การเรียนรู้ต้องไม่หยุดนิ่ง TK park ผุดจุดบริการชั่วคราว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday July 2, 2019 09:46
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--อุทยานการเรียนรู้ TKpark
การเรียนรู้ต้องไม่หยุดนิ่ง

TK park ผุดจุดบริการชั่วคราว รองรับการยืม-คืนหนังสือช่วงปิดปรับปรุงพื้นที่ 6 เดือน

จากการที่ อุทยานการเรียนรู้ TK park มีความจำเป็นต้องปิดปรับปรุงพื้นที่บริการ บริเวณ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อดำเนินการซ่อมแซมและจัดการด้านหนังสือและสื่อที่ได้รับผลกระทบอันเนื่องจากเหตุการณ์อัคคีภัยของศูนย์การค้าเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางผู้บริหารอุทยานการเรียนรู้ TK park มิได้นิ่งนอนใจ หากแต่มุ่งดำเนินการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ทางทีมงานได้ดำเนินการตรวจสอบสภาพพื้นที่ หนังสือ สื่อ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำการซ่อมแซม ปรับปรุง ให้คืนสภาพเดิม และมีความปลอดภัยสุงสุดแก่เด็ก เยาวชนและประชาชนที่เข้าใช้บริการทุกคน

"หนังสือที่มีคราบเขม่าควันได้รับการส่งไปยังศูนย์บริการวิเคราะห์ทดสอบ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบระดับของปริมาณฝุ่นละอองตกค้าง รวมทั้งเตรียมมาตรการในการทำความสะอาดหนังสือตามมาตรฐานสากล เพราะสิ่งที่ TK park ให้ความสำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของนักอ่านทุกคน โดยเรามีนโยบายที่จะดำเนินการจัดหาหนังสือและสื่อการเรียนรู้มาทดแทนหากหนังสือนั้นไม่ปลอดภัยที่จะนำมาให้บริการ รวมทั้งจัดหาหนังสือใหม่ทั้งหมดเพื่อให้บริการในห้องสมุดเด็ก ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมปรับปรุงพื้นที่อย่างน้อย 6 เดือน" ผอ.อุทยานการเรียนรู้ TK park กล่าว

อย่างไรก็ดี ภายใต้สถานการณ์ที่ต้องปิดบริการชั่วคราว อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังคงมุ่งมั่นในภารกิจการส่งเสริมการอ่าน การเรียนรู้ อย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดจุดบริการหนังสือชั่วคราวเพื่อให้บริการหนังสือ ที่สามารถรองรับการยืม-คืนของสมาชิกนักอ่าน รวมทั้งนำเสนอบริการห้องสมุดออนไลน์ที่สามารถอ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา

  • อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดจุดให้บริการชั่วคราวสำหรับคืนหนังสือ รับหนังสือจอง และยืมหนังสือ ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (บริเวณด้านหน้าบันไดเลื่อนทางขึ้น TK park) โดยจะมีหนังสือที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุอัคคีภัย ไว้ให้บริการประมาณ 1,000 เล่ม สามารถยืมได้ครั้งละไม่เกิน 6 เล่ม นาน 14 วัน โดยยืมได้ระหว่างวันอังคาร – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.
  • อุทยานการเรียนรู้ TK park นำเสนอบริการ "TK Public Online Library" หรือ ห้องสมุดออนไลน์ เพื่อส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์นักอ่านยุคปัจจุบันแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยให้บริการ 4 แอปพลิเคชั่น ประกอบด้วย TK park Online Library แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมหนังสือ นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือเสียง ภาษาไทยจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ แอปพลิเคชั่น Libby คลังหนังสือและสื่อดิจิทัลภาษาอังกฤษที่นิยมใช้ทั่วโลก มีอีบุ๊คและหนังสือเสียงยอดนิยมภาษาอังกฤษให้เลือกอ่านและฟังมากมายหลายพันรายการ แอปพลิเคชั่น 2ebook แหล่งรวมหนังสือและคู่มือการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย และ PressReader แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมหนังสือพิมพ์ นิตยสารจากทั่วทุกมุมโลกไว้ให้บริการ รวมทั้งสิ้นกว่า 20,000 รายการ

อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังคงเดินหน้าให้บริการผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านสู่คนไทยต่อไป เพราะทุกการเรียนรู้เริ่มต้นด้วยการอ่าน และเร็วๆนี้ เตรียมพบกับ "TK Alive" พื้นที่แห่งการเรียนรู้ชั่วคราว บริเวณ ชั้น 6 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามเรื่องหนังสือติดต่อ โทร.02 264 5963-5 เวลาทำการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.30 – 17.30 น. หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.th หรือ www.facebook.com/tkparkclub


Latest Press Release

ภาพข่าว : นิติศาสตร์ SPU บริการวิชาการสู่สังคม!

ดร.ศิวพร เสาวคนธ์ อาจารย์หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บริการวิชาการสู่สังคม ด้วยการถ่ายทอดความรู้ทางด้านกฎหมาย ในรายวิชา “กฎหมายว่าด้วยการทุจริตและวิธีพิจารณาคดีทุจริต” แก่นักศึกษา RMU โดยมีอาจารย์พิทักษ์ ธรรมะ...

TK Park ท้าประลองสมอง ปล่อยไอเดียออกแบบบอร์ดเกม Print and Play

เพราะการเล่นของเด็ก ๆ ก็คือการเรียนรู้รูปแบบหนึ่ง สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK Park หน่วยงานชั้นนำด้านการส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ จึงให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ผ่านเกมและการเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยล่าสุด จัดโครงการ “อบรมและประกวดออกแบบบอร์ดเกม...

BEM ห่วงใย มอบหน้ากากผ้าให้ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราชและกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

นายอัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ จันทร์ผ่อง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ลงพื้นที่มอบหน้ากากผ้า BEM แทนความห่วงใย และขอบคุณจากหัวใจ BEM ภายใต้โครงการ “Healthy Journey with...

หลักสูตร Customer Delight (อบรม 13 ส.ค. 63)

การบริการด้วยสายสัมพันธ์กับลูกค้าโดยเฉพาะ Customer Delight ได้ทวีความสำคัญมากขึ้นในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายสินค้าหรือธุรกิจให้บริการ หากธุรกิจใดไม่เน้นการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ธุรกิจนั้นย่อมสูญหายไปจากโลกของการแข่งขันอย่างแน่นอน...

ภาพข่าว: SFLEX เปิดโครงการ “สตาร์เฟล็กซ์ปันน้ำใจให้ผู้พิการ”

ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX พร้อมทีมงานบริษัท ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เข้ามอบสิ่งของอุปโภค บริโภคและเงินช่วยเหลือผู้พิการ ในโครงการ...

Related Topics