แอมป์ แนะนำการเลี้ยงลูกด้วย สื่อดิจิทัล เชื่อ!! สื่อดิจิทัล ช่วยเสริมพัฒนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday May 16, 2019 14:41
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

พบหนุ่มแอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นักแสดงหน้าใส คุณพ่อลูก 1 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่จัดขึ้น เพื่อเชิญชวนให้คนไทยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกส่งเข้าประกวด ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ในงานนี้ หนุ่มแอมป์ มาเปิดเผยวิธีเลี้ยงน้องเทรย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ให้เข้ากับยุค 4.0 อย่างหมดเปลือก

มีคนบอกมาว่า เราใช้สื่อดิจิทัลเลี้ยงลูกจริงไหม ?

นักแสดงหนุ่มตอบว่า "ตอนนี้น้องเทรย์ อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่กำลังจดจำ ชอบเลียนแบบ และที่สำคัญเป็นช่วงวัยที่เค้ากำลังฝึกออกเสียง ดังนั้น ส่วนตัวมองว่า การเลี้ยงเด็กให้เข้ากับยุคสังคมดิจิทัล ก็ห้ามไม่ได้ที่จะพึ่งพาเทคโนโลยี ซึ่งก็ยอมรับเลยว่า ให้น้องเทรย์ดู สื่อออนไลน์ เพียงแต่ผมและภรรยาต้องคัดกรองเลือกคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์และตรงกับวัยของลูก ที่สำคัญ เราต้องนั่งดูและสอนเค้าไปพร้อม ๆ กัน"

ไม่กลัวดราม่า ที่คนอื่นจะมองว่า ให้ลูกใช้สื่อดิจิทัลก่อนวัยอันควร ?

คุณพ่อแอมป์ บอกว่า การดูสื่อดิจิทัลในอายุเพียงขวบกว่า ๆ ไม่ใช่เรื่องผิด และไม่กลัวว่าลูกจะสมาธิสั้น เพราะตนเองก็ได้ปรึกษาหมอ รวมทั้งเลือกคลิปวิดีโอ ให้กับน้องเทรย์ดูเพื่อเป็นการเรียนรู้ ด้านน้องเทรย์เองก็มีพัฒนาการได้ดี ส่วนกรณีที่จะมีคนมาตำหนิเรื่องนี้ คุณพ่อแอมป์ก็รับฟัง และพร้อมอธิบายถ้าหากใครมาถาม ที่สำคัญมองว่าการเลี้ยงลูกแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หนุ่มแอมป์ ทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวเวลาเลือกเสพสื่อดิจิทัล จะเลือกเฉพาะสื่อที่น่าเชือถือได้ เนื้อหามีที่มาที่ไปชัดเจน ดังนั้น นักแสดงหนุ่มเลยอยากเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกที่สร้างสรรค์ ส่งเข้าประกวดในกิจกรรม DigiFam Awards เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๗๐๐,๐๐๐ บาท ติดตามรายละเอียดของกิจกรรม DigiFam Awards และโครงการ Healthy Digital Family "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards


Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics