บรรยากาศงาน เพื่อน SE-ED The Final Audition งานของวัยรุ่นที่น่าทำที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday May 14, 2019 15:23
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--ซีเอ็ดยูเคชั่น

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ที่ผ่านมาซีเอ็ดได้จัดงาน "เพื่อน SE-ED The Final Audition" เพื่อเฟ้นหาวัยรุ่นเพียงหนึ่งเดียวที่จะมาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น จากน้องๆ กว่า 230 คนที่เข้าร่วม Audition ในรอบแรก ทางคณะกรรมการของซีเอ็ดได้คัดเลือกจนเหลือในรอบสุดท้ายจำนวนทั้งสิ้น 12 คน

น้องๆ ทั้ง 12 คน ได้มีการ Workshop แบบพิเศษ 1 ชั่วโมง กับคุณปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับฮอร์โมนซีซั่น 2 ที่มาช่วยแนะนำวิธีการพูด เทคนิคการเล่าเรื่อง และอีกมากมายทำให้น้องๆ ได้รับความรู้ และเคล็ดลับพิเศษต่างๆ กันอย่างเต็มอิ่ม

ในช่วงการแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเลิศทางซีเอ็ด ได้รับเกียรติจากคุณจ้อ กิติพันธุ์ นุตยกุล ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 มาเป็นพิธีกร และได้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่าน ได้แก่ คุณปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับฮอร์โมนซีซั่น 2, คุณเซน เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าวช่อง 3, คุณอ๊อฟ รุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล ผู้อำนวยการสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร และ พัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด(มหาชน), คุณศร ศวัส มลสุวรรณ นักเขียนชื่อดัง เจ้าของเพจ "คิดมาก" และคุณสวรรย์ พิภูษณานนท์ บรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยว travel360, อดีต executive editor นิตยสารคลีโอ มาเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้อีกด้วย

น้องๆ ทั้ง 12 คนได้ขึ้นเวทีเพื่อ Audition และในที่สุดทางคณะกรรมการก็ได้คัดเลือก TOP 3 ซึ่งได้แก่ น้องแบม, น้องชวนชม และน้องลูกไม้เพื่อเข้าสู่การแข่งขันสุดท้าย โดยน้องๆ ทั้ง 3 คนจะต้องตอบคำถามที่มาจากคณะกรรมการครับ ซึ่งเป็นคำถามเดียวกัน ภายในเวลา 2 นาที

ผู้ที่ได้ตำแหน่ง เพื่อน SE-ED ได้แก่ น้องลูกไม้ ปวเรศ องค์ประเสริฐ รางวัลที่เพื่อน SE-ED ได้รับคือ เงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมโอกาสในการเป็น Brand Ambassador คนแรกของซีเอ็ด และสิทธิ์อ่านหนังสือฟรี 1 ปีเต็ม

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ น้องแบม มันตา บุญจันทึก ได้รับบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 12,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ น้องชวนชม ปวริศา สายหยุด ได้รับบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 6,000 บาท

น้องๆ อีก 9 ท่านที่เข้ารอบ Final Audition จะได้รับ Book Set และบัตรเงินสด SE-ED Inspiration Card มูลค่า 2,000 บาท

ภายในงานได้มีการเปิดตัว SE-ED RANGERS ขบวนการสร้างแรงบันดาลใจ เป็นขบวนการเด็กไอดอล เด็กต้นแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง แรงบันดาลใจ และความใฝ่รู้ ซึ่งมีการอ่านเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ พวกเขาพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถ่ายทอดและชักชวนเพื่อนๆให้มาสนุกกับการโลดแล่นไปในโลกของหนังสือ สนุกกับกิจกรรมการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ และสนุกกับโครงการพิเศษต่างๆของ SE-ED ซึ่งจะทำให้เด็กไทยเกิดแรงบันดาลใจ และรักการอ่านหนังสือ

ดูบรรยากาศในงานย้อนหลังได้ที่ http://news.se-ed.com/?p=6954

Latest Press Release

ฟิทช์ปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย ทรัสต์ (ไทย) เป็น “แนวโน้มเป็นลบ” และคงอันดับเครดิต

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย ทรัสต์ (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SMTBT เป็น “แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ” จากเดิม “แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ” ในขณะเดียวกัน...

สบร. โดย มิวเซียมสยาม และ ที เค พาร์ค จับมือ เทศบาลนครลำปาง ส่งมอบแลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์ “มิวเซียมลำปาง” เพิ่มจุดเช็คอิน

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์กรมหาชน) หรือ สบร. หน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยหน่วยงานภายในสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) และสถาบันอุทยานการเรียนรู้ (TK park) ถือฤกษ์ดี วันมหามงคล วันแม่แห่งชาติ...

ภาพข่าว : AJA เปิดศูนย์ AJ EV BIKE จ.พะเยา

ดร.ประพันธ์ เทียนวิหาร (คนกลาง) นายกเทศมนตรีตำบลแม่กา พร้อมด้วย คุณณัฎฐ์ธณกฤศ์ ศศิอานนท์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางกอกเพย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บมจ. เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี (AJA) ร่วมแสดงความยินดีกับคุณปฎิพล พอใจ...

กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน”

กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” ในกิจกรรมจิตอาสา "วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอยรักลูก” เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ กลุ่มทรู...

มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบรางวัลเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม 2562 สาขาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนและสังคม

มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิดวงประทีป มอบรางวัลเชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ประจำปี 2562 สาขาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนและสังคม แก่นางสาวศิริพร พรมวงศ์ ผู้ทุ่มเทเวลานำศิลปะและดนตรีมาสร้างคุณค่าและอาชีพแก่เยาวชนในคลองเตย...

Related Topics