IFB จัดพิธีมอบโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ในการประกวดบทความ 70 คำสอนพระราชาฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 9, 2019 13:57
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB)

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุกต์ จันทร์โอชา พร้อมเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในการประกวดเขียนบทความ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรางวัลชมเชยทั้งหมด 45 รางวัล ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) หทัยราษฎร์ 33/2

โดยมีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมส่งบทความเข้าประกวดกว่า 300 คน จาก 30 สถาบันการศึกษา ซึ่งโครงการนี้ ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ได้มอบหมายให้วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) เป็นศูนย์กลางรับสมัครบทความจากสถาบันการศึกษา ซึ่งได้มีการเปิดรับบทความตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 ทั้งนี้บทความที่ชนะการประกวด นักเรียนจะเป็นผู้เลือกคำสอนจากหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ตนเองสามารถจะน้อมนำคำสอนเหล่านั้นมาปฏิบัติ เพื่อให้ประสบความสำเร็จและความสุขในชีวิตได้ โดยมีนักเรียนที่ได้มอบรับโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี 11 รางวัล รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 34 รางวัล อาทิ นักเรียนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 โรงเรียนหอวัง โรงเรียนบางกอกศึกษา โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามฯ โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ โรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสรณ์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม เป็นต้น

ทั้งนี้ เด็กหญิงนันทิมา บุญยนิธิกุล ผู้ชนะเลิศ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม ได้เลือกคำสอนเรื่องสะสมเงิน กล่าวว่า "ที่เลือกคำสอนนี้มาเขียนบทความ เพราะคิดว่าเงินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต ถึงแม้ว่าเรายังเป็นนักเรียน แต่เราก็สามารถเก็บออมเงินเพื่อไว้ซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องรบกวนขอพ่อ-แม่ หรือแม้กระทั่งเก็บเล็กผสมน้อยต่อยอดสำหรับฝากธนาคารไว้ใช้ยามจำเป็นได้" ส่วน นางสาวพิชญา ศรีเมือง จากโรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสสรณ์ ชนะเลิศแล้วน้องก็รู้สึกชอบคำสอนส่งเสริมคนดี ทราบข่าวโครงการนี้ก่อนวันประกาศปลเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และได้มีโอกาสเข้ามาที่ IFB เพื่อเขียนบทความ หลังจากทราบว่าตนเองชนะเลิศจากคำสอนส่งเสริมคนดี ก็รู้สึกดีใจมาก และหากมีการประกวดอีกก็จะไม่พลาดที่จะเข้าร่วมโครงการอีกแน่นอน ซึ่งหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ได้รับนี้ ก็จะแบ่งปันให้กับครอบครัวและใกล้ชิดให้ได้อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ รมช.ธรรมนัส-มนัญญามอบถุงยังชีพ

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ และคณะ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 500 ถุง ณ จุดอพยพโรงเรียนบ้านกุดระงุม อำเภอวารินชำราบ...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ มอบเวชภัณฑ์สัตว์

นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ เดินทางไปยังจุดบริการประชาชน เพื่อพบปะและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือ จำนวน 1,000 ชุด...

ห้ามพลาด! งานสัมมนาระดับนานาชาติ #The Givers Network 2019, Bangkok ร่วมเป็นเครือข่ายแห่งการให้

3 พันธมิตรจากองค์กรระดับนานาชาติ Asia Philanthropy Circle โดย Mr. Laurence Lien, Thai Young Philanthropist Network โดยคุณเอด้า จิรไพศาลกุล และมูลนิธิ ธนินท์ เทวี เจียรวนนท์ โดย คุณทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์...

ปภ.รายงานยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโพดุลและคาจิกิ 4 จังหวัด ระดมสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กระทรวงมหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล"และพายุโซนร้อน "คาจิกิ" ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. 62 จนถึงปัจจุบัน (23 ก.ย. 62 เวลา 06.00น.)...

อร่อยสารพันสำรับเจคาวหวาน โดย อ.มัลลิการ์

อ.มัลลิการ์ ร่วมสืบสานเทศกาลเจ ด้วยเมนูเจสูตรพิเศษ ที่คัดสรรวัตถุดิบจากผักสด เห็ด ธัญพืช ตลอดจนเต้าหู้ใหม่สดปลอดสาร ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน จนได้หลากสำรับเจคาวหวานคุณภาพ ผ่านทุกร้านในเครือมัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด ตั้งแต่ 28 กันยายน ถึง 7 ตุลาคม...

Related Topics