พิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 2, 2019 14:37
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ

วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องกรุงเทพบอลรูม ชั้น 2 โรงแรมรอยัลซิตี้ กรุงเทพมหานคร รองศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมชัย ชัยกิตติภรณ์ นายกสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ พร้อมทั้งคณะที่ปรึกษา กรรมการบริหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่สมาคมฯ จัดงานแถลงข่าว เพื่อสืบสานตามพระปณิธาน งานความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการพระราชทานพระราชวโรกาส ให้สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) อยู่ในพระราชูปถัมภ์ ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2562

"ด้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำรัสเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ในครั้งเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2557 มีใจความว่า "การสร้างความปลอดภัยในสถานประกอบการ เพื่อผู้ใช้แรงงานจะไม่ต้องบาดเจ็บทุพพลภาพ" ซึ่งเป็น พระมหากรุณาธิคุณต่อผู้ใช้แรงงานและประเทศเป็นอย่างยิ่ง"

เพื่อสนองที่ทรงเป็นห่วงความปลอดภัยในการทำงานของผู้ใช้แรงงาน สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการขับเคลื่อนงานเพื่อการป้องกันอุบัติเหตุและโรคจากการทำงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานตามปณิธาน งานความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ นายพงษ์ศักดิ์ คล้ายทับทิม และครอบครัวเกวลินสฤษดิ์ ได้มอบเงินให้แก่สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนในการพัฒนางานด้านความปลอดภัย และอาชีวอนามัย เป็นเงิน 1,000,000 บาท ทั้งนี้ เมื่อรวมกับเงินที่ท่านศาสตราจารย์ศิริ เกวลินสฤษดิ์ อดีตนายกสมาคมฯ ได้บริจาคไปแล้ว 6,290,000 บาท เพื่อซื้อที่ดินและสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของ สมาคมฯ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7,290,000 บาท

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความปลื้มปิติ ยินดี ของทุกท่านที่มาร่วมงาน ซึ่งภาพแห่งความสำเร็จในงานนี้ ทำให้เห็นว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนในงาน ด้านความปลอดภัย และอาชีวอนามัย ได้แสดงถึงเจตนารมณ์ร่วมกันอย่างมุ่งมั่น เพื่อสานต่อพระปณิธานของพระองค์ท่านในอนาคตอย่างยั่งยืนสืบไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ โทรศัพท์ 02-884-1852 ต่อ 212


Latest Press Release

Ripleys Believe It or Not! Pattaya เชิญคุณวิ่งไปด้วยกันในงานวิ่งการกุศล Ripleys Charity Virtual Run 2020

ริบลีย์ เชื่อหรือไม่! พัทยา โดยนายไมคา ตามไท รองประธานฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิคุณพ่อเรย์และมูลนิธิบ้านครูบุญชู จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมวิ่งการกุศล "Ripley's Charity Virtual Run 2020"...

ภาพข่าว: เอสเซ้นซ์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น เพิ่มพลังขจัดคราบหนัก พร้อมกลิ่นหอมยาวนาน

นางนงลักษณ์ เตชะบุญเอนก (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เอส เซ้นซ์ และกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์สูตรเข้มข้น ที่เพิ่มพลัง ในการขจัดคราบสกปรกและคราบฝังลึก จัดการกับกลิ่นไม่พึง ประสงค์...

ซิติเซ็นใส่เกียร์เดินหน้า ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ทรัพยากร ลุย CSR ในโครงการ CITIZEN - Give the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZEN

ถือเป็นโครงการนำร่อง ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นดำน้ำรุ่นตระกูล FUGU หรือ NY 009 Series มีเพียง 999 เรือน...

คนกรุงเฮ....ขสมก.ใจป้ำ ลดค่าใช้จ่ายวันละ 18 บาท

ขสมก. จัดประชุม workshop เป้าหมายพัฒนาคุณภาพงานบริการ และลดภาระประชาชน ระดมสมองสนองนโยบาย ค่าโดยสาร " วันละ30บาท " ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (ขสมก.) กล่าวว่า วันที่ 21 พฤศจิกายน นี้ เวลา 13.00 น. ขสมก. จะจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ...

บีทูเอส สาขา โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง โฉมใหม่ล่าสุด

เปิดแล้ววันนี้ บีทูเอส สาขา โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง โฉมใหม่ตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชั่น ครบครันทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ เครื่องเขียน อุปกรณ์ศิลปะ สื่อการเรียนรู้ สำหรับเด็กยุคใหม่ทุกช่วงวัย พร้อมเปลี่ยนบีทูเอสให้เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์...

Related Topics