ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 22, 2019 10:01
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ม.หอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ 110 รูปเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่10 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 110 รูป เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีสมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคมและเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์

รศ.ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า เนื่องในโอกาสปีมหามงคลยิ่งทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ รุ่นที่ 17 จำนวน 110 รูปเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทาง ม.หอการค้า ส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยการศึกษาและปฏิบัติธรรมตามหลักคำสอนในพระพุทธศาสนาตามแนวทางที่ถูกต้องอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญเพื่อพัฒนาและส่งเสริมนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงผู้มีจิตศรัทธาทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการ ให้เป็นผู้มีคุณธรรมและจริยธรรม เป็นการส่งเสริมคุณธรรม และจริยธรรม ในการฝึกอบรมธรรมะ ทำให้ได้มีการพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งทางกายและทางจิตใจ ให้ถึงพร้อมด้วย ศีล สมาธิ ปัญญา

นายวีรยุทธ ศรีเมฆ หรือโอ๊ต นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะมนุษยศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ สาขาภาษาอังกฤษและการแปล หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีความตั้งใจอยากบวชให้พ่อให้แม่อยู่แล้วคับ เพราะปีนี้อายุครบ 20 ปีพอดีมีโครงการนี้ขึ้น ก็เลยตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่กับทางมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่สำคัญยังรู้สึกเป็นเกียรติกับครอบครัวและรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากที่สามารถได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการบวชเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่10 เพราะผมก็ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้เห็นและได้รับชมเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถือว่าเป็นความโชคดีของผมและครอบครัวได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ตลอดจนความกตัญญูกตเวทีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณด้วย


Latest Press Release

เครือเฮอริเทจต้อนรับหน้าฝนด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ กับน้ำผลไม้ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 มิถุนายน 2562

เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จัดโปรโมชั่นเอาใจคนรักสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้แท้ 100 % จากแบรนด์ "เนเจอร์ เซ็นเซชั่น" ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน เกลือแร่และเส้นใยอาหาร ไม่เติมน้ำตาล ไม่เจือสี...

สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23 @ไบเทค บางนา จัด ว้าวถูกใจทุก GEN 27-30 มิ.ย.นี้

เครือสหพัฒน์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมงาน "สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 23" ซึ่งจะจัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ ว้าวถูกใจทุก GEN ระหว่างวันที่ 27-30 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-22.00 น. ที่ฮอลล์ 98–100 ไบเทค บางนา ภายในงานพบกับการแสดง สินค้า บริการ และธุรกิจด้านวัฒนธรรม...

แถลงข่าว การแสดงดนตรีฉลอง 150 ปี สัมพันธไมตรีไทย-ออสเตรีย

รศ. นราพร จันทร์โอชา ที่ปรึกษาสภาสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา เป็นประธานในงานแถลงข่าว "การแสดงดนตรีฉลอง 150 ปี สัมพันธไมตรีไทย-ออสเตรีย" เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างสาธารณรัฐออสเตรียและประเทศไทย ณ ห้องครึ่งวงกลม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย...

เครือข่ายปกป้องสิทธิสิ่งแวดล้อมของชุมชนเรียกร้องผู้นำอาเซียน ยุติการค้าขยะพลาสติกและขยะอิเล็กทรอนิกส์

ในขณะที่การประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 34 ซึ่งมีประเทศไทยเป็นเจ้าภาพภายใต้แนวคิด "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน" (Advancing Partnership for Sustainability) กำลังจะเริ่มขึ้น กลุ่มปกป้องสิทธิสิ่งแวดล้อมของชุมชนจากมาเลเซีย...

ภาพข่าว: ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม รับมอบถุงกอล์ฟโปรเม เอรียา จากการประมูลถุงกอล์ฟการกุศล SCG-COTTO

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการมูลนิธิ ประทีป - อัจฉรา ตั้งมติธรรม พร้อมด้วย คุณอัจฉรา ตั้งมติธรรม รับมอบถุงกอล์ฟของ โปรโม -โมรียาและโปรเม - เอรียา จุฑานุกาล จากการประมูลถุงกอล์ฟการกุศลภายในงาน...

Related Topics