บรรยากาศงาน เพื่อน SE-ED The Final Audition งานของวัยรุ่นที่น่าทำที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 14, 2019 15:23
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--ซีเอ็ดยูเคชั่น

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ที่ผ่านมาซีเอ็ดได้จัดงาน "เพื่อน SE-ED The Final Audition" เพื่อเฟ้นหาวัยรุ่นเพียงหนึ่งเดียวที่จะมาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น จากน้องๆ กว่า 230 คนที่เข้าร่วม Audition ในรอบแรก ทางคณะกรรมการของซีเอ็ดได้คัดเลือกจนเหลือในรอบสุดท้ายจำนวนทั้งสิ้น 12 คน

น้องๆ ทั้ง 12 คน ได้มีการ Workshop แบบพิเศษ 1 ชั่วโมง กับคุณปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับฮอร์โมนซีซั่น 2 ที่มาช่วยแนะนำวิธีการพูด เทคนิคการเล่าเรื่อง และอีกมากมายทำให้น้องๆ ได้รับความรู้ และเคล็ดลับพิเศษต่างๆ กันอย่างเต็มอิ่ม

ในช่วงการแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเลิศทางซีเอ็ด ได้รับเกียรติจากคุณจ้อ กิติพันธุ์ นุตยกุล ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 มาเป็นพิธีกร และได้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน ได้แก่ คุณปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับฮอร์โมนซีซั่น 2, คุณเซน เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าวช่อง 3, คุณอ๊อฟ รุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล ผู้อำนวยการสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร และ พัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด(มหาชน), คุณศร ศวัส มลสุวรรณ นักเขียนชื่อดัง เจ้าของเพจ "คิดมาก" และคุณสวรรย์ พิภูษณานนท์ บรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยว travel360, อดีต executive editor นิตยสารคลีโอ มาเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้อีกด้วย

น้องๆ ทั้ง 12 คนได้ขึ้นเวทีเพื่อ Audition และในที่สุดทางคณะกรรมการก็ได้คัดเลือก TOP 3 ซึ่งได้แก่ น้องแบม, น้องชวนชม และน้องลูกไม้เพื่อเข้าสู่การแข่งขันสุดท้าย โดยน้องๆ ทั้ง 3 คนจะต้องตอบคำถามที่มาจากคณะกรรมการครับ ซึ่งเป็นคำถามเดียวกัน ภายในเวลา 2 นาที

ผู้ที่ได้ตำแหน่ง เพื่อน SE-ED ได้แก่ น้องลูกไม้ ปวเรศ องค์ประเสริฐ รางวัลที่เพื่อน SE-ED ได้รับคือ เงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมโอกาสในการเป็น Brand Ambassador คนแรกของซีเอ็ด และสิทธิ์อ่านหนังสือฟรี 1 ปีเต็ม

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ น้องแบม มันตา บุญจันทึก ได้รับบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 12,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ น้องชวนชม ปวริศา สายหยุด ได้รับบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 6,000 บาท

น้องๆ อีก 9 ท่านที่เข้ารอบ Final Audition จะได้รับ Book Set และบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 2,000 บาท

ภายในงานได้มีการเปิดตัว SE-ED RANGERS ขบวนการสร้างแรงบันดาลใจ เป็นขบวนการเด็กไอดอล เด็กต้นแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง แรงบันดาลใจ และความใฝ่รู้ ซึ่งมีการอ่านเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ พวกเขาพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถ่ายทอดและชักชวนเพื่อนๆให้มาสนุกกับการโลดแล่นไปในโลกของหนังสือ สนุกกับกิจกรรมการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ และสนุกกับโครงการพิเศษต่างๆของ SE-ED ซึ่งจะทำให้เด็กไทยเกิดแรงบันดาลใจ และรักการอ่านหนังสือ

ดูบรรยากาศในงานย้อนหลังได้ที่ http://news.se-ed.com/?p=6954

Latest Press Release

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักกับคอนเสิร์ตการกุศล The Very Thought of You โดยสุรุจ ทิพากรเสนี

ต้อนรับฤดูกาลแห่งความรักอันหอมหวานที่จะตลบอบอวลไปด้วยความสุข กับคอนเสิร์ตการกุศล "The Very Thought of You" จากจุ้ย - สุรุจ ทิพากรเสนี นักร้อง นักแสดง และนักประพันธ์เพลงระดับแนวหน้าของประเทศ...

ลุงป้อมใจดี ส่งคณะทำงานแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่ลพบุรี

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.อ.สุชาติ ผ่องพุฒิ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคเขตตรวจราชการที่ 1 นางสาวสุรุ่งลักษณ์ เมฆะอำนวยชัย ผู้ตรวจสำนักนายกรัฐมนตรี และ นางอำนวยพร ชลดำรงค์กุล คณะทำงานฯ พร้อมคณะ...

ฉลองตรุษจีนด้วยบุฟเฟต์กุ้งมื้อพิเศษที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด

เบิกฤกษ์ต้อนรับปีหนูทองด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันตรุษจีน 25 มกราคม 2563 ที่ร้านอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สีลม โรด พบกับบุฟเฟ่ต์กุ้งเผายอดนิยมที่มาพร้อมอาหารจีนและขนมมงคลมากมาย...

กปภ.พระนครศรีอยุธยา จำเป็นต้องหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาพระนครศรีอยุธยา แจ้งหยุดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว เพื่อดำเนินการซ่อมประตูน้ำ ในวันจันทร์ ที่ 20 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 20.00 น. เตือนผู้ใช้น้ำเตรียมสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงวันเวลาดังกล่าวด้วย นายขวัญชัย กิจกอบชัย ผู้จัดการ...

มอบของขวัญ สร้างความสุข สานฝันเยาวชนไทยตัวน้อย โดยโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

อีกหนึ่งความมุ่งหมายพัฒนาเยาวชนและสร้างอนาคตการศึกษาเมืองหัวหิน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน และคณะผู้บริหารจัดกิจกรรมมอบของขวัญสร้างความสุข เสริมอนาคตเยาวชนหัวหิน ในพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการสานฝันน้องให้เป็นจริงประจำปี 2563...

Related Topics