ฝีมือแรงงานตรวจมาตรฐานข่าวไฟฟ้าในสถานประกอบการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 2, 2019 14:41
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์

สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ เดินหน้า ตรวจให้คำแนะนำช่างไฟฟ้าในสถานประกอบกิจการ

เจ้าหน้าที่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ออกตรวจให้คำแนะนำและหารือแนวทางการส่งเสริมตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ. 2545และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่2)พ.ศ.2557 สาขา อาชีพช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ในสถานประกอบกิจการพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์

นายสุทัศน์ เชื้ออินทร์ นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์ ออกตรวจให้คำแนะนำและหารือแนวทาง เรื่อง การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เพื่อประกอบการยื่นการรับรองความรู้ความสามารถสำหรับพนักงานใหม่แนะนำการฝึกอบรมของสถานประกอบกิจการตาม พรบ.ส่งเสริมฯ บทลงโทษผู้กระทำผิด ผู้ฝ่าฝืนตาม พรบ.ส่งเสริมฯเกี่ยวกับผู้ประกอบอาชีพ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ณ บริษัท น้ำตาลไทยเอกลักษณ์ จำกัด และ บริษัท มงคลสมัย จำกัด จังหวัดอุตรดิตถ์

ทั้งนี้ ผลดีที่ช่างไฟฟ้าได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ สาขาอาชีพช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ก็คือ ทำให้เป็นช่างได้รับความเชื่อถือว่ามีทักษะความรู้ในระดับมาตรฐาน สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับค่าตอบแทนที่ตรงกับความเป็นจริง และยังมีผลในการไปทำงานต่างประเทศ เนื่องจากตอนนี้ไทยเราก็เข้าสู่ AEC การที่มีการตรวจสอบมาตรฐาน ทำให้ช่างไฟฟ้าผ่านการพิจารณาจ้างงานในต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics