IFB จัดพิธีมอบโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ในการประกวดบทความ 70 คำสอนพระราชาฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 9, 2019 13:57
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB)

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุกต์ จันทร์โอชา พร้อมเกียรติบัตรและทุนการศึกษา ในการประกวดเขียนบทความ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" แก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรางวัลชมเชยทั้งหมด 45 รางวัล ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) หทัยราษฎร์ 33/2

โดยมีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ร่วมส่งบทความเข้าประกวดกว่า 300 คน จาก 30 สถาบันการศึกษา ซึ่งโครงการนี้ ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ได้มอบหมายให้วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ (IFB) เป็นศูนย์กลางรับสมัครบทความจากสถาบันการศึกษา ซึ่งได้มีการเปิดรับบทความตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2561 ทั้งนี้บทความที่ชนะการประกวด นักเรียนจะเป็นผู้เลือกคำสอนจากหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ตนเองสามารถจะน้อมนำคำสอนเหล่านั้นมาปฏิบัติ เพื่อให้ประสบความสำเร็จและความสุขในชีวิตได้ โดยมีนักเรียนที่ได้มอบรับโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี 11 รางวัล รวมถึงรางวัลชมเชยอีก 34 รางวัล อาทิ นักเรียนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 โรงเรียนหอวัง โรงเรียนบางกอกศึกษา โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามฯ โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ โรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสรณ์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม เป็นต้น

ทั้งนี้ เด็กหญิงนันทิมา บุญยนิธิกุล ผู้ชนะเลิศ จากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม ได้เลือกคำสอนเรื่องสะสมเงิน กล่าวว่า "ที่เลือกคำสอนนี้มาเขียนบทความ เพราะคิดว่าเงินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต ถึงแม้ว่าเรายังเป็นนักเรียน แต่เราก็สามารถเก็บออมเงินเพื่อไว้ซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องรบกวนขอพ่อ-แม่ หรือแม้กระทั่งเก็บเล็กผสมน้อยต่อยอดสำหรับฝากธนาคารไว้ใช้ยามจำเป็นได้" ส่วน นางสาวพิชญา ศรีเมือง จากโรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสสรณ์ ชนะเลิศแล้วน้องก็รู้สึกชอบคำสอนส่งเสริมคนดี ทราบข่าวโครงการนี้ก่อนวันประกาศปลเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และได้มีโอกาสเข้ามาที่ IFB เพื่อเขียนบทความ หลังจากทราบว่าตนเองชนะเลิศจากคำสอนส่งเสริมคนดี ก็รู้สึกดีใจมาก และหากมีการประกวดอีกก็จะไม่พลาดที่จะเข้าร่วมโครงการอีกแน่นอน ซึ่งหนังสือ "70 คำสอนพระราชา ทวยราษฎร์น้อมลึก" ที่ได้รับนี้ ก็จะแบ่งปันให้กับครอบครัวและใกล้ชิดให้ได้อ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics