แอมป์ แนะนำการเลี้ยงลูกด้วย สื่อดิจิทัล เชื่อ!! สื่อดิจิทัล ช่วยเสริมพัฒนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 16, 2019 14:41
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

พบหนุ่มแอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นักแสดงหน้าใส คุณพ่อลูก 1 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่จัดขึ้น เพื่อเชิญชวนให้คนไทยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกส่งเข้าประกวด ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ในงานนี้ หนุ่มแอมป์ มาเปิดเผยวิธีเลี้ยงน้องเทรย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ให้เข้ากับยุค 4.0 อย่างหมดเปลือก

มีคนบอกมาว่า เราใช้สื่อดิจิทัลเลี้ยงลูกจริงไหม ?

นักแสดงหนุ่มตอบว่า "ตอนนี้น้องเทรย์ อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่กำลังจดจำ ชอบเลียนแบบ และที่สำคัญเป็นช่วงวัยที่เค้ากำลังฝึกออกเสียง ดังนั้น ส่วนตัวมองว่า การเลี้ยงเด็กให้เข้ากับยุคสังคมดิจิทัล ก็ห้ามไม่ได้ที่จะพึ่งพาเทคโนโลยี ซึ่งก็ยอมรับเลยว่า ให้น้องเทรย์ดู สื่อออนไลน์ เพียงแต่ผมและภรรยาต้องคัดกรองเลือกคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์และตรงกับวัยของลูก ที่สำคัญ เราต้องนั่งดูและสอนเค้าไปพร้อม ๆ กัน"

ไม่กลัวดราม่า ที่คนอื่นจะมองว่า ให้ลูกใช้สื่อดิจิทัลก่อนวัยอันควร ?

คุณพ่อแอมป์ บอกว่า การดูสื่อดิจิทัลในอายุเพียงขวบกว่า ๆ ไม่ใช่เรื่องผิด และไม่กลัวว่าลูกจะสมาธิสั้น เพราะตนเองก็ได้ปรึกษาหมอ รวมทั้งเลือกคลิปวิดีโอ ให้กับน้องเทรย์ดูเพื่อเป็นการเรียนรู้ ด้านน้องเทรย์เองก็มีพัฒนาการได้ดี ส่วนกรณีที่จะมีคนมาตำหนิเรื่องนี้ คุณพ่อแอมป์ก็รับฟัง และพร้อมอธิบายถ้าหากใครมาถาม ที่สำคัญมองว่าการเลี้ยงลูกแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หนุ่มแอมป์ ทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวเวลาเลือกเสพสื่อดิจิทัล จะเลือกเฉพาะสื่อที่น่าเชือถือได้ เนื้อหามีที่มาที่ไปชัดเจน ดังนั้น นักแสดงหนุ่มเลยอยากเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกที่สร้างสรรค์ ส่งเข้าประกวดในกิจกรรม DigiFam Awards เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๗๐๐,๐๐๐ บาท ติดตามรายละเอียดของกิจกรรม DigiFam Awards และโครงการ Healthy Digital Family "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics