IFB จัดพิธีมอบโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ในการประกวดบทความ 70 คำสอนพระราชาฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 9, 2019 13:57
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB)

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุกต์ จันทร์โอชา พร้อมเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในการประกวดเขียนบทความ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรางวัลชมเชยทั้งหมด 45 รางวัล ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) หทัยราษฎร์ 33/2

โดยมีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมส่งบทความเข้าประกวดกว่า 300 คน จาก 30 สถาบันการศึกษา ซึ่งโครงการนี้ ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ได้มอบหมายให้วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) เป็นศูนย์กลางรับสมัครบทความจากสถาบันการศึกษา ซึ่งได้มีการเปิดรับบทความตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 ทั้งนี้บทความที่ชนะการประกวด นักเรียนจะเป็นผู้เลือกคำสอนจากหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ตนเองสามารถจะน้อมนำคำสอนเหล่านั้นมาปฏิบัติ เพื่อให้ประสบความสำเร็จและความสุขในชีวิตได้ โดยมีนักเรียนที่ได้มอบรับโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี 11 รางวัล รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 34 รางวัล อาทิ นักเรียนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 โรงเรียนหอวัง โรงเรียนบางกอกศึกษา โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามฯ โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ โรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสรณ์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม เป็นต้น

ทั้งนี้ เด็กหญิงนันทิมา บุญยนิธิกุล ผู้ชนะเลิศ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม ได้เลือกคำสอนเรื่องสะสมเงิน กล่าวว่า "ที่เลือกคำสอนนี้มาเขียนบทความ เพราะคิดว่าเงินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต ถึงแม้ว่าเรายังเป็นนักเรียน แต่เราก็สามารถเก็บออมเงินเพื่อไว้ซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องรบกวนขอพ่อ-แม่ หรือแม้กระทั่งเก็บเล็กผสมน้อยต่อยอดสำหรับฝากธนาคารไว้ใช้ยามจำเป็นได้" ส่วน นางสาวพิชญา ศรีเมือง จากโรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสสรณ์ ชนะเลิศแล้วน้องก็รู้สึกชอบคำสอนส่งเสริมคนดี ทราบข่าวโครงการนี้ก่อนวันประกาศปลเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และได้มีโอกาสเข้ามาที่ IFB เพื่อเขียนบทความ หลังจากทราบว่าตนเองชนะเลิศจากคำสอนส่งเสริมคนดี ก็รู้สึกดีใจมาก และหากมีการประกวดอีกก็จะไม่พลาดที่จะเข้าร่วมโครงการอีกแน่นอน ซึ่งหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ได้รับนี้ ก็จะแบ่งปันให้กับครอบครัวและใกล้ชิดให้ได้อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี ทดสอบมาตรฐานรองรับการจ่ายค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี ทดสอบมาตรฐานเพื่อรองรับการจ่ายค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ สาขาผู้ควบคุมรถยกสินค้าขนาดไม่เกิน 10 ตัน ระดับ 1 จำนวน 21 คน ณ บริษัทซันฟีด จำกัด...

Yakima Chief Hops แต่งตั้งซีเอฟโอคนใหม่ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมฮอปส์และการผลิตเบียร์

Yakima Chief Hops ผู้ผลิตและจำหน่ายฮอปส์ที่ปลูกเอง 100% แต่งตั้ง คุณฮาเวิร์ด อัลเรด เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ การแต่งตั้งครั้งนี้มีผลมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่นานหลังเกิดการแพร่ระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคนาสายพันธุ์ใหม่...

ภาพข่าว: สสจ.นครพนม รับมอบชุดป้องกันโควิด ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรฯ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาด

นายแพทย์จิณรพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม มอบหมายนางแสงอุษา ทัศคร นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านส่งเสริมพัฒนา) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม รับมอบชุดป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี...

ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมให้บริการช่องทางบัสเลน

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพิจารณาจัดช่องทางพิเศษสำหรับรถโดยสารประจำทาง (บัสเลน) โดยอยู่ระหว่างนำเสนอคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) อนุมัติ ซึ่งหาก...

สสว. ผนึกกำลัง 4 มหาวิทยาลัยรัฐ “ปั้น”ผู้ประกอบการให้เป็น “ดาว” เร่งขยายธุรกิจหวังกระตุ้นการเติบโตแบบก้าวกระโดด

สสว. จับมือร่วมกับ 4 ศูนย์แห่งความเป็นเลิศ (Excellence Center) จาก มจพ. มช. มข. และ มอ. จัดงานแถลงข่าวเปิด “โครงการปั้นดาว ปี 2563” เดินหน้าพัฒนาเชิงลึก แบบครบวงจร ให้ผู้ประกอบการ SME และวิสาหกิจทั่วประเทศทุกระดับไม่น้อยกว่า 180 ราย...

Related Topics