กรมที่ดินตั้งสำนักงานที่ดินจังหวัดพังงา ส่วนแยกเกาะยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 9, 2019 15:29
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--กรมที่ดิน

กรมที่ดินตั้งสำนักงานที่ดินจังหวัดพังงา ส่วนแยกเกาะยาวเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับประชาชนในการไปติดต่อทำธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดิน ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินจังหวัดพังงา

สืบเนื่องจากพระราชบัญญัติคุ้มครองประชาชนในการทำสัญญาขายฝากที่ดินเพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ. ๒๕๖๒ มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่๑๗ เมษายน ๒๕๖๒ ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะยาว ที่มีหนังสือแสดงสิทธิในที่ดินทุกประเภทอาทิ โฉนดที่ดิน น.ส. 3 ก. และ น.ส. 3หากประสงค์จะขอรังวัดที่ดิน จดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม หรือธุรกรรมอื่นใด ตลอดจนการดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ต้องเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมที่สำนักงานที่ดินจังหวัดพังงาซึ่งการเดินทางไม่สะดวกและมีค่าใช้จ่ายสูงกรมที่ดินจึงได้จัดตั้งสำนักงานที่ดินจังหวัดพังงา ส่วนแยกเกาะยาวขึ้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เกาะยาว โดยสามารถติดต่อยื่นคำขอทำธุรกรรมได้ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดพังงาส่วนแยกเกาะยาว เลขที่ 34/9 หมู่ 1 ถนนการัญกุล ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา รหัสไปรษณีย์ 82160 เบอร์โทรศัพท์ 076 597 209

ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายฝากสำหรับผู้ขายฝากและผู้ซื้อฝากตามพระราชบัญญัติคุ้มครองประชาชนในการทำสัญญาขายฝากที่ดินเพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ. ๒๕๖๒ และพื้นที่ความรับผิดชอบของสำนักงานที่ดินจังหวัดหรือสำนักงานที่ดินจังหวัดสาขาสามารถดูได้ที่เว็บไซต์กรมที่ดิน www.dol.go.th หัวข้อข่าวประชาสัมพันธ์ หรือสอบถามได้ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดทั่วประเทศ


Latest Press Release

ภาพข่าว: พัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูร์ ผลักดันแรงงาน เข้าสู่อาชีพผู้ประกอบธุรกิจกาแฟ

สนพ.พช. เปิดฝึกอบรมโครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงาน ให้แก่กลุ่มแรงงานสถานประกอบการและแรงงานนอกระบบ หลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ รุ่นที่ 2 ระยะเวลา 18 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม 2563 ณ ร้านจิบกาแฟ...

เพชรยูบิลลี่ MIDYEAR GRAND SALE 2020 จัดงานใหญ่ยกทัพสินค้า ลดราคายิ่งใหญ่กว่า 60% ในทุกระดับราคา พร้อมผ่อน 0% ทุกชิ้นทั้งงาน

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ในโอกาสฉลองครบรอบ 91 ปี จึงถือโอกาสนี้จัดงานเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด อยากคืนกำไรให้ลูกค้าทุกท่าน จัดงาน...

ปภ.รายงานเกิดน้ำไหลหลากจากอิทธิพลพายุ "ซินลากู" (SINLAKU) ในพื้นที่ 13 จังหวัด เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วนแล้ว

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงาน เกิดน้ำไหลหลากจากอิทธิพลพายุ "ซินลากู" (SINLAKU) ในพื้นที่ 13 จังหวัด ได้แก่ น่าน อุตรดิตถ์ ลำปาง พะเยา เชียงราย เชียงใหม่ แพร่ พิษณุโลก เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี นครพนม และกาฬสินธุ์ รวม 32 อำเภอ...

Flowhaven เปิดสำนักงานในลอนดอน พร้อมเดินหน้าเติบโตในปี 2020

Flowhaven แพลตฟอร์มเทคโนโลยีการจัดการความสัมพันธ์ระหว่างผู้ออกใบอนุญาตและผู้รับใบอนุญาต ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงลอนดอนและขยายฐานลูกค้าในสหราชอาณาจักร สำนักงานแห่งใหม่นี้จะทำให้ Flowhaven ใกล้ชิดกับลูกค้าในภูมิภาคมากยิ่งขึ้น...

ไทยเบฟ ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. 2563

คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณประวิช สุขุม และ หม่อมหลวงรดีเทพ เทวกุล ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และลงนามถวายพระพรชัยมงคลเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา...

Related Topics