมาตรฐานภาคทฤษฎี ด้วยระบบ e-Testing

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ภาคความรู้ ผ่านระบบ E testing สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร จำนวน 40 คน ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ของ ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิชา เทคโนโลยีวิศวกรรมไฟฟ้า ณ ห้องอบรมคอมพิวเตอร์ 1...

Related Topics